Daihocnongnghiep.com - tin tức, cẩm nang, tư vấn về lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, cây trồng... từ các chuyên gia

10 dụng cụ cắm hoa cần thiết khi bạn muốn trang trí một bó hoa

0

Khi bạn mua hoặc nhận một bó hoa tươi, bước tiếp theo của bạn là cắm chúng vào một bình nước? Với một vài dụng cụ cắm hoa cần thiết, bạn có thể nâng cao những bông hoa của bạn từ những bông hoa trong một chiếc bình để sắp xếp hoa trông chuyên nghiệp. Với một chút luyện tập, bạn có thể đào sâu vào lóp lót, bình hoặc vòng hoa.

==> Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

01. Ếch hoa hoặc Kenzan
Ếch hoa, hay những gì các nhà thiết kế ikebana gọi là kenzan, hoàn thành những gì bọt hoa màu xanh lá cây không thể: nó giữ hoa tại chỗ, đồng thời cũng góp phần làm đẹp cho thiết kế. Điều này rất quan trọng trong các thùng chứa nông, nơi bạn có thể nhìn thấy mảnh neo. Ếch giống như những chiếc kìm nhỏ, chỉ có những chiếc ghim hướng lên trên. Ếch hoa cổ có khả năng thu thập cao, vì vậy hãy xem chúng trong các cửa hàng tiết kiệm.

02. Dính
Nếu bạn giống như nhiều người, có lẽ bạn có ít nhất hai loại chất kết dính trong nhà của bạn: keo đa năng màu trắng và keo siêu dính. Chất kết dính Florist khác ở chỗ nó hoạt động trong điều kiện ẩm ướt hoặc lạnh để liên kết ngay những bông hoa tươi của bạn với bọt ướt, thủy tinh, nhựa, ruy băng, tán lá và nhựa.

Đây là nguồn cung cấp thiết yếu để tạo ra những chiếc áo choàng và bó hoa phức tạp, nhưng bạn cũng có thể sử dụng keo dán hoa để làm vòng hoa và vòng hoa để trang trí nhà. Bạn có thể mua một ống gel dính để làm việc với các bề mặt nhỏ, hoặc keo xịt để tạo ra các thiết kế kiểu pavé dày đặc.

03 Kéo cắt
Có một số loại dụng cụ cắt hữu ích cho người bán hoa, bao gồm kéo hoa, kéo ruy băng và cắt chùm, nhưng một dụng cụ cắt cành cơ bản là cần thiết để chuẩn bị cành hoa để điều hòa. Nếu bạn cố gắng để có được bằng cách sử dụng kéo gia đình thông thường của bạn cho nhiệm vụ này, bạn sẽ bị mỏi tay và làm mờ lưỡi cắt kéo của bạn một cách nhanh chóng. Một máy cắt cành giống như một cặp cắt vườn và sẽ cắt xuyên qua thân cây cứng và cành cây bằng gỗ của vật liệu hoa một cách dễ dàng.

04. Băng dính
Băng hoa trong suốt rất hữu ích trong việc tạo lưới trên đỉnh lọ và hộp đựng để giúp hoa giữ nguyên vị trí. Rõ ràng băng chống thấm cũng cần thiết để bảo đảm các cơ sở của thân cây trên một số hoa, như hoa loa kèn, để ngăn chặn chúng tách ra dưới nước. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn sử dụng một chiếc bình rõ ràng trong sắp xếp của bạn và chúng tôi muốn xem một bộ sưu tập những thân cây xù xì, xù xì trong thiết kế của bạn.

05. Bọt
Bọt hoa màu xanh lá cây có hai mục đích: giữ hoa đúng vị trí trong thiết kế của bạn và giữ hoa ngậm nước cho cuộc sống của sự sắp xếp. Trước khi bạn cắm cành hoa vào bọt này, bạn phải ngậm nước trong khoảng hai giờ trong dung dịch nước và thức ăn hoa đã chuẩn bị.

Sử dụng bọt ngay sau khi hydrat hóa nó. Bọt có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau để truyền cảm hứng cho các thiết kế của bạn, bao gồm gạch, hình cầu và vòng hoa, và bạn có thể cắt nó để phù hợp với bất kỳ vật chứa nào.

06. Thực phẩm hoa
Hãy nhớ rằng gói thức ăn hoa nhỏ mà bạn có với bó hoa cuối cùng của bạn? Bạn có thể mua thuốc tiên kéo dài sắp xếp này với số lượng lớn hơn, để có được cuộc sống tốt nhất trong số tất cả những bông hoa bạn thu hoạch từ khu vườn cắt của bạn. Bột trắng này chứa ba thành phần để giữ cho thân cây của bạn tươi: một chất diệt khuẩn để kiềm chế sự phát triển của nấm, chất dinh dưỡng để nuôi hoa và axit hóa để cân bằng độ pH của nước.

07. Băng xanh
Ban đầu băng hoa màu xanh lá cây dính vào nhau, nhưng nó rất co giãn và sẽ tự dính vào nhau khi bạn quấn cuống. Chất lượng tự dính này được kích hoạt bằng sáp trong băng bị dính khi bạn kéo dài băng. Sử dụng băng dính hoa màu xanh lá cây để quấn các bó hoa lại với nhau thật chặt, như trong áo dài hoặc bó hoa cưới.

Những người mới bắt đầu thử băng hoa lần đầu tiên sẽ thấy dễ dàng hơn khi làm việc với một vài miếng băng nhỏ thay vì một dải liên tục để ngăn nó trở thành một mớ hỗn độn.

08. Chọn nước
Một ống nước hoặc hái là hữu ích để giữ hoa ngậm nước khi thân của chúng quá ngắn để đạt được bọt hoặc mực nước trong bình của bạn. Một ống nước có nắp cao su bảo vệ thân cây và giữ nước không bị rò rỉ ra khỏi ống. Các ống nước cũng cho phép bạn chèn các cành hoa vào đất trồng trong chậu, tạo ảo giác rằng hoa đang mọc giữa những cây xanh.

09. Dây điện
Người trồng hoa sử dụng dây trong nhiều loại máy đo để tăng cường và kéo dài cành hoa trong thiết kế của họ. Không có hệ thống dây điện, những bông hoa có thân mỏng và hoa nặng sẽ sớm bắt đầu rủ xuống. Người trồng hoa thường che giấu các thiết kế hoa có dây bằng băng dính hoa màu xanh lá cây. Cân nhắc mua máy cắt dây nếu bạn định sử dụng dây thường xuyên để bạn không làm hỏng chiếc kéo của mình.

10. Chọn gỗ
Nếu bạn đang làm việc với vô số thân cây mỏng và một không gian chèn nhỏ trong bọt hoa của bạn, những cây gỗ có dây cho phép bạn kết hợp nhiều thân cây vào một điểm chèn. Lựa chọn gỗ có dây cũng làm cho công việc dễ dàng từ việc chèn một thân cây dày, giống như hoa hướng dương, vào bọt của bạn. Sử dụng củi gỗ để chèn các yếu tố phi hoa vào sắp xếp của bạn, như trái cây hoặc trái thông.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.