7 kinh nghiệm cho người nước ngoài thuê nhà nhanh chóng, hiệu quả

Kinh nghiệm cho người nước ngoài thuê nhà là kiến thức, bí quyết mà khá nhiều người tìm hiểu. Bởi người nước ngoài có các yêu cầu, điều kiện thuê nhà riêng. Vì vậy, cho người nước ngoài thuê nhà thành công không phải là điều dễ dàng. Vậy làm thế nào để cho người nước ngoài thuê căn hộ an toàn, thuận lợi và hiệu quả? Hãy cùng YouHomes tham khảo ngay bài viết sau đây. 

Nắm bắt nhu cầu thuê nhà của người nước ngoài 

Số lượng người nước ngoài tới Việt Nam ngày càng tăng, từ đó thúc đẩy nhu cầu thuê nhà cũng không ngừng cao lên. Tuy nhiên, mỗi một vị khách lại có nhu cầu ở khác nhau. Việc xác định nhu cầu thuê nhà ngắn hạn hay dài hạn là yếu tố cần lưu ý khi cho người nước ngoài thuê nhà.

Nhu cầu tìm thuê nhà ở dài hạn 

Thuê nhà ở dài hạn thường là người nước ngoài đến Việt Nam để làm việc hoặc du học. Do đó, thời gian họ thuê thường từ 6 tháng trở lên. 

Mặc dù không mang lại nguồn lợi nhuận cao như mô hình ngắn hạn. Nhưng bù lại, chúng đem tới sự ổn định cũng như tỷ lệ nhà để trống thấp. 

Nhu cầu tìm thuê nhà ở ngắn hạn 

Bên cạnh nhu cầu ở lâu dài, giờ đây, nhiều nhóm khách nước ngoài có nhu cầu thuê nhà ngắn hạn. Đây là một xu hướng rất tốt. Nếu cập nhật và áp dụng khoa học sẽ giúp bạn gia tăng thêm một khoản thu nhập đáng kể khi tài sản thuê đang bị trống. 

YouHomes - 7 kinh nghiệm cho người nước ngoài thuê nhà nhanh chóng, hiệu quả

Đối tượng khách nước ngoài thuê ngắn ngày này chủ yếu là người đi du lịch, đi công tác. Thời gian thuê ngắn ngày, từ 2 đến 3 ngày hoặc dài hơn một chút. Mức giá cho thuê thường sẽ cao hơn so với dài hạn, đem lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn. 

Tân trang lại ngôi nhà trước khi tiến hành cho thuê 

Hình thức và tổng thể của ngôi nhà mang lại ấn tượng đầu tiên cho người thuê nhà trong việc quyết định xem xét có thuê nhà hay không. Việc sửa chữa và tân trang ngôi nhà là yếu tố thúc đẩy quá trình thuê nhà nhanh chóng, hiệu quả hơn. 

YouHomes - 7 kinh nghiệm cho người nước ngoài thuê nhà nhanh chóng, hiệu quả

Nếu mua nhà mới thì có thể bỏ qua bước này, nhưng mua nhà cũ thì nên sửa sang và tân trang lại một số thứ trước khi cho thuê. 

Đầu tư nội thất nhà, căn hộ sẽ có khả năng cho thuê sẽ cao hơn và được giá hơn mong đợi nhiều lần. Người đi thuê nhà thường bận rộn hoặc không có nhiều tài chính để mua nội thất vào nhà thuê.  

Xác định giá thuê phù hợp với từng loại nhà  

Căn cứ những yếu tố cơ bản để định mức giá thuê hợp lý tránh những tình trạng cao quá và thấp qua so với thị trường làm ảnh hưởng đến hoạt động cho thuê giữa chủ nhà và người thuê nhà. Có một số yếu tố cơ bản sau: 

  • Vị trí ngôi nhà.
  • Diện tích ngôi nhà.
  • Tình trạng ngôi nhà (ngoại thất và nội thất).

YouHomes - 7 kinh nghiệm cho người nước ngoài thuê nhà nhanh chóng, hiệu quả

Bên cạnh đó, việc nghiên cứu mức giá thị trường và khu vực lân cận mang tính cần thiết để tiết kiệm thời gian. Nhà đầu tư có tham khảo trên các website, diễn đàn,… để xác định đúng giá thị trường. Ngoài ra, cần phải dự trù các khoản chi phí gồm kiểm tra, nâng cấp ngôi nhà định kỳ, sửa chữa và bảo trì các thiết bị để bảo duy trì chất lượng ngôi nhà theo thời gian. 

 Chọn kênh quảng cáo cho thuê nhà hiệu quả 

Chúng ta đang ở thế giới 4.0, mọi thứ đều được diễn ra qua màn hình máy tính và mạng internet, quảng cáo cũng vậy. Chính vì điều đó, việc cho thuê nhà sẽ được diễn ra thuận lợi nếu chúng ta áp dụng những phương thức quảng cáo hợp lý và hiệu quả từ những công dụng mà Internet mang lại.
Nghiên cứu và lựa chọn đăng các bài quảng cáo tại cái trang rao vặt, website chuyên về cho thuê bất động sản, sử dụng cái trang mạng xã hội thông dụng nhất hiện nay (Facebook, Zalo,…) sẽ giúp người cho thuê tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. 

YouHomes - 7 kinh nghiệm cho người nước ngoài thuê nhà nhanh chóng, hiệu quả

Nếu bạn đang có nhu cầu cho thuê căn hộ chung cư thì Youhomes.vn sẽ là địa chỉ tin cậy. YouHomes – cầu nối hiệu quả giữa người thuê và người cho thuê. YouHomes sẽ giúp quá trình này của bạn diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn. Căn hộ của bạn sẽ nhanh chóng tìm được khách hàng phù hợp nhất. 

Cần nắm rõ về quy trình, thủ tục khi cho người nước ngoài thuê nhà 

Nếu cho người trong nước thuê nhà, căn hộ có từ 5 phòng trở xuống, chủ nhà chỉ cần báo đăng ký tạm trú, tạm vắng tại địa phương mà không cần làm thủ tục đăng ký kinh doanh. Nhưng nếu cho người nước ngoài thuê nhà, dù chỉ 1 hay 2 phòng thì vẫn phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh.
Theo đó, chủ nhà phải lên Ủy ban nhân dân nơi có nhà cho thuê để đăng ký, khi đăng ký cần cần mang theo giấy tờ chứng minh chủ sở hữu nhà cho thuê và giấy chứng minh nhân dân. 

Ngoài ra, chủ nhà phải nộp thuế môn bài và kê khai mã số thuế để cơ quan thuế kiểm soát được hoạt động kinh doanh. Sau khi ký kết hợp đồng cho thuê, chủ nhà phải làm thủ tục khai báo tạm trú cho khách thuê người nước ngoài tại cơ quan công an, nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật để hoàn tất thủ tục cho khách ngoại quốc thuê nhà. 

Cẩn thận khi ký hơp đồng cho thuê nhà 

Ký hợp đồng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cho thuê và thuê nhà giữa chủ nhà và khách thuê. Trước khi ký hợp đồng thuê nhà, cần phải xác định rõ như sau: 

YouHomes - 7 kinh nghiệm cho người nước ngoài thuê nhà nhanh chóng, hiệu quả

Những nguyên tắc và lợi ích không rõ ràng trong hợp đồng cho thuê nhà đều có thể là nguyên nhân gây ra những rắc rối không đáng có sau này.

Xây dựng mối quan hệ với người thuê nhà 

Tạo mối quan hệ với người thuê nhà cũng là cách kéo dài hợp đồng thuê.

YouHomes - 7 kinh nghiệm cho người nước ngoài thuê nhà nhanh chóng, hiệu quả

Bên cạnh đó, đây cũng là cách cho thuê nhà nhanh chóng, tiết kiệm chi phí quảng cáo và môi giới khi mà họ có ý định chuyển đi. Mối quan hệ thân thiết khiến người thuê nhà sẵn sàng giới thiệu ngôi nhà đến với bạn bè, người thân, đồng nghiệp. 

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu khi cho người nước ngoài thuê chung cưYouHomes đã tổng hợp được. Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức, kinh nghiệm khi cho thuê căn hộ, cũng như nhanh chóng tìm được những khách hàng và việc cho thuê diễn ra thuận lợi. 

Xem thêm: Đất nền: Đất nền và các vấn đề xung quanh dự án bất động sản nàybr />
Nhà liền kề Hà Nội có đáng đầu tư?

7-kinh-nghiem-cho-nguoi-nuoc-ngoai-thue-nha-nhanh-chong-hieu-qua

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *