Bạn có nên đi tu nghiệp sinh Nhật Bản không ?

Nhiều người vẫn lo lắng các chương trình dành cho tu nghiệp sinh Nhật Bản thu nhập có cao không cũng như có khó khăn và vất vả không ? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc với mọi người có có nên đi tu nghiệp sinh Nhật Bản không ?

Có thể nhiều người chỉ mới nghe đến chương trình tu nghiệp sinh của Nhật Bản qua những lời giới thiệu của mọi người chứ chưa tìm hiểu rõ chương trình tu nghiệp sinh là gì cũng như phải đáp ứng những điều kiện nào ?

Vậy có nên đi tu nghiệp sinh nhật bản không, và người lao động cần chú ý những vấn đề gì khi sang Nhật bằng con đường này? Đây là vấn đề cần tìm hiểu kỹ.

Chương trình tu nghiệp sinh là gì ?

Bạn có nên đi tu nghiệp sinh Nhật Bản không ?

Người lao động phải hiểu rõ chương trình tu nghiệp sinh là gì cũng như người lao động sang Nhật làm việc bằng cách nào ?

Chương trình tu nghiệp sinh của Nhật Bản là chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng như các quốc gia khác nhằm đào tạo và tuyển chọn những lao động hay các chuyen gia có chuyên môn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các chương trình đào tạo này sẽ hỗ trợ và giúp đỡ cho các doanh nghiệp Nhạt Bản về nguồn lao động với nhân công giá rẻ và tay nghề cao đáp ứng được các yêu cầu công việc.

Người lao động được gì khi tham gia chương trình thực tập sinh

Nếu như bạn tìm hiểu kỹ các thông tin và điều tra các kinh nghiệm mà những người lao động đã từng làm việc tại Nhật thì sẽ thấy đây là thị trường lao động tốt cho người lao động. Mức thu nhập dành cho người lao động khá hấp dẫn cũng như nhận được các chế độ đãi ngộ tốt.

Người lao động sẽ được hưởng tiền lương trợ cấp cho các tu nghiệp sinh từ 70.000 – 80.000 Yên trong thời gian làm việc là 10 tháng đầu.

Sau khi hoàn thành thời gian thử việc này, người lao động sẽ tiếp tục nhận được mức lương và các chế độ ưu đãi hấp dẫn từ năm thứ hai trở đi. Mức lương dao động mà người lao động được hưởng là 300 – 500 USD/tháng.

Sau khi làm tu nghiệp sinh, người lao động được hưởng mức lương như các lao đông khác và có thu nhập khoảng 30 triệu đồng.

Cơ hội làm việc sau khi về nước

Bạn có nên đi tu nghiệp sinh Nhật Bản không ?

Chương trình tu nghiệp sinh đã mở ra cơ hội cho nhiều người lao động sau khi trở về nước làm việc. Đa phần người lao động sẽ tìm được nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn với các công việc tố vì những kinh nghiệm đã có sẵn trong khoảng thời gian làm việc tại Nhật.

Bạn có cơ hội được làm việc với các doanh nghiệp của Nhật Bản hoặc các công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Đây là cơ hội làm việc tốt mà khá nhiều người mong muốn.

Nhiều người cũng chọn làm giáo viên dạy tiếng Nhật trong các trung tâm, đối với những người có trình độ tiếng Nhật khá tốt cũng như khả năng sư phạm thì đây cũng là cơ hội làm việc tốt. 

Một số người cũng chọn hình thức kinh doạnh riêng cùng với các kỹ năng và tinh thần làm việc tự giác, tình kỷ luật cao, sẽ tạo cơ hội làm việc rộng mở trong nhiều lĩnh vực và công việc khác nhau.

Nguồn: xkldnamhai.com

>>Xem thêm: Nên hay không nên xuất khẩu lao động Nhật Bản? và 3 cách chọn sim Tứ Quý “Hút Tài Lộc”

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *