Daihocnongnghiep.com - tin tức, cẩm nang, tư vấn về lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, cây trồng... từ các chuyên gia

Báo giá các loại ắc quy xe máy trên thị trường hiện nay

0

Ắc quy xe máy có giá bao nhiêu? Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều người sử dụng xe máy quan tâm nhất 2021. Hôm nay, An Bình Motor sẽ báo giá các loại ắc quy xe máy trên thị trường hiện nay để bạn đọc nắm rõ nhé.

Tiêu chí đánh giá chất lượng ắc quy xe máy nào tốt
Tiêu chí đánh giá chất lượng ắc quy xe máy nào tốt

Tiêu chí đánh giá chất lượng ắc quy xe máy nào tốt

Một trong các tiêu chí chọn mua xe máy tốt đó là đánh giá chất lượng ắc quy của xe. Bởi ắc quy xe máy được ví như “trái tim” tạo ra nguồn năng lượng giúp xe vận hành tốt, một bình ắc quy khỏe là tiền đề để xe hoạt động tốt. 

Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua 3 tiêu chí rất quan trọng giúp đánh giá chất lượng của bình ắc quy xe máy dưới đây nhé.  

Dung lượng ban đầu của ắc quy

Đây là tiêu chí hàng đầu bạn cần quan tâm khi đánh giá ắc quy xe máy loại nào tốt, bởi nó giúp bạn xác định quãng đường mà xe di chuyển là bao xa. Bạn cần sử dụng những loại máy kiểm tra dung lượng của bình ắc quy nhằm biết được dung lượng Ampe giờ cũng như số phút của bình.

 

Tỷ lệ lỗi của ắc quy

Để biết bình ắc quy xe máy loại nào tốt bạn không thể bỏ qua thông tin về tỷ lệ lỗi của bình ắc quy. Thông thường những nhà sản xuất ắc quy sẽ công bố con số tỷ lệ lỗi này tầm dưới 2%. Tuy nhiên, việc kiểm chứng tỷ lệ lỗi của ắc quy cần phải có thời gian, thường là 1 năm. Do vậy, bạn hãy tìm hiểu thương hiệu, nhà sản xuất ắc quy trước khi lựa chọn cho xe máy.

Dung lượng và số thời gian còn lại sau 1 năm dùng ắc quy

Chẳng hạn, đối với bình ắc quy xe máy xả ở dòng 10A thì số phút tối thiểu sẽ là 110 phút. Đây là một tiêu chí quan trọng giúp bạn so sánh được bình ắc quy nào tốt hơn. 

Ngoài ra, bạn nên đánh giá được ắc quy xe máy loại nào tốt qua một số tiêu chí khác như: khả năng tích điện, giá bán, chế độ bảo hành…

Báo giá các loại ắc quy xe máy trên thị trường hiện nay

Nếu bạn đang quan tâm đến giá ắc quy xe máy giá bao nhiêu? Hãy tham khảo một số loại ắc quy qua bảng giá sau đây:

  • Giá của bình ắc quy GS xe máy 4Ah là 280.000đ

  • Giá của ắc quy khô xe máy GS 5Ah cao là 290.000đ

  • Giá của ắc quy khô xe máy GS 6Ah là 365.000đ

  • Giá của bình ắc quy 7Ah GS là 480.000đ

  • Giá của ac quy Globe 9Ah là 580.000đ

  • Giá của ắc quy Globe 10Ah là 750.000đ

Bình ắc quy xe máy loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Những dòng xe máy hiện nay, người ta hay sử dụng 2 loại ắc quy thông dụng là: ắc quy nước và ắc quy khô. Mỗi loại ắc quy đều có giá và độ bền cũng như thời gian sử dụng khác nhau.

Ắc quy nước và tính năng nổi bật

Loại ắc quy nước thông dụng của xe máy là loại 12V và có 6 ngăn. Mỗi ngăn xem là 1 ắc quy đơn và nối tiếp với nhau bằng những cầu nối, trên những ngăn có nắp đậy là lỗ thông hơi.

Khi bình ắc quy nước hoạt động sẽ giúp tạo ra khí hidro và oxi bay lên nên, lúc này bạn sẽ thấy hiện tượng sủi bọt của dung dịch và nước cạn dần, nồng độ dung dịch sẽ đậm đặc hơn. Ắc quy nước có công suất lớn. Việc bảo dưỡng cũng phải thường xuyên, Muốn cho ắc quy hoạt động tốt, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra mức dung dịch điện phân và khả năng phóng điện của bình ắc quy xe máy.

Khi sử dụng bạn cần chú ý đặt xa kích điện vì khi hoạt động bình ắc quy sẽ nóng và bay hơi axit nên điều này sẽ làm ăn mòn các mối hàn, hỏng hoặc tiếp xúc kém làm giảm tuổi thọ của kích.

Ắc quy khô và tính năng nổi bật

Ắc quy khô thông thường có kết cấu là trạng thái khí, đây là điểm khác biệt với ắc quy nước. Đây là một loại bình ắc quy xe máy được thực hiện theo công nghệ khí kín nên không bảo dưỡng. Ắc quy khô có ưu điểm là bạn không cần phải bảo dưỡng, dùng ngay khi mua về, cũng không cần châm nước vào bình.

Ắc quy khô với cấu thành từ những chi tiết phụ kiện có độ dẫn điện tốt nên ắc quy có điện trở nhỏ, điều này sẽ giúp ắc quy xe máy có khả năng phóng điện cao hơn và tránh tình trạng tự phóng trong thời gian sử dụng. 

Xem thêm:

Top các mẫu đồng hồ Casio Edifice giá rẻ dưới 4 triệu được chào…

Hướng dẫn cách chỉnh ngày giờ trên đồng hồ Casio Baby-G đơn giản

Trên đây là toàn bộ thông tin về bình ắc quy xe máy mà chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc. Qua đây chúng tôi cũng báo giá các loại ắc quy xe máy trên thị trường hiện nay. Hy vọng bài viết giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn bình ắc quy phù hợp với xe máy bạn nhé. Nếu bạn muốn thay ắc quy xe máy giá rẻ hãy liên hệ theo Hotline: 0941775222 nhé.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.