Các loại bóng đèn tuýp đang sử dụng phổ biến hiện nay

Bóng đèn là phát minh vĩ đại của loài người. Nhờ đèn điện mà các hoạt động buổi tối diễn ra suôn sẻ, nhộn nhịp. Nhu cầu sử dụng đèn điện với nhiều mục đích khác nhau ngày càng gia tăng. Không chỉ để chiếu sáng, nó còn dùng để trang trí cho không gian thêm rực rỡ bắt mắt.
Đèn tuýp led là một loại được lựa chọn sử dụng khá nhiều hiện nay. Có các loại bóng đèn tuýp nào đang phổ biến. Cùng tìm câu trả lời ở dưới bài viết này nhé. 

Từ gia đình, trường học, đâu đâu bạn cũng bắt gặp chiếc bóng đèn tuýp được gắn làm hệ thống chiếu sáng. Đèn tuýp led có rất nhiều ứng dụng trong đời sống. Phân loại đèn dựa trên tiêu chí công suất sáng và kích thước sản phẩm. 

Đèn tuýp led là gì và ứng dụng của đèn tuýp led

Đèn tuýp led là sản phẩm có độ chiếu sáng hoàn hảo. Loại đèn này có có tên gọi khác là đèn ống hay đèn tube led. Trông hình dáng bên ngoài rất giống với đèn huỳnh quang, song nó lại có đặc điểm hoàn toàn khác, khả năng chiếu sáng vượt trội hơn. Nhờ chip led kết hợp với nhiều bộ phận khác mà nguồn sáng ổn định.

Đèn tuýp led phát ra ánh sáng êm dịu, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Vì vậy, nó rất được yêu thích hiện nay. Chip led cho ra nguồn sáng ổn định, không gây hiện tượng chói mắt khi sử dụng.

Ứng dụng của đèn tuýp led rất đa dạng trong cuộc sống. Từ nông thôn tới thành thị, loại đèn này đều được ưa chuộng. Thiết kế hình dạng đèn dài để tỏa sáng ra được toàn bộ không gian. . 

Đầu tiên, đèn tuýp led được sử dụng rất nhiều trong các căn hộ gia đình. Mỗi căn phòng chỉ lắp 1 đèn là bao sáng toàn bộ khu vực. Bên cạnh đó, để đảm bảo nâng cao thẩm mỹ kiến trúc, người ở kết hợp lắp đèn tuýp led với một số đèn trang trí khác. Khi đó căn phòng sẽ nổi bật hơn.
Tất cả các căn phòng là phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh, phòng làm việc, phòng học tập đều thích hợp lắp đặt đèn tuýp led. Nếu căn phòng bé, có thể lắp loại đèn có kích thước nhỏ, những căn phòng to sẽ lắp dạng đèn tuýp led có kích thước lớn hơn để đảm bảo chiếu sáng cho toàn khu vực. 

Thứ hai, các loại đèn tuýp led được ứng dụng rất nhiều trong chiếu sáng cho khu công nghiệp. Bởi loại đèn này có thiết kế góc sáng rộng, nhiều cường độ sáng khác nhau mà không gây khó chịu cho công nhân làm việc cùng với tính năng tiết kiệm điện nên được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn để lắp đặt. 

Thứ ba, đèn tuýp led chiếu sáng tốt cho các khu vực công cộng. Những nơi thương mại, nhà hàng, hội nghị, khách sạn sẽ cần một loại đèn có mức sáng vừa đủ, kích thước vừa phải để làm hệ thống chiếu sáng cho toàn bộ không gian. Đèn tuýp led đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên. 

Phân loại các loại bóng đèn tuýp led đang sử dụng phổ biến hiện nay 

Có rất nhiều cách phân loại bóng đèn tuýp led hiện nay. Người ta thường phân dựa trên các đặc điểm về kích thước, cấu tạo, khả năng chiếu sáng,.. 

Nếu phân loại theo cấu tạo thì sẽ gồm các loại đèn: 

Đèn tuýp led kính trong 

  • Vì sử dụng tấm mica trong suốt nên dạng đèn này gọi là đèn tuýp led kính trong. 

  • Có khả năng cách nhiệt, cách ẩm, cách bụi xâm nhập vào bên trong. Vì vậy, thời tiết môi trường có khắc nhiệt đến thế nào, đèn vẫn có thể chịu được. Tuýp led kính trong có độ bền rất cao. Đây là một trong các loại bóng đèn tuýp có ứng dụng khá phổ biến, thiết kế theo tiêu chuẩn IP40. 

  • Chip led sử dụng dạng SMD, cho ra mức ánh sáng chuẩn nhất. Loại đèn này thích hợp với không gian lớn

Đèn tuýp led kính mờ 

Trái ngược với dang kính trong, bề mặt bên ngoài được chế tạo bởi tấm mica mờ. 

  • Ánh sáng phát ra dịu nhẹ, không gây chói mắt, được sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình. Phù hợp với không gian bé. 

  • Có khả năng tiết kiệm điện lên tới 60%, vượt trội hơn các loại đèn truyền thống kingled.vn

Có thể bạn quan tâm:

>>> Khám Phá nét huyền bí đặc sắc của cố đô Bagan Qua Những Ngôi Đền Chùa Cổ Xưa

>>> Tổng hợp những phụ kiện dã ngoại không thể thiếu cho chuyến đi

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *