Các sản phẩm ứng dụng của nhựa PTFE (teflon) trong ngành công nghiệp

Các sản phẩm ứng dụng của nhựa PTFE (teflon) trong ngành công nghiệp. Là một hóa chất hữu cơ có cấu tạo của fluor, có tính chất chịu nhiệt, chịu hóa chấ, axit, bazo. Nó có hệ số ma sát cực kì thấp đứng thứ hai sau kim cương, và không hề bám dính bề mặt với các chất khác. Độ mềm dèo cao, tính cách điện tốt, chống được mài mòn, không bắt cháy, đặc biệt là không gây hại đến sức khỏe cong người. Vì thế nên nhựa PTFE được chế tạo thành nhiều sản phẩm được ứng dụng rỗng rãi trong thực tế đời sống cũng như trong các ngành công nghiệp hiện nay.

Băng cuộn PTFE mềm

 Là một vật liệu dùng để làm kín được sản xuất từ PTFE. Băng cuộn PTFE có dạng mềm dẻo kéo dãn, có một mặt dính để cố định vào vào các bề mặt cần làm kín. Nó có khả năng làm kín tốt hơn các dạng PTFE cứng khác, thích ứng hầu hết được các môi trường làm việc, dễ dàng tháo lắp thay thế và sử dụng. Nhiệt độ làm việc thích hợp từ âm 240 độ đến 280 độ c, chịu áp lực 150 bar. Cuộn PTFE mềm chủ yêu là được ứng dụng trong việc làm kín các mặt bích trong hệ thống máy móc công nghiệp, làm kín cho các bề mặt thô rỗ có hình dạng đặc thù. Ngoài ra nó còn là một trong những vật liệu làm kín lý tưởng cho sứ, thủy tinh…

Ống nhựa PTFE

Xem thêm https://daihocnongnghiep.com/gioang-cao-su-chiu-dau-chiu-hoa-chat-chiu-nhiet/

Là ống nhựa chịu được nhiệt độ cao từ âm 240 độ đến 280 độ c được sản xuất từ nhựa PTFE. Với đặc tính tốt từ PTFE ống nhựa PTFE được sử dụng để dẫn xuất các môi chất như khí, các chất lỏng hóa chất và khí hơi quá nhiệt …. Vì thế nên ứng dụng ống nhựa được sử dụng hầu hết trong các nhà máy sản xuất, chế biến, thực phẩm, y tế, dược phẩm, hóa chất.

Tấm nhựa PTFE

Với dạng nhựa PTFE được làm thành từng tấm với các kích thước khác nhau từ độ dày đến chiều dài và rộng. Tấm PTFE có đặt tính và thông số kỹ thuật giống với ống nhựa và cuộn PTFE. PTFE dạng tấm phù hợp để làm các tấm lót, hộp, máng trượt, phễu và các chi tiết máy thông dụng như vòng đệm, bạc lót…

Vòng đệm PTFE

Vì có khả năng chịu nhiệt, chịu hóa chất, và hệ số ma sát tốt cùng với với các đặc tính  của nhựa PTFE nên được sử dụng làm vòng đệm PTFE. Vòng đệm PTFE được sử dụng làm kín cho mặt bích, máy móc thiết bị công nghiệp. Công ty vindec chúng tôi nhận gia công các vòng đệm PTFE với các kích thước theo các tiêu chuẩn, theo bản vẽ, hoặc theo mục đích người sử dụng. Nhiệt độ làm việc của nó là -70 đến 260 độ C, áp lực lớn nhất 12bar.

Cây nhựa PTFE

Xem thêm https://daihocnongnghiep.com/ung-dung-tuyet-voi-cua-van-dien-tu-dung-cho-nuoc-voi-dong-dien-24v-220v/

Là dạng nhựa được đúc tròn với các kích thước đường kính và chiều dài khác nhau. Thông thường cây nhựa PTFE được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp hóa chất, dược phẩm, y tế để chế tạo các dạng chi tiết của máy móc như khớp nối, con lăn, trục, bánh răng…. Nhiệt độ thực tế từ âm 180 độ đến 260 độ c. tỷ trọng gần bằng 2,4 g/cm3.

Dây tết chèn PTFE

Được sản xuất từ dạng sợi PTFE lụa đan vào nhau tạo nên hình dạng kích thước vuông hoặc tròn khác nhau theo tiêu chuẩn. Dây tết chèn PTFE được sử dụng để làm kín các dạng trục quay. Phổ biến nhất là được dùng trong các ty van công nghiêp, trục bơm, trục quay, lò hơi,… Mục đính của nó là không cho môi chất bên trong bị rò rỉ ra ngoài môi trường. Khối lượng riêng 1.8 (g/cm³), Chịu nhiệt -200 C đến 280 C, áp suất vận hành trung bình từ 35 đến 100 Bar, áp suất hoạt động tối đa: 200 Bar.

Địa chỉ liên hệ mua hàng

Công ty vindec chuyên cung cấp các sản phẩm từ nhựa PTFE nhập khẩu và gia công. Quý khách xin vui lòng liên hệ Mr Tuấn để được tư vấn và báo giá.

Liên hệ Mr Tuấn: 0981 966 804 ( Dđ, zalo, facebook)

                     Đ/c: 860 Phúc Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội 

                     Gmail: sales02@vindec.vn

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *