Cách chăm sóc cây đào tiên

Thông tin về cây đào tiên:

Cây đào tiên có tên khoa học là Crescentia Cujiete. Cây đào tiên thuốc họ Bignonieceae.

Cây đào tiên được biết đến có nguồn gốc tại Brazil, sau đó cây phát triển và phân bố rộng rãi tại hầu khắp các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Ở Việt Nam, cây phân bố khắp các tỉnh thành từ bắc vào nam, cây được biết đến là loài cây cảnh đẹp ưa khí hậu, và điều kiện địa hình tại nước ta, cây được trồng để làm đẹp cảnh quan tại các công trình cây xanh đô thị, nhà vườn, biệt thự, khu sinh thái….chính là bởi cây chăm sóc rất dễ dàng.

cây đào tiên công trình dâm ủ sẵn
Hình: Cây đào tiên công trình

Đặc điểm cây đào tiên:

Cây đào tiên thuốc loại cây thân gỗ, sống lâu năm, cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, chính vì lẽ đó cây cũng chịu được điều kiện khí hậu khắc nhiệt, địa hình gồ ghề sỏi đá cây cũng phát triển được.

Cây phân nhánh nhiều, cây đào tiên chỉ cao khoảng hơn 5 mét với cây trưởng thành. Cây có hình dáng đẹp và bắt mắt.

Cây đào tiên được dâm ủ sẵn
Hình: Cây đào tiên công trình

Lá cây đào tiên có phiến là dầy, mặt trên bóng, nhẵn có màu xanh đậm. Lá cây to dài khoảng 12 cm, rộng 4 cm, thuôn nhọn về hai đầu. Lá cây phân bố trên các cành và dọc theo cành chính, cây ít phân tán nhỏ.

Cây có bộ rễ cọc chắc khỏe, rễ chính cắm sâu xuống đất cùng với rễ phụ tăng cường khả năng hút chất dinh dưỡng từ đất, nuôi cây sinh trưởng và phát triển tốt. Hoa cây đào tiên có màu trắng, hoa đơn rất to. Hoa có đài hoa to, cánh hoa dầy. Hoa thường nở bền. Có mùi thơm hơi ngai ngái. Hoa sau khi tàn sẽ cho ra quả.

Quả đào tiên ngày xưa được coi như thần dược, ngày nay được sử dụng trong y học cổ truyền chữa các bệnh đơn giản. Quả có màu xanh, nhắn bóng, đường kính 25 cm. Bên trong có lớp thịt dầy.

cây đào tiên trồng làm cảnh
Hình: Cây đào tiên trồng làm cảnh công trình

Với nhiều ưu điểm như vây nhưng cây chăm sóc rất dễ dàng. Cây con sau khi trồng ta nên giữ ẩm cho đất trong suốt một tháng để cây có thể bén rễ và phát triển.

Sau một tháng, cây mới phục hồi ta nên tăng cường bón phân NPK với hàm lượng 400gram, tăng cường chất dinh dưỡng tạo đà cho cây phát triển khỏe mạnh. Cây sau đó chúng ta cũng thỉnh thoảng tưới nước và ngắt bỏ cành sâu bệnh. Cây sau 5 tháng thì ta có thể tạo thế cho cây bằng cách uốn…cây đào tiên rất ít sâu bệnh hại.

Cây đào tiên trồng giếng trời
Hình: Cây đào tiên trồng trong nhà

Nhưng ta nên dọn sạch gốc tránh ủ mầm bệnh. Cây nên được bón phân định kì 6 tháng một lần, và có thể tăng cường vào mùa ra quả. Cây sẽ cho ra quả sau khoảng 5 năm. Với phương pháp và cách chăm sóc đơn giản, cây đào tiên công trình được lựa chọn phổ biến làm cây công trình và được nhiều người yêu thích.

Xem thêm:

Trồng cây vạn tuế như thế nào là đúng cách?

Cách chọn giường ngủ  phù hợp cho trẻ nhỏ

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *