Daihocnongnghiep.com - tin tức, cẩm nang, tư vấn về lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, cây trồng... từ các chuyên gia

Doanh nghiệp ồ ạt đăng ký hóa đơn điện tử trong quý I/2020

0

Theo ghi nhận, ngay trong quý I/2020 đã có thêm lượng lớn các doanh nghiệp tiến hành chuyển sang đăng ký hóa đơn điện tử để triển khai sử dụng tại doanh nghiệp mình. Lý giải cho vấn đề này, một công ty vận tải đường sắt đang triển khai sử dụng hóa đơn điện tử đường sắt cho biết việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp như tiết kiệm thời gian, chi phí, nguồn nhân lực… và thực sự phù hợp với sự phát triển của thời đại công nghệ số hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân làm tỷ lệ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử trong quý I/2020 tăng đột biến.

Sắp đến thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điên tử

Lý do đầu tiên khiến trong các nguyên nhân làm cho tỷ lệ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử trong quý I/2020 tăng đột biến chính là thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đang đến gầy.
Theo quy định tại Nghị định 119/2018 và Thông tư 68/2020 quy định, kể từ ngày 01/11/2020 các doanh nghiệp bắt buộc phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Như vậy có nghĩa rằng, đối với các doanh nghiệp vẫn đang sử dụng hóa đơn giấy thì chỉ được tiếp tục sử dụng đến hết ngày 30/10/2020.

Trước thời hạn bắt buộc phải triển khai sử dụng hóa đơn điện tử đang đến rất gần, đây là thời điểm vàng để các doanh nghiệp tiến hành triển khai chuyển đổi. Tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đáp ứng đầy đủ tiêu chí, phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Đồng thời đây cũng là khoảng thời gian để doanh nghiệp nắm rõ quy định về hóa đơn điện tử để có thể triển khai sử dụng một cách tốt nhất.

hóa đơn điện tử

Lợi ích to lớn mà hóa đơn điện tử mang lại cho các doanh nghiệp

Một trong những lý do khiến khối lượng đăng ký hóa đơn điện tử gia tăng đột biến trong những tháng đầu năm 2020 đó chính là những lợi ích to lớn mà hóa đơn điện tử mang lại cho các doanh nghiệp. Theo Nghị quyết 01 của Chính phủ thì các doanh nghiệp tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… đã tiến hành triển khai sử dụng hóa đơn điện tử từ năm 2019. Sau quá trình triển khai và sử dụng, các doanh nghiệp đã thấy rõ những lợi ích to lớn mà hóa đơn điện tử mang lại cho các doanh nghiệp. Chính bởi vậy, các doanh nghiệp chưa triển khai sử dụng hóa đơn điện tử nhìn thấy những lợi ích thực sự đạt được từ những doanh nghiệp đã triển khai nên đã thôi thúc họ cần phải chuyển đổi.

Đặc biệt, trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc chuyển đổi của các doanh nghiệp là tất yếu. Nếu doanh nghiệp không chịu chuyển đổi, tức là không nắm bắt thị yếu của người dùng, của khách hàng, dẫn đến việc không thể đáp ứng được nhu cầu thực tế của thị trường, từ đó sẽ dẫn đến những hệ lụy kéo theo.

Hỗ trợ kê khai quyết toán thuế TNCN mới nhất cho DN 

Vì sao phải lập báo cáo tài chính?

Một số lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử có thể kể đến như: Thông báo phát hành nhanh chóng, thuận lợi, thủ tục đơn giản, dễ dàng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Bên cạnh đó, việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử còn là chất xúc tác giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp bạn đọc giải mã được lý do vì sao số lượng đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử trong quý I/2020 lại gia tăng đột biến bao gồm những lợi ích to lớn mà hóa đơn điện tử mang lại và thời hạn bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử đang đến gần.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.