Hé lộ mẹo lựa chọn CPU dành cho những “game thủ” chuyên nghiệp

Cpu máy tính là một trong những thiết bị không thể thiếu của một máy tính để bàn trọn bộ. Tuy nhiên, để chiếc máy tính hoạt động tốt thì bạn cần phải “lựa chọn” được chiếc cpu phù hợp. Điều này “đặc biệt quan trọng” nếu bạn lựa chọn cpu cho máy tính chơi game. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn được cpu chơi game phù hợp cho máy tính của mình. Điều này quả là thách thức với những anh em mới chập chững chơi game. Hiểu được băn khoăn này. Bài viết hôm nay máy tính Ngọc Tuyền sẽ chia sẻ tới bạn cách lựa chọn CPU chơi game dành cho những “game thủ”. Cùng tham khảo nếu bạn cũng đang có dự định này nhé.

 

 

Nên làm gì trước khi lựa chọn cpu chơi game dành cho cây máy tính

Bất cứ ai chơi game cũng công nhận một điều rằng để mình có thể chơi game nuột thì cấu hình máy tính rất quan trọng. Trong đó cpu máy tính là một yếu tố không thể bỏ qua. Vậy làm sao để có thể lựa chọn cpu phù hợp cho máy tính của mình khi chơi game. Để có cho mình câu trả lời này, dưới đây là vài thông tin bạn có thể tham khảo?

CPU là gì ? cách nó hoạt động thế nào?

Vâng, trước khi tìm hiểu về cách chọn cpu chơi game cho máy tính bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin liên quan về con chip điện tử này đã nhé:

 Cpu máy tính là gì

Cpu máy tính là một thành phần linh kiện cốt lõi trong các phần của bộ phận linh kiện của  cây máy tính. Nó được nằm trên (socket) hay còn gọi là bo mạch chủ. Thiết bị lưu trữ tạm thời dự liệu khi chúng ta thao tác máy tính.

 

Những thông số CPU bạn cần biết:

Thông thường, cpu mạnh hay yếu được tính bằng số nhân và luồng mà nó sở hữu. Đối với một cpu có càng nhiều nhân hay còn gọi là lõi cho phép chúng thực hiện nhiều tác vụ hơn.

Tần số đồng hồ (GHZ):
Thông số này thường được in trên mỗi CPU. Con số này đại diện cho số lượng lệnh mà CPU có thể thực hiện mỗi giây. Điều này có nghĩa là con số này càng cao thì hiệu suất CPU càng cao và ngược lại
Phép nhân (hệ số cpu):
Nói một cách đơn giản, nó là một cpu độc lập. Trong thời kỳ đầu của máy tính, CPU máy tính thường chỉ có một lõi. Nhưng theo thời gian, các nhà nghiên cứu đã tích hợp nhiều lõi khác nhau vào một CPU. (Người ta gọi thành phần này là CPU đa nhân) -một CPU có nhiều nhân Tất nhiên, chúng ta sẽ xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc.
Luồng
Tuy nhiên, nếu CPU của máy tính có quá nhiều lõi thì sẽ tốn rất nhiều tiền, và đôi khi sự cố có thể không đáp ứng được hết ‘yêu cầu’ của người dùng. Do đó, các nhà khoa học đã thiết kế nhiều luồng hơn cho CPU máy tính.

Mẹo lựa chọn CPU chơi game dành cho cây máy tính

Vâng, qua một vài chia sẻ trên thì hẳn bạn cũng đã biết được một vài thông tin cơ bản về cpu máy tính rồi phải không? Quay trở lại vấn đề mà chúng ta thảo luận lúc đầu. Vậy làm sao để chọn được cpu chơi game phù hợp cho máy tính. Chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé.

Vâng, để chọn được cpu phù hợp với nhu cầu chơi game của mình trước tiên bạn cần xác định nhu cầu của bạn thân. Cụ thể bạn muốn chơi game thông thường ( chơi offline) hay stream game ( vừa chơi vừa live stream ). Để chọn được cpu phù hợp thì trước khi chọn bạn hãy tìm hiểu qua về thông số kỹ thuật của “con” cpu mà mình dự định lựa chọn. Dưới đây là một vài gợi ý:

Chọn cpu chơi game thông thường

Thông số

Máy tính cao cấp

Máy tính trung cấp

Phổ thông

Clock Speed

3.5 Ghz Hoặc cao hơn

3.0 Ghz hoặc cao hơn

2.5 Ghz hoặc cao hơn

Core/Thread Count

6 lõi / 12 luồng

4 lõi và 8 luồng

2 lõi và 4 luồng

 

Chọn cpu chơi game dành cho stream game

 

Thông số

Máy tính cao cấp

Máy tính trung cấp

Phổ thông

Clock Speed

Tốc độ 4.0 Ghz hoặc cao hơn

3.5 Ghz hoặc cao hơn

3.0 Ghz hoặc cao hơn

Core/Thread

8 lõi và 16 luồng

6 lõi và 12 luồng

5 lõi và 8 luồng

 

Hi vọng với cách chọn cpu chơi game trên đây bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi cần chọn mua cpu máy tính phù hợp với khi có dự định chơi game. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như tham khảo thêm thông tin về linh kiện máy tính này bạn có thể tham khảo thêm tại

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

MST: 0108800562 – Đăng ký & quản lý bởi Chi cục thuế Hà Nội

Đ/C: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555

 

Xem thêm: 

Quận Đống Đa tìm mua máy tính để bàn ở đâu giá rẻ

Đâu Là Thương Hiệu Bán Máy Bồi Hộp Giấy Uy Tín ?

 

 

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *