Daihocnongnghiep.com - tin tức, cẩm nang, tư vấn về lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, cây trồng... từ các chuyên gia

Hỗ trợ kê khai quyết toán thuế TNCN mới nhất cho DN

0

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế TNCN, Tổng cục Thuế đã triển khai chương trình hỗ trợ kê khai quyết toán thuế TNCN mới nhất qua mang điện tử. Cùng tìm hiểu cụ thể chương trình này qua bài viết dưới đây.

Theo ông Mai Sơn – Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân trong thực hiện quyết toán thuế. Đặc biệt là thuế TNCN Tổng Cục Thuế đã nâng cấp hệ thống dịch vụ thuế điện tử (eTax) để giúp cá nhân, tổ chức không sử dụng chữ ký số có thể kê khai tờ quyết toán thuế TNCN qua mạng điện tử.

Với hình thức này việc kê khai quyết toán thuế TNCN của các doanh nghiệp sẽ được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng hơn. Đặc biệt, để hỗ trợ tốt nhất cho công việc của các doanh nghiệp, Tổng cục Thuế đã tiến hành nâng cấp hệ thống dịch vụ thuế điện tử (eTax) để tích hợp thêm dịch vụ cho phép cá nhân và tổ chức không sử dụng chữ ký số có thể kê khai tờ khai quyết toán thuế TNCN qua mạng.

Để có thể kê khai các tờ khai quyết toán thuế trên hệ thống hỗ trợ khai thuế qua mạng iHTKK thì người nộp thuế là cá nhân, tổ chức phải sử dụng chữ ký số để kê khai.

thuế điện tử

Người nộp thuế là cá nhân, tổ chức chưa sử dụng chữ ký số sẽ thực hiện các tờ khai quyết toán thuế TNCN trên hệ thống dịch vụ thuế điện tử (eTax).

Đại diện Chi Cục Thuế Tp. Hà Nội cũng cho biết, hệ thống dịch vụ thuế điện tử được nâng cấp lên để thay thế hệ thống TNCN online. Nên hầu hết các chức năng tương tự nhau, một số chức năng thay đổi, tiện ích bổ sung sẽ được hướng dẫn chi tiết qua file đính kèm.

https://daihocnongnghiep.com/vi-sao-phai-lap-bao-cao-tai-chinh/

Hướng dẫn hỗ trợ quyết toán thuế TNCN qua mạng

Để có thể thực hiện được việc quyết toán thuế TNCN qua mạng, người kê khai cần phải tiến hành tải phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế hoặc phần mềm HTKK để thực hiện.

Để thực hiện việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân qua mạng, các bạn cần tải phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế hoặc phần mềm HTKK.

Bước 1: Lập tờ khai.

Sau khi các bạn cài đặt phần mềm hãy chọn tờ khai 02/QTT-TNCN. Mẫu tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân tự quyết toán.

Sau khi hoàn thiện các nội dung trong tờ khai 02/QTT-TNCN tiến hành chọn mục “Kiểm tra” sau đó bấm “Kết xuất” (Phần mềm QTTNCN) hoặc “Kết xuất XML” (Phần mềm HTKK).

Bước 2: Gửi tờ khai qua mạng.

Để có thể gửi được tờ khai, người kê khai truy cập vào trang: canhan.gdt.gov.vn đăng nhập vào chọn mục “Quyết toán thuế”.

 Màn hình sẽ chuyển sang chức năng gửi file dữ liệu, người kê khai tiến hành điền thông tin đầy đủ và chọn file tờ khai 02/QTT-TNCN mà bạn đã kết xuất XML, sau đó nhập mã xác nhận và bấm gửi.

Bước 3: Nộp hồ sơ giấy tại cơ quan Thuế.

Sau khi đã nộp tờ khai thuế qua mạng, bạn cần chuẩn bị hồ sơ giấy để đến nộp tại cơ quan Thuế. Hồ sơ bao gồm:

Tờ khai quyết toán thuế in theo mẫu số 02/QTT-TNCN

Chứng từ khấu trừ thuế TNCN

CMTND hoặc Thẻ căn cước để xuất trình tại cơ quan Thuế.

Nếu hồ sơ của bạn đã hoàn tất, bạn tiến hành nộp thuế tại kho bạc hoặc ngân hàng phối hợp thu… Nếu bạn có số thuế đề nghị hoàn, bạn cần đợi cơ quan thuế thông báo kết quả theo quy định.

https://daihocnongnghiep.com/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.