Hướng dẫn cách chỉnh ngày giờ trên đồng hồ Casio Baby-G đơn giản

Hướng dẫn cách chỉnh ngày giờ trên đồng hồ Casio Baby-G đơn giản

Kể từ khi ra mắt dòng đồng hồ này, một cơn sốt đã bùng nổ trên toàn thế giới, bởi có nhiều tín đồ của hãng đồng hồ Casio Baby-G. Họ yêu thích công nghệ mới, phong cách mới và các tính năng hấp dẫn chỉ có trong Baby-G. Bài viết sau đây, chúng tôi giúp cho những ai đang sử dụng loại siêu phẩm này được biết cách tự điều chỉnh ngày giờ để làm chủ thời gian của mình nhé.

Casio Baby-G đa dạng về mẫu mã, tuy nhiên nhìn chung mỗi sản phẩm đều có 4 chức năng chính, ứng với các vị trí A, B, C, D.

Các nút chức năng trên đồng hồ Casio Baby-G

Casio Baby-G đa dạng về mẫu mã, tuy nhiên nhìn chung mỗi sản phẩm đều có 4 chức năng chính, ứng với các vị trí A, B, C, D. Và mỗi nút này sẽ có cách điều chỉnh khác nhau.

  • Nút A: Tên tiếng anh là Adjust. Dùng để vào/thoát các chế độ điều chỉnh.
  • Nút B: Có thể đọc là Light/ Reverse. Nút này có công dụng giảm số giờ và phút khi vào chế độ điều chỉnh. Nút này cũng là nút đèn để thông báo đang thực hiện chế độ điều chỉnh.
  • Nút C: Còn gọi là Mode. Nút này dùng để xem các chức năng và chuyển sang các nơi cần chỉnh.
  • Nút D: Còn gọi là Search/Forward. Khác với nút B thì nút D dùng để tăng số giờ và phút khi chỉnh.
  • Các thao tác cần chỉnh thời gian trên đồng hồ Casio Baby-G

Thực hiện các thao tác như sau:

– Thứ nhất là nhấn nút C để chọn vào chế độ cần hiện giờ. Sau đó, nhấn giữ nút A cho tới lúc nào phần giây của đồng hồ Baby-G nhấp nháy thì bước vào chế độ điều chỉnh.
– Tiếp theo lại ấn nút C để chuyển sang các múi giờ cần chỉnh. Đầu tiên là giây rồi đến phút, sau đó là hiển thị 12/24 giờ, sau cùng là tháng ngày và năm.
– Tiếp đến là sử dụng nút B và D để điều chỉnh giờ cho đồng hồ, có thể tăng hoặc giảm là tùy bạn. Cuối cùng là nút A để thoát.
Lưu ý:
Bạn phải luôn để đồng hồ ở chế độ BKK (nếu có) bởi Việt Nam sử dụng chung múi giờ với Bangkok.
Bạn phải để Off ở chế độ DST tức là giờ mùa hè ở Châu  u. Nếu bạn để On thì đồng hồ Casio Baby-G sẽ chạy hơn so với giờ bình thường là 1 giờ và rất tốn pin.

Hướng dẫn chỉnh thời gian cho đồng hồ Casio Baby-G kim

Đầu tiên là ấn nút C cho đến khi nào chữ H xuất hiện, sau đó ấn vào nút A đến lúc thời gian điện tử chớp nháy. Sau đó nhấn nút D, lúc này đồng hồ Baby-G sẽ quay, cứ nhấn giữ như vậy để kim đồng hồ quay đến giờ bạn muốn.

Cách chỉnh giờ trên đồng hồ Baby-G thật đơn giản
Hướng dẫn chỉnh thời gian cho đồng hồ Casio Baby-G kim

Bước này bạn có thể nhấn giữ nút D rồi nhấn B và sau đó thả cả 2 nút để kim tự quay liên tục. Khi đồng hồ Baby-G quay đến đúng giờ bạn muốn thì nhấn lại nút D để kim dừng lại. Sau đó bạn hãy nhấn nút A để thoát khỏi chế độ chỉnh kim và cuối cùng là nhấn C để thoát khỏi hoàn toàn.

Cách sử dụng thời gian kép (Dual time) trên đồng hồ Casio Baby-G

Đây là chức năng được được viết tắt là DT của từ đầy đủ Dual Time. Việc sử dụng thời gian kép này sẽ giúp đồng hồ có thể hiển thị thêm múi giờ khác bên cạnh múi giờ hiện tại.
Đầu tiên là nhấn C chọn chế độ giờ kép là DT, Sau đó chọn nút B rồi D để chuyển sang múi giờ mà bạn muốn.

Cách sử dụng thời gian thế giới (World time) trên đồng hồ Casio Baby-G

Rất đơn giản, bạn chỉ việc nhấn nút C đến chế độ giờ thế giới viết tắt là WT. Sau đó, nhấn nút B rồi D để xem giờ ở các khu vực. Ở trên đó là các kí hiệu viết tắt gồm có giờ và tên viết tắt của các thành phố.
Như vậy chúng tôi đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng đồng hồ Casio Baby-G trong việc tự điều chỉnh ngày giờ rồi nhé. Với một chiếc điện thoại hiện đại như Baby-G thì dù đi bất cứ nơi đâu, bạn cũng có thể dò được thời gian chính xác.

Xem thêm: 

https://daihocnongnghiep.com/kiem-tien-online-tai-nha-uy-tin/

https://daihocnongnghiep.com/o-dau-ban-dong-trung-ha-thao-tot-nhat/

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *