Làm sao để thuê được máy chủ chất lượng và đạt hiệu suất cao nhất?

Thuê máy chủ là một dịch vụ khá phổ biến trên thị trường công nghệ hiện nay. Rất nhiều người đã lựa chọn dịch vụ này để phục vụ và hỗ trợ cho công việc của mình, tuy nhiên không phải ai cũng may mắn thuê được máy chủ ưng ý. Chính vì thế, để thuê máy chủ đảm bảo đúng chất lượng và đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất thì cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thuê máy chủ hỗ trợ tối đa và nâng cao hiệu suất làm việc

1/ Thuê máy chủ là gì?

Máy chủ là máy tính chính đã được kết nối mạng, có cấu tạo và có chức năng tương tự một máy tính thông thường. Tuy nhiên, trên máy chủ được được đặt thêm phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác, được thiết kế và ứng dụng nhiều tính năng vượt trội hơn, có năng lực xử lý thông tin cực nhanh và kết nối mạng xuyên suốt. Ngoài ra, máy chủ chính là nền tảng của các dịch vụ internet, bất kỳ một dịch vụ internet nào muốn vận hành cũng phải thông qua máy chủ.

Dịch vụ cho thuê máy chủ nghĩa là bạn sẽ chi trả một khoản chi phí để được nhà cung cấp cấp cho quyền sử dụng và truy cập máy chủ và cho phép sử dụng nguồn tài nguyên, không gian, cũng như trung tâm dữ liệu đã được quản lý và kết nối internet, nhằm giúp cho người sử dụng dễ dàng đưa hệ thống các dữ liệu cần thiết lên trên môi trường internet.

2/ Đối tượng cần thuê máy chủ là ai?

Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, tiên tiến chỉ có tại HostingViet

Hầu hết ngày nay ai cũng cần có một không gian lưu trữ riêng, nhưng để thuê hẳn  một máy chủ cho mình thì đối tượng thích hợp sẽ là những người trong các ngành nghề về tài chính, giáo dục, y tế, giải trí, kinh doanh online,….có nhu cầu lớn về lưu trữ và có khả năng chi trả cao.

Ngoài ra, đối với các cá nhân không cần quá nhiều không gian lưu trữ và không có nhu cầu mở rộng hay nâng cấp trang web thì có thể không cần thuê máy chủ mà sử dụng dịch vụ cho thuê vps hoặc cloud vps. Đây cũng là một trong những dịch vụ phổ biến có tính năng tương tự như một máy chủ thật sự.

3/ Những lưu ý khi thuê máy chủ

HostingViet hợp tác với data center lớn nhất Việt Nam

Cấu hình server:

Trước khi quyết định thuê máy chủ, bạn cần tìm hiểu về cấu hình server mà mình sắp thuê thuộc hãng nào: Dell, IBM, HP,…CPU mấy nhân và thuộc dòng nào, công suất cũng như tốc độ là bao nhiêu? Có tốt và phù hợp với mục đích sử dụng của mình hay chưa. Từ đó mới có thể đưa ra lựa chọn thích hợp nhất.

Giá thuê máy chủ và giá dịch vụ kèm theo

Bạn nên tham khảo giá cho thuê máy chủ tại nhiều nhà cung cấp khác nhau và tìm hiểu về chất lượng của từng nhà cung cấp. Nên lựa chọn những gói dịch vụ thuê máy chủ có sẵn bảng giá theo đúng yêu cầu sử dụng của bạn, ngoài ra nên tìm hiểu thêm các dịch vụ bổ sung nằm ở mức giá như thế nào để phòng hờ trường hợp khi bạn có nhu cầu mở rộng và sử dụng thêm các dịch vụ khác.

Lựa chọn địa điểm bán vps uy tín

Bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp bán vps, cho thuê máy chủ chuyên nghiệp và chất lượng. Có thể mức giá sẽ có chênh lệch nhưng chất lượng sẽ tốt hơn rất nhiều. Một trong những nhà cung cấp dịch vụ bán vps, thuê máy chủ được đánh giá tốt nhất tại Hà Nội hiện nay chính là HostingViet.

HostingViet là một trong những công ty cung cấp đa dạng các dịch vụ công nghệ.  Ngoài các dịch vụ cho thuê vps, thuê máy chủ ảo, thuê máy chủ thật, thiết kế website, HostingViet còn có dịch vụ bán vps với mức giá ưu đãi nhất.

Ngoài ra, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, HostingViet đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những gói dịch vụ có chất lượng và giá cả hợp lý nhất. Luôn quan tâm và hỗ trợ chăm sóc khách hàng bất cứ khi nào khách hàng gặp phải khó khăn hay băn khoăn về dịch vụ.

Với những thông tin lưu ý khi lựa chọn thuê máy chủ được cung cấp ở trên, mong rằng bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích và có được sự lựa chọn hợp lý nhất khi quyết định thuê máy chủ ở bất kỳ đâu.

Xem thêm : 

Ưu nhược điểm của máy chấm công vân tay

Kỹ thuật trồng nấm rơm bằng mùn cưa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *