Loại chip snapdragon nào mạnh nhất đến năm 2021?

Chip xử lý Snapdragon của nhà mạng Qualcomm là loại chip đang được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay bởi hiệu năng sử dụng, tốc độ xử lý cao và bền bỉ. Những ông lớn như Samsung, LG đều ưu ái sử dụng loại chip này cho nhiều dòng sản phẩm của họ. Vậy, trong năm 2021 này thì loại chip Snapdragon nào mạnh nhất? Mời bạn cùng theo dõi.

Snapdragon 865 Plus và Snapdragon 888, hai loại chip mới nhất hiện nay của Qualcomm

Snapdragon là dòng sản phẩm chip xử lý của Qualcomm. Nguyên lý của Snapdragon dựa theo kiến trúc của ARM để phục vụ cho các nền tảng của Smartphone, máy tính bảng lẫn laptop. Snapdragon dần được ưa chuộng bởi người tiêu dùng, chuyên gia về công nghệ và được cải tiến để ra mắt hàng năm những mẫu nâng cấp mới, mạnh hơn, ổn định.

Hiện nay, cuối năm 2020, đầu năm 2021 thì Qualcomm đã ra mắt hai mẫu chip Snapdragon mới nhất của họ là 865 Plus và SND 888. Vì đây là hai mẫu mới nhất nên chắc chắn sẽ là mạnh nhất so với những mẫu trước đây. Vậy, giữa 2 mẫu này, mẫu nào là mạnh hơn?

Snapdragon 888 được xem là mới hơn, mạnh hơn nhưng chưa ra mắt

Khoảng cuối năm 2020 thì Snapdragon 865 + được xem là phiên bản chip xử lý mới nhất của Qualcomm, mạnh nhất trong dòng Snapdragon tính đến thời điểm bấy giờ. Điện thoại Asus ROG Phone 3 là mẫu điện thoại đầu tiên sử dụng con chip này và được đánh giá rất cao. Khi chấm điểm thì hiệu năng của nó được xem như là chip tốt nhất và nhanh nhất.

Sau đó một thời gian thì những sản phẩm Smartphone top đầu của các hãng lớn như Samsung, Sony, LG cũng lần lượt trang bị cho con cưng của mình loại chip này. Bạn có thể thấy tầm ảnh hưởng của thương hiệu chip Snapdragon lớn như thế nào?

Tuy nhiên, Qualcomm cũng đồng thời nhá hàng chip Snapdragon 888 sẽ ra mắt vào năm 2021 với hiệu năng, tốc độ sẽ còn cao hơn cả Snapdragon 865+. Sản phẩm nào sẽ có cơ hội để sử dụng loại chip này đầu tiên trên thế giới.

Snapdragon 865+ là chip xử lý mạnh nhất hiện tại cho đến khi Snapdragon 888 ra mắt

Nếu không tính chip Snapdragon 888 thì chip Snapdragon 865 + chính là loại chip mạnh nhất hiện nay mà Qualcomm đang sở hữu. Đây là chip có đến 8 lõi, một lõi Kryo 585 Prime với xung nhịp 3.1 GHz. Ba lõi Kryo 585 Gold xung nhịp 2.42 GHz và 4 lõi Kryo 585 Silver xung nhịp 1.80GHz. Tất cả đều được xây dựng trên nền tàng 7nm, vừa có tốc độ cao, khả năng xử lý cường độ lớn và tiết kiệm điện năng cho thiết bị.

Khả năng xử lý đồ họa của chip Snapdragon 865+ cũng cực tốt, tốc độ cũng cao nhất hiện nay, vượt qua cả Adreno 650 vốn được xem là đối thủ của Snapdragon. 

Như vậy, khi nói chip Snapdragon nào mạnh nhất hiện nay 2021 thì chúng ta sẽ mong chờ sự kỳ diệu từ Snapdragon 888 nhưng bạn có thể hài lòng khi trải nghiệm các sản phẩm đã có với chip Snapdragon 865+.

Xem thêm:

Trade BO là gì? Những điều cần biết để giao dịch thành công

Phụ kiện Anker gồm những loại nào? Mua ở đâu?

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *