Các cách sửa lỗi màn hình Samsung A90 bị lỗi cảm ứng

Màn hình Samsung A90 bị lỗi cảm ứng với các biểu hiện như đơ màn hình, liệt cảm ứng, loạn cảm ứng. Lỗi cảm ứng có khá nhiều cấp độ nặng nhẹ khác nhau nhưng dù thế nào thì đều có chung một giải pháp xử lý đó là thay màn hình mới. Bởi vì cảm ứng bị lỗi thì chỉ có thể là hỏng mạch cảm biến.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung A90

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Gọi ngay hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7) để được các chuyên gia kỹ thuật của Thuận Phát Mobile tư vấn chi tiết về lỗi riêng của điện thoại bạn.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung A90 bị lỗi cảm ứng

  • Bình thường nếu tay bị ướt hoặc có nhiều mồ hôi thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra việc lướt trên màn hình khá khó khăn, nhấn hay bị không ăn. Nhiệt độ của tay và dấu vân tay là hai yếu tố cơ bản để cảm ứng hiểu và thực hiện đúng lệnh của người dùng. Nước sẽ làm bộ cảm biến của màn hình không thể nhận diện được hai yếu tố trên, dẫn đến bị lỗi cảm ứng. Trong trường hợp nặng hơn là màn hình bị nước xâm nhập trực tiếp do người dùng làm rớt điện thoại xuống nước, để điện thoại bị ngâm trong nước quá lâu thì chắc chắn cảm ứng sẽ bị hỏng.
  • Các bộ vi mạch cảm biến của màn hình cũng sẽ có thể bị lỗi, chập mạch, chạm mạch hoặc thậm chí là hỏng mạch nếu bị một lực lớn tác động lên. Đây thường là các trường hợp màn hình điện thoại bị va đập mạnh do người dùng làm rớt điện thoại xuống nền nhà, cầu thang hoặc các đồ vật cứng khác.
  • Bên cạnh đó, lỗi cảm ứng cũng có thể bị gây ra bởi lỗi phần mềm. Thường thì sẽ xuất phát từ việc điện thoại bị nhiễm virus do người dùng tải các tài liệu, ứng dụng không rõ nguồn gốc về máy. Các phần mềm lạ và không có sự kiểm duyệt an toàn nếu được cài vào máy sẽ có thể gây ra lỗi xung đột phần mềm do hệ điều hành không thể tương thích được với chúng.

Biện pháp khắc phục khi màn hình điện thoại bị lỗi cảm ứng

  • Nếu bạn biết chính xác lỗi cảm ứng trên điện thoại của mình chỉ là do máy đang bị lỗi phần mềm thì bạn có thể thử xóa các phần mềm độc hại đang có trong máy đi, diệt sạch virus hoặc triệt để hơn nữa là khôi phục luôn cài đặt gốc cho máy để đưa máy về lại tình trạng sạch mới như ban đầu.
  • Ngược lại, nếu lỗi cảm ứng xảy ra sau khi điện thoại bị ngấm nước, bị va đập thì chắc chắn là màn hình đã bị hỏng phần cứng, hỏng mạch. Vậy thì chỉ còn cách thay màn hình mà thôi.

Xem thêm:

4 bước nhanh gọn sửa hết lỗi màn hình Samsung A90 bị chảy mực

Sửa Chữa Hiệu Quả Lỗi Màn Hình Samsung A90 Bị Tối

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *