Mẹo hay diệt rết tận gốc

Tại sao phải diệt rết?

Rết là động vật thuộc nhóm  phân ngành nhiều chân. Chúng là loài động vật thân đốt, thon dài, mỗi đốt có một đôi chân. Số lượng chân của mỗi loài rết rất đa dạng, từ dưới 20 cho đến trên 300 chân. Một đặc điểm dễ nhận thấy của rết là cặp kìm ở trước miệng có thể tiết nọc độc vào con mồi, được hình thành từ một cặp phần phụ ở miệng. Một vài loài rết có thể chạy rất nhanh khi có những kích thích bất ngờ. Khi chúng bị chạm vào người hay có sự kích thích, tác động, chúng có thể cắn, gây ra cơn đau khủng khiếp, khiến phần cắn bị tê liệt, sưng đỏ hay các phản ứng viêm. Vì vậy, tuy không mấy độc hại nhưng rất nhiều người muốn tfm một giải pháp diệt rết hiệu quả.

Rết thường sống ở những khu vực ẩm thấp và tối tăm  như xó tường, góc tủ, rãnh đất hay thậm chí quần áo cũ…
==>XEM THÊM: Cách khử mùi thuốc diệt mối<==

Nên làm gì khi rết xuất hiện trong nhà bạn?

Như chúng ta đã phân tích ở trên, đặc điểm của loài rết là có độc, nên khi để rết cắn sẽ rất nguy hiểm. Do vậy, nếu không phải là người am hiểu về loài rết thì khi thấy rết xuất hiện, chúng ta nên dùng cây lớn xua đuổi con rết đi chỗ khác hoặc có thể đánh chết. Tuy nhiên, lúc này chúng ta chưa thể đảm bảo được có thêm con khác hay không. Vì thế, cách an toàn hiệu quả nhất là nên gọi cho dịch vụ phun diệt rết để được hỗ trợ.

1. Loại bỏ nơi ẩn nấp của loài rết?

Muốn ngăn ngừa và loại bỏ rết khỏi khu vực bạn sinh sống, điều đầu tiên cần làm là loại bỏ các khu vực ấn náu của rết như bít các kẽ nứt, thu gom các cây mục, quét lá khô và phát quang các cây bụi xung quanh nhà. Nếu xác định được có rết trong nhà, bạn nên giảm độ ẩm và trám/ sửa chữa lại lỗ hổng hay là nơi bạn cho là lối vào nhà theo tuyến đường đi của chúng. Độ ẩm trong nhà có thể là vấn đề dẫn đến sự lây nhiễm, như là nguồn nước từ mái nhà….

Sử dụng thuốc diệt rết để phun định kỳ xung quanh khu vực trong nhà để ngăn chặn rết di chuyển và xâm nhập vào nhà.

2. Thử đặt bẫy dính

Bạn chỉ cần đặt bẫy ở các ngóc ngách và khe hở, nơi rết thường đi săn mồi. Những chiếc bẫy này có thể bắt được những loài côn trùng khác lén lút bò trong nhà. Tuy nhiên bạn nên biết rằng những con rết to đi qua bẫy dính hoặc bẫy keo có thể trốn thoát chỉ bằng cách bỏ lại vài cái chân. Bẫy dính có hiệu quả nhất đối với những con rết nhỏ, không phải rết to.

3. Tạo rào cản xung quanh nhà

Cho dù đó là thuốc diệt côn trùng gốc hóa chất, gốc tự nhiên hay loại khác, bạn nên cân nhắc tạo một rào cản giống như đường hào vòng quanh bên ngoài nhà. Rết vốn sống bên ngoài và sau đó xâm nhập vào nhà. Khi đó chúng sẽ bò vào vòng rào cản có thuốc diệt côn trùng. Cho dù vào được trong nhà, rết cũng sẽ chết hoặc gần chết trước khi bạn tìm thấy chúng. Thử dùng các thuốc diệt côn trùng có chứa cyhalothrin, loại thuốc chủ yếu dùng để trừ kiến nhưng cũng có thể diệt được cả rết.

4. Dùng thuốc diệt côn trùng

Nếu không có liệu pháp tự nhiên nào đem lại hiệu quả, hãy thử tự dùng thuốc diệt. Nhớ rằng thuốc diệt côn trùng chỉ là giải pháp tạm thời. Bất cứ cửa hàng cung cấp đồ làm vườn nào cũng có bán các sản phẩm này. Bạn chỉ cần tuân theo hướng dẫn trên bao bì. Cho dù thuốc diệt côn trùng không làm chết người và vật nuôi, tốt nhất bạn cũng không nên tiếp xúc lâu với các sản phẩm này.

  • Bẫy dính có thể báo hiệu cho bạn biết những khu vực rết thường tụ tập và xịt thuốc vào những khu vực đó hoặc đặt thêm bẫy dính. Nếu một trong các bẫy dính bắt được nhiều rết mà các bẫy khác thì không, có lẽ bạn nên tập trung nhiều nhất vào nơi đó.
  • Nếu muốn giết rết nhưng không muốn làm ô nhiễm trái đất, đầu độc bản thân hoặc thú cưng, bạn có thể dùng các chất diệt trừ rết tự nhiên như a-xít boric hoặc đất diatomite loại dùng trong thực phẩm, hoặc liên tục khống chế chúng.
  • Các sản phẩm có chứa pyrethrin gốc thực vật sẽ diệt trừ rết khi chúng tiếp xúc và có thể dùng theo cách xịt hoặc phun.

 

5. Tìm sự trợ giúp từ dịch vụ chuyên nghiệp.

Nếu bạn đã thử mọi cách để diệt trừ loài bọ khiến người ta rùng mình này nhưng vẫn không thành công thì có lẽ đã đến lúc bạn phải bỏ tiền ra để thuê dịch vụ chuyên nghiệp. Có lẽ chúng ta không muốn thừa nhận, nhưng những người có chuyên môn sẽ làm tốt hơn trong việc xác định và xử lý vấn đề. Điều này là xứng đáng với chi phí bỏ ra nếu bạn có đủ khả năng chi trả và “hết chịu nổi” lũ rết.

Đến với Thái Dương, chúng tôi sẽ kiểm tra xung quanh nhà để tìm các lối mà rết có thể xâm nhập, xác định và tiêu diệt trứng rết, đồng thời phun thuốc quanh nhà bằng loại thuốc diệt côn trùng mạnh. Chắc chắn dịch vụ của chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng, không chỉ với rết mà với nhiều loại côn trùng khác!

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *