Mô hình thiết kế website thương mại điện tử nào hiệu quả?

Trong hoạt động bán hàng, các doanh nghiệp cần biết mô hình thiết kế website thương mại điện tử nào hiệu quả? trong việc phát triển các hoạt động kinh doanh của đơn vị mình.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế website thương mại điện tử

Kết quả hình ảnh cho Mô hình thiết kế website thương mại điện tử nào hiệu quả?

Những năm vừa qua, mô hình bán hàng qua website thương mại điện tử ngày càng phát triển và có xu hướng tăng nhanh trong những năm gần đây.

Trước khi tính đến việc thiết kế web, các doanh nghiệp cần chú trọng đến chất lượng và đổi mới các mặt hàng của mình, chính vì chất lượng sản phẩm chính là yếu tố quan trọng thu hút khách hàng.

Vấn đề tiếp theo là các doanh nghiệp cần thay đổi chiến lược quảng cáo và tiếp thị khách hàng, khảo sát thị hiếu và nhu cầu mà khách hàng đang tìm kiếm. Có thể nhận thấy rằng, đa phần các trang web bán hàng hiện nay được xây dựng dựa trên những nghiên cứu về sự quan tâm của khách hàng để từ đó phát triển các mặt hàng phù hợp. Điều này rất quan trọng để các doanh nghiệp xây dựng một trang web bắt mắt và dễ dàng sử dụng với khách hàng.

Trên cơ sở những khảo sát đó, các doanh nghiệp phải lên kế hoạch về mô hình trang web cần thiết kế cũng như tiếp cận thử để xem phản ứng của khách hàng. Nhiều trang web hiện nay cho thấy, các khách hàng rất quan tâm đến việc trải nghiệm những tính năng mới và những trải nghiệm mang tính tương tác cao.

Bước cuối cùng là các doanh nghiệp cần xây dựng một đội ngũ nhân viên thiết kế web riêng hoặc tìm đến các công ty nhận làm website uy tín, cả hai cách này đều có thể giúp các doanh nghiệp xây dựng một website thương mại điện tử phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của công ty mình.

Các mô hình thiết kế website thương mại điện tử nào hiệu quả

Dẫn dắt câu chuyện thu hút

Một trong những nhân tố xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp chính là thu hút được sự chú ý của khách hàng vào hình ảnh của công ty. Các doanh nghiệp phải tạo cho mình màu sắc và dấu ấn riêng không bị trùng lặp với các công ty khác qua cách truyền tải nội dung thông điệp.

Có rất nhiều cách dẫn dắt câu chuyện để giới thiệu hình ảnh công ty và một trong những cách hiệu quả là mang câu chuyện về lịch sử cũng như thông điệp riêng của doanh nghiệp mình. Những câu chuyện được diễn tả phải được dẫn dắt theo mục đích và thông tin rõ ràng.

Các trang web phải được thiết kế nhanh gọn và thuận tiện sử dụng cũng như đảm bảo hình ảnh chân thật và chất lượng, chia ra các trang nhỏ sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. Doanh nghiệp muốn khách hàng biết đến mình thì phải giới thiệu rõ ràng với khách hàng mình là ai, mình cần truyền tải nội dung gì đến khách hàng.

Mô hình thiết kế website thương mại điện tử nào hiệu quả?

Cấu hình thân thiện với các thiết bị di động

Xu hướng tiếp cận thông tin chủ yếu của khách hàng hiện nay là trên thiết bị điện thoại. Chính vì vậy, cách bán hàng hiệu quả hiện nay là giúp khách hàng tiếp cận thuận tiện trên các phiên bản di động.

Các doanh nghiệp cần thiết kế cấu hình tối ưu trên điện thoại cũng không có khác biệt nhiều như trên máy tính. Các cuộc khảo sát trên thị trường cho thấy rằng, khi khách hàng mua sắm trực tiếp trên di động sẽ mua hàng nhanh chóng hơn.

Các doanh nghiệp phải đổi mới giao diện phù hợp với cấu hình trên thiết bị di động và không tạo quá nhiều sự khác biệt như giao diện trên máy tính. Trong tương lai phương thức trao đổi và mua bán trên điện thoại ngày càng phổ biến nên việc cần đổi mới cấu hình website là cần thiết đối với cả doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp nhỏ.

Thiết kế đơn giản

Giao diện bắt mắt, dễ sử dụng sẽ tăng sự kết nối với khách hàng. Các doanh nghiệp có thể tối giản hóa website bằng cách thiết kế các chuyên mục dễ hiểu, dùng các chú thích sản phẩm ngắn gọn. Hạn chế những thiết kế rối mắt và nặng nề, đơn giản hóa những tính năng khó sử dụng, đặc biệt bỏ bớt những ứng dụng rườm rà không cần thiết của website.

Các doanh nghiệp hãy xây dựng một đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kỹ năng xử lý các tình huống và vấn đề bất thường của website bởi đây sẽ là những người trực tiếp quản trị và chăm sóc website.

Không dùng hình minh họa mẫu

Kết quả hình ảnh cho Mô hình thiết kế website thương mại điện tử nào hiệu quả?

Bạn là doanh nghiệp đang muốn thể hiện màu sắc riêng của thương hiệu mình thì không nên sử dụng những hình ảnh có sẵn trên website thuoqng mại điện tử. 

Một điều cần lưu ý khi lựa chọn hình ảnh là cần chọn lọc và trau chuốt cho hình ảnh sẽ giúp khách hàng nhớ đến hình ảnh của doanh nghiệp. Những hình ảnh chân thực về hoạt động của công ty sẽ là những lựa chọn về hình ảnh tối ưu của mỗi website thương mại điện tử.

Hy vọng những mô hình website thương mại điện tử trên đây sẽ là những gợi ý giúp các doanh nghiệp bán hàng hiệu quả.

>> Xem thêm:

Ưu nhược điểm của hosting nước ngoài

Thu hút khách hàng bằng email marketing chuyên nghiệp

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *