Daihocnongnghiep.com - tin tức, cẩm nang, tư vấn về lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, cây trồng... từ các chuyên gia

Những biện pháp giúp tăng tốc tiến độ đường vành đai 2.5

0

Việc xây dựng các dự án đường vành đai 2.5 luôn là những dự án mang tầm quan trọng mà Chính phủ và Nhà nước rất đầu tư và quan tâm. Chính bởi vậy việc đẩy mạnh xây dựng các tuyến đường vành đai 2.5 sẽ nhanh chóng giúp cho giao thông trở lại bình thường cũng như giúp người dân di chuyển, đi lại được dễ dàng hơn giảm thiểu tình trạng ùn tắc vào những giờ cao điểm. Bởi vậy Nhà nước cần có những biện pháp để tăng tốc tiến độ đường vành đai 2.5 nhanh chóng đưa tuyến đường vào hoạt động để phục vụ nhân dân.

Kêu gọi nguồn vốn đầu tư 

Hiện nay Chính phủ vẫn có những khoản riêng biệt để đầu tư cho những dự án liên quan đến xây dựng cơ sở vật chất, tuy nhiên nguồn ngân sách là có giới hạn bởi vậy hiện nay việc kêu gọi vốn đầu tư tư nhân để nhanh chóng xoay chuyển được nguồn vốn là cách tốt nhất đẩy mạnh được dự án xây dựng các tuyến đường vành đai. Đã có rất nhiều các dự án lớn về giao thông hiện nay Nhà nước đều kêu gọi nguồn vốn từ các doanh nghiệp tư nhân để nhanh chóng có nguồn tiền đầu tư cho xây dựng. 

Những biện pháp giúp tăng tốc tiến độ đường vành đai 2.5

Bởi vậy việc kêu gọi nguồn vốn đầu tư là một trong những biện pháp hoàn hảo giúp đẩy nhanh dòng luân chuyển vốn cũng như giúp cho dự án có nguồn tiền dồi dào để tiếp tục thực hiện cũng như tập trung đẩy mạnh xây dựng các dự án này. Nguồn vốn này thường được đến từ những doanh nghiệp lớn hoặc đến trực tiếp từ những chủ thầu những doanh nghiệp xây dựng trực tiếp thầu dự án 

Đẩy mạnh các dự án trọng điểm

Một năm những dự án về xây dựng cơ sở vật chất giao thông có thể lên đến hàng trăm hàng nghìn tuy nhiên để có thể tận dụng được nguồn vốn cũng như nguồn tiền một cách hiệu quả nhất thì Chính phủ và Nhà nước nên tập trung vào xây dựng các dự án được coi là trọng điểm để có thể nhanh chóng đẩy mạnh sự phát triển của khu vực. Các dự án trọng điểm phải đảm bảo giải quyết được những vấn đề cơ bản nhất của người dân trong khu vực. 

Những biện pháp giúp tăng tốc tiến độ đường vành đai 2.5

Đặc biệt là các thành phố lớn nơi đầu não phát triển kinh tế xã hội của đất nước thì việc xây dựng cơ sở vật chất là điều vô cùng quan trọng vừa có thể rút ngắn thời gian lại vừa mang lại hiệu quả rất tích cực. Các dự án trọng điểm của thủ đô thường tập trung vào những khu dân cư đông đúc, hay những khu vực đường thường xuyên bị tắc. 

Lên kế hoạch quy hoạch các khu vực xây dựng đường vành đai

Để triển khai cũng như thực hiện được các dự án đường vành đai thì cần mất rất nhiều thời gian. Khoảng thời gian lâu nhất là dùng cho việc quy hoạch các khu vực xung quanh trong việc dời nhà dân, bồi thường, nới đường tăng thêm không gian để xây dựng đường vành đai. Đối với những dự án xây dựng giao thông ngắn hạn thì muốn đẩy nhanh tốc độ cần phải sớm hoàn thành việc quy hoạch để có thể đưa dự án vào thực hiện được sớm nhất. Còn đối với những dự án lâu dài thì có thể từ từ chờ việc quy hoạch đi vào ổn định.

Phân vân không biết nên đầu tư vào đâu để sinh lời?

Những biện pháp giúp tăng tốc tiến độ đường vành đai 2.5

Các dự án quy hoạch cần phải thực hiện nhanh chóng cũng như có mức giá bồi thường hợp lí cho dân. Bên cạnh đó công việc nới rộng đường có thể tiến hành song song với công tác xây dựng đường vành đai. Bởi vậy việc lên dự án xây dựng cần phải được đẩy mạnh triển khai để sớm hoàn thành các dự án trọng điểm phục vụ nhân dân.

Trên đây là một vài biện pháp giúp đẩy mạnh tiến độ đường vành đai 2.5 bên cạnh đó có rất nhiều các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến tiến độ. 

Bật bí các mẫu bàn trà đẹp, bắt mắt, thu hút mọi ánh nhìn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.