Daihocnongnghiep.com - tin tức, cẩm nang, tư vấn về lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, cây trồng... từ các chuyên gia

Những điều cần lưu ý khi cập nhật hệ điều hành windows 11

0

Hiện nay đã có rất nhiều máy tính được Microsoft gửi thông báo cập nhật phiên bản hệ điều hành mới windows 11. Windows 11 là một phiên bản hệ điều hành mới được ra mắt và có yêu cầu về cấu hình của máy tính. Do vậy trước khi bạn cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất này, bạn cần lưu ý những vấn đề mà bài viết sẽ chia sẻ dưới đây.

Bạn cần tối ưu hóa bộ nhớ máy tính của mình

Khi cài đặt hoặc nâng cấp lên hệ điều hành windows 11, bạn cần phải đảm bảo rằng bộ nhớ lưu trữ của mình có đủ dung lượng để chứa được những dữ liệu mà bạn chuẩn bị cài đặt. Nói một cách đơn giản là muốn cài đặt được hệ điều hành windows 11, bạn cần chuẩn bị một không gian lưu trữ thoải mái. Microsoft yêu cầu bộ nhớ cài Windows 11 phải có dung lượng trống lên đến 64GB. Bạn có thể tham khảo một số cách để giải phóng dung lượng sau đây:

Bạn có thể sử dụng công cụ Disk Cleanup

Đây là một giải pháp khắc phục một cách nhanh chóng và được tích hợp sẵn trên ổ cứng của bạn. Bạn có thể sử dụng tiện ích để bảo trì hoặc xóa các file tạm thời trên ổ cứng của máy tính.

Sử dụng bộ nhớ ngoài

Bạn cũng có thể dùng thiết bị đơn giản và cũng là cách nhanh nhất chính là sử dụng USB, ổ cứng di động hoặc các thiết bị lưu trữ bên ngoài để sao chép hết tất cả các dữ liệu trong ổ cứng máy tính của bạn ra ngoài như ảnh hoặc video..

Bạn cần ghi nhớ lại tài khoản Microsoft

Hệ điều hành mới windows 11 sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của minh. Do vậy nếu như bạn đã có tài khoản Microsoft, bạn cần ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu hoặc nếu bạn chưa có thì bạn có thể tạo tài khoản mới. Điều này cũng rất hữu ích cho bạn trong việc cài đặt hoặc nâng cấp hệ điều hành, đó là bạn có thể đồng bộ dữ liệu đã được lưu trữ trước đây sang máy tính mà bạn vừa mới cài đặt xong như sao lưu tin nhắn, tài khoản…

Bạn luôn phải đảm bảo kết nối Internet ổn định

Trong quá trình cập nhật phiên bản Windows 11 máy tính sẽ phải tiến hành tải dữ liệu cài đặt về máy và phải sử dụng mạng Internet. Nếu như đường truyền internet của bạn không ổn định dần đến quá trình tải có thể bị lỗi hoặc thiếu file, điều này làm cho hệ điều hành mới của chúng ta sẽ bị lỗi khi tiến hành cài đặt.

Bạn cần đảm bảo rằng nguồn điện ổn định

Nguồn điện cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tải và cài đặt hệ điều hành. Nếu trong quá trình tải hoặc cài đặt hệ điều hành mới mà mất nguồn điện, điều này có thể dẫn đến quá trình tải hoặc cài đặt bị lỗi khiến cho hệ điều hành sẽ không hoạt động được.

Sửa chữa Laptop24h.com cung cấp đa dạng các dịch vụ đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn như sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì, nâng cấp laptop với giá hợp lý, thay linh kiện, tải phần mềm, vệ sinh laptop,….

Tất cả các dịch vụ đều có một mức giá cố định, cam kết không có sự chênh lệch giữa các cơ sở hay làm khống giá. Đặc biệt đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, chuyên viên tay nghề cao. 

Sửa chữa Laptop24h.com cam kết sửa đúng bệnh, báo giá đúng. Ngoài ra, tuân theo đúng đạo đức nghề nghiệp, cam kết nói không với tình trạng “đánh tráo linh kiện”. Khách hàng sẽ được trực tiếp xem quá trình nhân viên sửa chữa một cách rõ ràng và minh bạch. 

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.