Phần mềm quản lý tài sản và lợi ích đối với doanh nghiệp

Quản lý tài sản là vô cùng cần thiết. Với những dự án có quy mô lớn của doanh nghiệp thì lại càng cần những phần mềm quản lý tài sản để tránh tổn thất về tài sản, nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản.

Tìm hiểu về quản lý tài sản

Việc thiết lập các phần mềm quản lý tài sản nhằm quản lý các tài sản vật chất hoặc di chuyển, tránh những mất mát, tổn thất về tài sản.

Ngoài ra, quản lý tài sản và phân bổ tài sản còn được thông qua việc sử dụng những mã vạch, thẻ tag được gắn vào ngay tại tài sản đó và được quét bởi đầu đọc của mã vạch.

Nhiều nơi sử dụng nhãn mã vạch nghĩa là mỗi tài sản cụ thể được gán một số nhận dạng duy nhất để có thể xác định được vị trí của tài sản đó.

Gợi ý một số phần mềm quản lý tài sản bạn nên biết: phần mềm quản lý tài chính QLTS.VN, phần mềm quản lý tài sản Facewords, phần mềm quản lý tài sản Bravo, phần mềm quản lý tài sản Xman-AMS và phần mềm quản lý tài sản HS-AM.

Mỗi phần mềm nó đều có những tính năng hấp dẫn, thông minh và hiệu quả giúp cho việc quản lý tài sản trên hệ thống được rõ ràng hơn.

Thành phần có trong hệ thống quản lý tài sản gồm những gì?

Các hệ thống quản lý tài sản cần phải có những thành phần chính sau:

Phần mềm theo dõi và quản lý tài sản. Đây là một phần mềm hết sức hữu dụng và quan trọng mà mỗi doanh nghiệp và công ty cần có. Nó là nơi cập nhật những thông tin xác thực nhất về tài sản và quản lý cả số lượng tài sản hiện có và những tài sản bị di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Điện thoại di động, ipad và máy tính là những nơi chứa đựng phần mềm có các thông tin về tài sản. Ngoài ra mã vạch hoặc RFID máy in là những tài sản cần một định danh vào chúng đề được theo dõi đúng và chính xác.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý tài sản

Khi bạn sử dụng phần mềm quản lý tài sản của doanh nghiệp sẽ rất thuận lợi khi quản lý tài sản của công ty khi những tài sản ấy bị di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác.

Phần mềm quản lý tài sản sẽ giúp cho doanh nghiệp và công ty nắm bắt và quản lý một cách chính xác nhất những danh mục tài sản vật chất.

Phần mềm quản lý tài sản có tính năng giúp lưu trữ và quản lý nghiêm ngặt các dữ liệu và thông tin về tài sản cụ thể, chính xác nhất, tránh tình trạng làm thất thoát tài sản hiện có. Khi đã quản lý tài sản tốt thì việc quản lý hàng tồn kho sẽ đạt được hiệu quả hơn.

Đối với mọi tài sản của doanh nghiệp và công ty cần luôn được kiểm tra thường xuyên và nên được bảo trì. Một số phần mềm quản lý tài sản sẽ có kiểu cách kiểm tra tài sản như cung cấp cảnh báo về tài sản, thời gian bảo trì tài sản. Nếu như vậy sẽ giúp tài sản ấy luôn được an toàn và không bị hao mòn.

Hiện nay, các phầm mềm quản lý tài sản được sử dụng rộng rãi ở mọi thiết bị có kết nối với Interner. Bạn có thể sử dụng ipad, máy tính, điện thoại (có Internet) là có thể dễ dàng truy cập phần mềm ở mọi nơi.

Ngoài ra, phầm mềm quản lý tài sản còn có thể tự tổng hợp được báo cáo, thống kê tài sản mà phạm vi từ các nơi như: phòng ban, ngành,… đến cả tổng doanh nghiệp và công ty. Hơn nữa, phầm mềm quản lý tài sản đã trở thành một giao diện thông minh, tiện lợi, dễ dàng thực hiện và sử dụng ở mọi lúc mọi nơi với dữ liệu chính xác tuyệt đối và không hề bị rò rỉ thông tin tài sản ra bên ngoài.

Bài viết trên đây là một số gợi ý về các phầm mềm quản lý tài sản hữu dụng, giúp bạn quản lý tài sản của doanh nghiệp và công ty được tốt hơn và đạt độ chính xác tuyệt đối.

Xem thêm:

 

>>> Những phương pháp đánh giá năng lực nhân viên hiệu quả

>>> Ưu nhược điểm của máy chấm công vân tay

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *