Cần làm gì khi Samsung S20 Plus bị lỗi màn hình?

Samsung S20 Plus bị lỗi màn hình thì sửa như thế nào để vừa nhanh vừa rẻ là câu hỏi của rất nhiều người dùng. Màn hình thường có lớp mặt kính bảo vệ nên không dễ bị hư, tuy nhiên nếu màn hình thật sự bị hư thì đấy đều là các lỗi rất nặng và đa phần đều sẽ cần thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S20 Plus

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Mỗi lỗi màn hình sẽ có dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân khác nhau, bạn nên gọi đến Thuận Phát Mobile thông qua số hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để được đích thân các chuyên gia kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm kiểm tra lỗi máy và tư vấn các giải pháp, phương hướng khắc phục lỗi hư thích hợp, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Những trường hợp Samsung S20 Plus bị lỗi màn hình

  • Loang màu, chảy mực: Lỗi này là phổ biến nhất, thường xảy ra sau khi màn hình điện thoại bị va đập quá mạnh. Dấu hiệu để nhận biết chính là màn hình hiển thị xuất hiện các chấm tròn màu đen, tím như vết mực bị đổ lên màn hình. Các đốm mực này có khả năng to dần lên theo theo thời gian, làm cảm ứng bị liệt, che mất một phần hình ảnh đang hiển thị.
  • Sọc: Lỗi sọc màn hình có dấu hiệu giống hệt lỗi loang màu, chỉ đổi lại ở đây là các đường sọc dọc, sọc ngang chứ không phải các chấm mực.
  • Ám màu: Lỗi này trông như màn hình bị một lớp kính màu phủ lên, cho nên tông màu của ánh sáng nền của màn hình bị đổi từ tông trắng sáng thành các màu khác. Tùy máy mà màu sắc bị ám trên màn hình sẽ khác nhau như vàng, tím, xanh lá, hồng, …
  • Bóng mờ: Đây là lỗi hoàn toàn đến từ phía nhà sản xuất, lỗi này liên quan đến cấu tạo đặc thù của loại màn hình AMOLED. Dấu hiệu nhận biết là màn hình ngoài hiển thị các hình ảnh chính thì còn có các hình ảnh phụ mờ mờ như cái bóng nhưng các cái bóng mờ này không hề biến mất dù cho người dùng có thay đổi trang hiển thị hay tắt mở màn hình điện thoại.
  • Lỗi cảm ứng: Lỗi này cũng khá nặng vì liên quan đến các vi mạch cảm biến. Thường lỗi này là do màn hình bị va đập hoặc bị vô nước. Cảm ứng bị lỗi thì các thao tác lướt sẽ không được mượt, có thể có lúc bị đơ, bấm không ăn hoặc bấm ăn như kết quả hiển thị không chính xác, bàn phím nhảy loạn xạ.

Trên đây đều là các trường hợp màn hình bị lỗi nặng nhất, tất cả các trường hợp này đều hoàn toàn không thể sửa được, nếu điện thoại bạn gặp phải những lỗi này thì sẽ cần phải thay màn hình mới.

Xem thêm:

 

Biện pháp sửa lỗi hiệu quả khi Samsung S20 Plus bị đen màn hình

Nên làm gì để sửa lỗi màn hình Samsung S20 Plus bị ám màu?

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *