So sánh chi phí du học Hàn Quốc và Nhật Bản

Nếu có kế hoạch du học ở bất kì quốc gia nào thì chi phí du học luôn được các bạn học sinh và gia đình quan tâm hàng đầu. Bởi không chỉ có học phí, cuộc sống du học còn có thêm rất nhiều những chi phí phát sinh khác. Dưới đây là bài viết so sánh chi phí du học 2 đất nước đang có lượng sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất trong những năm gần đây đó là Nhật Bản và Hàn Quốc.

chi-phi-du-hoc-nhat-ban

Tại sao lựa chọn du học Hàn Quốc và Nhật Bản?

Không thể phủ nhận một điều rằng, Hàn Quốc và Nhật Bản đều là những điểm đến du học lý tưởng của khu vực Châu Á bởi nền giáo dục chất lượng. Bên cạnh sự đa dạng chuyên ngành giúp sinh viên thoải mái lựa chọn thì cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại là một điểm cộng rất lớn thu hút nhiều du học sinh quốc tế.

Các chính sách hỗ trợ du học sinh, nhiều chương trình học bổng hấp dẫn được  các trường đại học tại Hàn Quốc và Nhật Bản xây dựng và triển khai rất tốt.

Nền văn hóa gần gũi, khoảng cách không quá xa, thuận lợi cho việc di chuyển cũng là yếu tố góp phần đưa tên tuổi của các trường đại học ở 2 quốc gia này đến gần hơn với học sinh Việt Nam nói riêng và học sinh quốc tế nói chung.

Hơn nữa, tại hai đất nước châu Á này du học sinh cũng dễ dàng tìm kiếm được các công việc làm thêm vừa kiếm thêm thu nhập lại vừa tăng cường khả năng ngôn ngữ của bản thân.

chi-phi-du-hoc-han-quoc

So sánh chi phí du học Hàn Quốc và Nhật Bản

Chất lượng giáo dục đã được khẳng định song mức chi phí du học của giữa Nhật Bản và Hàn Quốc lại có sự chênh lệch. Cụ thể như sau:    

phí/ năm

Du học Hàn Quốc

Du học Nhật Bản

 

Học phí

90-140 triệu ( tùy từng trường và chuyên ngành)

120 – 200 triệu (tùy trường, tùy chuyên ngành)

Ký túc

30-50 triệu

40-80 triệu

Tiền ăn

Khoảng 50 triệu

Khoảng 70 triệu

Phát sinh

Khoảng 13-15 triệu

 Khoảng 20 triệu

Bạn có thể kiểm tra ngay mức phí du học tại từng thị trường qua kênh tuyển sinh du học trực tuyến VietnamStudent.

Chi phí du học Vietnamstudent tiết kiệm 30% cách thức thông thường do hồ sơ du học được tạo online và gửi trực tiếp đến các trường Nhật và Hàn Quốc 

Tùy vào khả năng tài chính, và mong muốn học tập tại quốc gia nào thì bạn cân nhắc lựa chọn du học giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. Học tập ở đâu cũng vậy, điều quan trọng vẫn là những kiến thức, kĩ năng bạn  tiếp thu, trau dồi và tích lũy được sẽ giúp ích cho sự nghiệp, tương lại sau này của bạn rộng mở và thành công hơn.

Có thể bạn quan tâm:

3 lý do hàng đầu để bạn lựa chọn du học Nhật

3 lý do hàng đầu để bạn lựa chọn du học Nhật

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *