Thu hút khách hàng bằng email marketing chuyên nghiệp

Có nhiều hình thức quảng cáo online như email marketing, chạy quảng cáo trên facebook,… với mỗi hình thức thì hướng tới một nhóm khách hàng khác nhau. Nếu như khách hàng của bạn là dân văn phòng, nhóm khách hàng yêu cầu chuyên nghiệp và sử dụng email hàng ngày thì lựa chọn quảng cáo qua email là sự lựa chọn sáng suốt và thông minh. Thường thì bạn có thể mua riêng gói email nhưng nếu doanh nghiệp của bạn đang sử dụng website. Thì bạn có thể thuê VPS ( máy chủ ảo) về nâng cấp cho website đồng thời làm máy chủ cho hệ thống Email marketing của doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục : loa kéo Sony có bluetooth tốt nhất hiện nay

Lợi ích của email marketing không thể bỏ lỡ

Quảng cáo qua email hay email marketing là hình thức quảng cáo không còn phổ biến như trên Facebook hay chạy Google adword….. Nhưng đây là hình thức hướng tới đối tượng khách hàng là dân văn phòng, sử dụng email hàng ngày. Vì thế, nếu doanh nghiệp cần làm chuyên nghiệp hơn. Nên thuê VPS cho bản thân cá nhân doanh nghiệp bởi ngoài việc VPS sử dụng cho website đồng thời VPS còn làm máy chủ cho hệ thống Email. Giúp doanh nghiệp có thể quản lý hiệu quả các hoạt động quảng cáo trên email. Hơn nữa việc tạo cho bản thân doanh nghiệp một chất lượng uy tín thông qua việc quảng bá qua email marketing với các lợi ích.

Email maketing có lợi ích không hề nhỉ, tuy nhiên việc chọn thuê cho mình một gói VPS giá rẻ cũng sẽ giúp công ty bạn gia tăng hiệu suất công việc một cách đáng kể.

Email marketing và tạo lập thương hiệu

Đối với dân văn phòng  việc đầu tiên khi bật máy tính chính là check email.  Hãy tưởng tượng bạn liên tục gửi thư cho họ luôn cập nhật tin tức mới nhất, hay những chương trình giảm giá và đều gửi qua email. Tăng khả năng cảm nhận, thu hút và tạo ra nhu cầu chắc chắn khách hàng sẽ lựa chọn dịch vụ của bạn. Nhưng không phải email nào gửi cũng có người xem, không phải email nào gửi cũng mang lại khách hàng  đến công ty. Cần phải có một email marketing chuyên nghiệp để thu hút người đọc, tạo niềm tin với khách hàng. Vậy email marketing chuyên nghiệp có lợi còn lợi ích nào nữa:

  1. Tạo email chuyên nghiệp, có chữ ký rõ ràng bằng tên doanh nghiệp, domain các hình thức liên lạc. Vừa quảng bá thương hiệu vừa tạo sự uy tín.
  2. Email marketing giúp bạn tiết kiệm thời gian: Thời gian quản lý các email cá nhân của nhân viên, việc quản lý email đồng bộ sẽ giúp cho bạn dễ dàng điều hướng được các chiến dịch quảng cáo cũng như phù hợp với từng giai đoạn của doanh nghiệp.
  3. Sử dụng email marketing đảm bảo an toàn: An toàn về thông tin và tránh tình trạng bị đánh dấu thư spam bởi các bộ lọc thư spam.
  4. Quản trị tốt hơn: Việc tạo lập email marketing giúp cho quá trình quảng cáo không bị gián đoạn cho nhân viên xin nghỉ, đồng thời dễ dàng quản trị hệ thống danh sách email của khách hàng.

Việc sử dụng email marketing cũng chính là việc tạo dựng uy tín lâu bền cho doanh nghiệp tới nhóm khách hàng là nhân viên văn phòng.

Xây dựng nội dung email marketing chuyên nghiệp

Đối với nội dung email marketing cũng là một dạng bài viết quảng cáo. Yêu cầu cần có sự chuyên nghiệp, nội dung thu hút người đọc, được trình bày rõ ràng. Email là thư điện tử vì thế ngôn ngữ cần dùng sao cho phù hợp. Dưới đây là một số điều bắt buộc phải trình bày trong email marketing chuyên nghiệp.

  1. Khách hàng của doanh nghiệp: cần tìm hiểu kỹ về khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp, phân tích rõ ràng họ là ai? Thuộc nhóm nào? Nhu cầu của họ như thế nào? Điều họ quan tâm là gì? Họ đã biết tới doanh nghiệp chưa?
  2. Email cần phù hợp với từng đối tượng, đúng nội dung và đúng thời điểm. VD: bạn không thể viết email mang tính chất PR về ngày 8/3 với chương trình giảm giá xe ô tô cho nhóm khách hàng là sinh viên. Nội dung cũng cần  xem phong cách hành văn của mỗi người. Mỗi người sẽ có cái duyên viết riêng, nên đừng e ngại về việc mình viết không hay. Chỉ cần tập luyện bạn chăm chỉ bạn cũng có thể cho ra những email marketing chuyên nghiệp nhất.
  3. Mở đầu một email marketing chuyên nghiệp: Mở đầu rất quan trọng vì phần lớn khách hàng đọc lướt tiêu đề giới thiệu và mở đầu. Nếu không có gì hấp họ sẽ out ngay. Vì thế cần đặt tiêu đề hấp dẫn và nội dung hay gây tò mò. Nhưng cũng đừng quên rằng việc giới thiệu bạn là ai, từ đâu tới và mang lợi ích gì cho khách hàng với email đó. Vì thế cần nắm chắc : chủ đề thư- chào hỏi đúng quy cách với mỗi đối tượng – lời đầu hấp dẫn khách hàng.
  4.  Trình bày nội dung: với mỗi trường hợp có thể trình bày nội dung khác nhau sao cho thu hút và hấp dẫn. Bạn có thể chèn thêm ảnh, chỉnh sửa cỡ chữ, màu….. sao cho hiệu quả nhất.
  5. Kết thúc đầy lôi kéo: Nếu đoạn trên bạn đã làm tốt, nhưng kết thúc một cách hụt hẫng khiến cho khách hàng cảm thấy cụt và toàn bộ cảm xúc trước đó bạn gây dựng hoàn toàn biến mất ngay lập tức. Có thể là lợi kêu gọi, lời chúc, sao cho khách hàng cảm thấy dễ chịu nhất. Đồng thời luôn luôn đi kèm chữ ký của cá nhân hoặc doanh nghiệp: Tên công ty – địa chỉ website – Số điện thoại liên hệ… đây sẽ là chữ ký uy tín cho thông tin bạn đã nêu ở trên.

Cuối cùng đối với quảng cáo email marketing sẽ là cần thiết và quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp. Hãy làm chuyên nghiệp từng email gửi cho khách hàng vì thương hiệu của chính bạn hoặc doanh nghiệp trong tương lai.

Website chia sẻ kiến thức công nghệ thông tin , trang chủ HostingViet : https://hostingviet.vn/

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *