Thực phẩm hữu cơ và thực phẩm tự nhiên khác nhau như thế nào?

Lựa chọn các loại thực phẩm được cấp giấy phép an toàn thực phẩm, rõ nguồn gốc xuất xứ là việc hết sức cần thiết trong thời kỳ thực phẩm bẩn tràn lan. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn sự khác nhau giữa thực phẩm hữu cơ và thực phẩm tự nhiên.

Điểm khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ và thực phẩm tự nhiên

Thực phẩm hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ hay còn gọi là thực phẩm organic ( cách gọi phổ biến trên thế giới). Trong vài năm gần đây loại thực phẩm này được du nhập vào Việt Nam và đang trở thành xu hướng mới của các bà nội trợ.

Thực phẩm hữu cơ cần đạt những tiêu chuẩn chất lượng như sau:

Quy trình sản xuất cực kì nghiêm ngặt, từ nguồn nước để tưới cho đến quá trình chăm sóc, tất cả đều là phương pháp truyền thống, không sử dụng hóa chất.

Các loại thực phẩm này đều phải được chứng nhận hữu cơ của PGS Việt Nam và IFOAM (liên đoàn quốc tế các phong trào nông nghiệp hữu cơ).

Chính vì quá trình sản xuất cũng như giám sát cực kì nghiêm ngặt cho nên giá thành của thực phẩm hữu cơ cực kỳ đắt, đắt hơn rất nhiều lần so với các loại thực phẩm khác. Tỉ lệ thuận với giá thành thì chất lượng dinh dưỡng trong thực phẩm hữu cơ cũng cực kỳ cao.

Thực phẩm tự nhiên

Thực phẩm tự nhiên được nuôi trồng theo những quy định cụ thể, trong quá trình chăm sóc người sản xuất vẫn có thể sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón,… nhưng trong mức độ cho phép. Sản phẩm khi thu hoạch phải đạt được chất lượng, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Thực phẩm tự nhiên đòi hỏi phải đạt được những tiêu chuẩn sau:

– Các chất bảo vệ thực vật trong mức cho phép

– Không chứa các loại kim loại

– Không chứa các mềm bệnh gây hại như virus, vi sinh vật, ký sinh,…

– Rõ nguồn gốc xuất xứ

– Được đánh giá và cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Thực phẩm tự nhiên và thực phẩm hữu cơ, loại thực phẩm nào tốt hơn?

Qua phân tích trên chắc hẳn các bạn cũng có thể hiểu thế nào là thực phẩm hữu cơ, thế nào là thực phẩm tự nhiên, các bạn cũng có thể đánh giá loại nào sử dụng tốt hơn.

Tuy nhiên chúng tôi xin nhấn mạnh rằng: thực phẩm hữu cơ tốt hơn nhưng không có nghĩa là các loại thực phẩm khác không tốt và gây hại đến sức khỏe.

Nhờ vào độ tươi ngon của sản phẩm hữu cơ và việc nói không với các chất hóa học, nên những chất dinh dưỡng của thực phẩm được giữ hoàn toàn 100%.

Chúng tôi hi vọng các bạn lựa chọn được những thực phẩm tươi ngon, an toàn phù hợp với điều kiện của gia đình.

Nguồn: https://luatketnoi.vn/

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *