Daihocnongnghiep.com - tin tức, cẩm nang, tư vấn về lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, cây trồng... từ các chuyên gia

Tổng hợp những phụ kiện dã ngoại không thể thiếu cho chuyến đi

0

Những chuyến du lịch, dã ngoại là khoảng thời gian giải tỏa căng thẳng. Để tận hưởng phút giây thoải mái và trọn vẹn nhất, cần chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện dã ngoại cho chuyến đi. Cụ thể cần trang bị những dụng cụ nào phù hợp? Chúng phải đảm bảo các yếu tố như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn. 

Chuẩn bị gì đầu tiên 

Chuẩn bị đồ cho chuyến hành trình tuy không phức tạp, khó khăn nhưng cũng chẳng hề dễ dàng chút nào. Nếu không chuẩn bị đủ các phụ kiện dã ngoại sẽ không đảm bảo được chuyến đi trọn vẹn, đến lúc cần dùng đồ vật này nhưng lại không có. 

Để đảm bảo không thiếu sót vật dụng nào, điều đầu tiên quan trọng nhất là bạn cần lên một bản danh sách các vật dụng cần thiết cho chuyến đi. Hãy đưa ra bảng các phụ kiện dã ngoại chi tiết nhất. Nên liệt kê theo thứ tự danh mục các thiết bị. 

Khi đó, chỉ cần nhìn vào bản kế hoạch là bạn có thể biết được cần mang những thứ gì. Nên chuẩn bị trong thời gian khoảng 1 tuần trước chuyến đi. Quá vội sắp xếp đồ đạc dã ngoại sẽ dẫn đến việc quên một số vật dụng quan trọng. 

Một số lưu ý khi chuẩn bị phụ kiện dã ngoại

Không phải cứ chọn bừa những vật dụng bản thân cho là cần thiết sẽ đảm bảo được an toàn chuyến đi. Trong thời gian dã ngoại, bạn không thể biết trước được rằng sẽ gặp các vấn đề nào xảy đến. Hơn nữa, một số phụ kiện dã ngoại sẽ phải bắt buộc có trong balo để chuyến đi thật suôn sẻ. 

Đối tượng đi dã ngoại 

Bạn đi dã ngoại với ai? Gia đình, bạn bè, hay người yêu. Căn cứ vào những đối tượng này để trang bị những vật dụng cần thiết nhất. Đi với gia đình có thể chia nhỏ mỗi người mang theo một số đồ vật. Còn đi với bạn bè, bạn sẽ mang thêm những trang phục phù hợp, một số món đồ chơi tăng thêm không khí náo nhiệt, vui vẻ. Với người yêu thì sẽ thêm một chút đồ như nến, đèn led,.. cho những giây phút lãng mạn. 

Địa điểm chuyến đi 

Mỗi chuyến dã ngoại sẽ có đặc điểm riêng về thời tiết, địa điểm. Ví dụ, nếu cắm trại trong rừng, bạn sẽ cần có vật dụng quan trọng là la bàn, thuốc chống muỗi, võng để đảm bảo an toàn, thích hợp sử dụng cho địa điểm đó. 

Những nơi có địa hình cao thì nên mang theo chiếc chăn để giữ ấm, thêm một số bộ quần áo… 

Những vật dụng không thể thiếu cho chuyến đi 

Khi chuẩn bị hành lý, đồ đạc sẽ được phân thành hai loại là rất quan trọng và đồ mang thêm. Đặc biệt phải chú ý mang đủ phụ kiện dã ngoại quan trọng đi để chuyến đi an toàn, suôn sẻ nhất. 

Những vật dụng không thể thiếu của một chuyến dã ngoại: 

  • Balo du lịch: dù thời  tiết nóng hay lạnh thì balo vẫn sẽ là đồ cơ bản nhất để bạn khoác trên người. Vì phải hoạt động ngoài trời nhiều nên sẽ cần chiếc balo có khả năng chống nước. Balo có độ rộng vừa đủ để đựng được nhiều đồ vật. 

  • Trong balo cần có: túi ngủ, chăn ngủ, bật lửa, chai nước, một số đồ ăn, kem dưỡng bảo vệ da. 

  • Võng dù có mùng: đây là vật dụng rất cần thiết của dân phượt. Lý do chọn võng là vì có thể mắc trên nhiều khu vực khác nhau, đảm bảo giấc ngủ trọn vẹn, chống lại côn trùng và muỗi. Đặc biệt ở buổi đêm ngoài trời, những chiếc võng có mùng là vật vô cùng quan trọng. 

  • Quần áo cho chuyến dã ngoại: thời tiết sẽ thay đổi nhiệt độ vào ban ngày và ban đêm nên bạn cần chuẩn bị cả quần áo dài và quần áo ngắn. Có thể thêm một số chiếc có khả năng chống nắng, chống mưa. 

  • Giày đi bộ: vì là chuyến đi dài nên phụ kiện dã ngoại không thể thiếu khác nữa chính là những đôi giày êm ái, có độ bền cao. Bạn nên chọn loại giày của thương hiệu nổi tiếng, khi đi sẽ cho cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái hoạt động suốt ngày dài. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thủ tục để được xuất hóa đơn giá trị gia tăng điện tử

>>> Sử dụng và ứng dụng của sàn Epoxy

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.