Truyện tranh Attack on Titan chap 1: Gửi bạn, 2000 năm sau này

Gửi bạn, 2.000 năm kể từ bây giờ (二 千年 後 の 君 へ Ni-sen Nen-go no Kimi e?) Là chương đầu tiên của tập 1 và là chương đầu tiên trong bộ truyện tranh manga Attack on Titan, sáng tác và minh họa bởi tác giả Hajime Isayama.

Các bạn có thể đọc truyện tranh online Attack on Titan tại đây: https://truyendep.com/attack-on-titan-2r/

Tóm tắt nội dung truyện tranh Attack on Titan chap 1

Vào năm 845, nhân loại đã bị đẩy tới bờ vực tuyệt chủng bởi các Titan, một loài quái vật hình người khổng lồ chuyên ăn thịt người. Dân số duy nhất còn lại của con người nằm sau một loạt các Bức tường, do Chính phủ Hoàng gia cai trị. Quân đoàn Khảo sát, bộ phận quân đội khám phá bên ngoài Bức tường, đang ở trong Rừng Titan đang truy đuổi một Titan đơn độc trên lưng ngựa. Khi họ đến gần nó, họ chia thành năm nhóm, với một nhóm làm mồi nhử, như đã được thực hành, và chuyển sang thiết bị cơ động thẳng đứng khi họ chuẩn bị giết Titan.

Braun chuẩn bị tung đòn kết liễu một titan trong truyện tranh Attack on Titan

Trong khi đó, Eren Yeager nhìn thấy người bạn thân của mình, Mikasa, chào tạm biệt anh, mái tóc của cô ấy ngắn hơn bình thường một cách kỳ lạ. Anh đột nhiên bị đánh thức sau một giấc mơ dài bởi Mikasa quen thuộc đứng phía trên anh, người khẳng định rằng anh đã ngủ được một lúc. Khi cả hai trở về làng của họ, Mikasa hỏi Eren tại sao cậu lại khóc, nhưng cậu không biết rằng mình đã làm như vậy.

Trong cuộc trò chuyện của họ, cả hai được chào đón bởi người bạn của họ là Hannes, một thành viên của cảnh sát địa phương được gọi là Garrison. Khi Eren phát hiện ra rằng Hannes và những người lính của mình đã uống rượu thay vì xem Bức tường dành cho các Titan, anh ta trở nên tức giận, nhưng được đảm bảo rằng không có mối đe dọa nào về một cuộc tấn công của Titan, đã không có một vi phạm trong một thế kỷ qua. Sau khi tức giận cho rằng tình trạng hiện tại của nhân loại là thảm hại, Eren tiếp tục đi bộ về nhà với Mikasa. Anh ấy bày tỏ mong muốn được gia nhập Quân đoàn Khảo sát, khiến Mikasa mất tinh thần. Khi cô ấy bắt đầu ngăn cản Eren làm như vậy, Quân đoàn trở lại từ nhiệm vụ của họ trong Khu rừng.

Sự phấn khích và mong đợi của Eren được nhìn thấy những “anh hùng” trở lại, bị cắt ngắn khi anh thấy rằng rất ít thành viên của Quân đoàn đã trở lại với những người sống sót đẫm máu và tan nát. Một người phụ nữ hoảng sợ lao vào đám rước, hét lên gọi con trai Braun. Các thành viên khác của Quân đoàn trả lại phần còn lại duy nhất của anh ta cho cô: một cánh tay bị cắt rời. Khốn khổ thay, sĩ quan chỉ huy than thở với đám đông đang tụ tập rằng cuộc thám hiểm của họ đã không làm được gì, như nhiều người trong quá khứ đã làm, trước sự thất vọng và bực tức tột độ của người ngoài cuộc. Mikasa nhanh chóng kéo Eren tức giận ra khỏi đám đông và thô bạo ném anh ta vào một tòa nhà, hỏi anh ta có còn muốn gia nhập Quân đoàn sau khi thấy họ trở về trong thất bại không. Sau một lúc dừng lại, Eren chuyển hướng câu hỏi bằng cách yêu cầu Mikasa giúp anh nhặt những mảnh gỗ rơi vãi.

Khung cảnh mở đầu bộ truyện tranh Attack on Titan

Họ trở về nhà nơi cha của Eren, Tiến sĩ Yeager và mẹ của anh, Carla Yeager, đang làm những công việc quen thuộc hàng ngày của họ. Không lâu sau khi họ trở về, Tiến sĩ Yeager thông báo rằng ông phải đến thị trấn để kiểm tra một vài lần. Chống lại mong muốn của Eren, Mikasa nói với gia đình về kế hoạch gia nhập Quân đoàn Khảo sát, dẫn đến sự phản đối gay gắt và đáng sợ từ mẹ của cậu. Khi cha anh hỏi tại sao anh lại muốn đi ra ngoài Bức tường, Eren nói rằng anh muốn biết thế giới bên ngoài, nói rằng anh sẽ ghét phải sống phần đời còn lại của mình như một người “ngu dốt”. Anh cũng tha thiết mong muốn được tiếp tục nơi những người khác đã bỏ đi để sự hy sinh của họ không vô ích. Trước câu trả lời của Eren, Tiến sĩ Yeager tiết lộ một chiếc chìa khóa treo trên một sợi dây trên cổ anh và nói với Eren rằng khi anh trở về, cuối cùng ông sẽ chỉ cho anh căn phòng ở tầng hầm mà anh đã giữ bí mật. Khi Tiến sĩ Yeager rời đi, mẹ của Eren một lần nữa khẳng định rằng anh ta không được tham gia Quân đoàn khảo sát và chỉ có một kẻ ngốc mới làm như vậy. Eren trả lời rằng mua sự an toàn của bản thân bằng cái giá phải trả của cuộc sống như gia súc thậm chí còn ngu ngốc hơn. Lo lắng, Carla yêu cầu Mikasa trông chừng cho anh ta.

Một thời gian sau, Armin, bạn của Eren và Mikasa, được nhìn thấy bị bắt nạt bởi một nhóm nam sinh, những người gọi anh ta là “kẻ dị giáo.” Eren xuất hiện và cố gắng ngăn chặn họ, nhưng thay vào đó cũng bị nhắm mục tiêu bởi những kẻ bắt nạt. Tuy nhiên, họ giải tán khi Mikasa đến. Armin giải thích rằng lý do đằng sau cuộc tấn công của anh ta là do anh ta tuyên bố rằng con người cuối cùng sẽ cần phải rời khỏi thành phố, dẫn đến một cuộc trò chuyện về cách nhân loại nói chung đang sống cuộc sống của họ trong nỗi sợ hãi liên tục về một cuộc tấn công khác của Titan. Cuộc trò chuyện bị gián đoạn bởi những gì dường như là một trận động đất. Ba người bạn quay trở lại thị trấn và xem điều gì đã gây ra chấn động: một Titan Colossus, đứng cao hơn cả Bức tường, đã xuất hiện.

Xem thêm các bài viết khác về bộ truyện tranh Attack on Titan tại đây :

https://daihocnongnghiep.com/huong-dan-cach-chinh-ngay-gio-tren-dong-ho-casio-baby-g-don-gian/

https://daihocnongnghiep.com/dong-may-in-ong-dong-1-mau-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nay/

 

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *