Truyện tranh Attack on Titan chap 2: Ngày đó

Ngày đó (そ の 日 Sono Hi?) Là chương thứ 2 của bộ truyện tranh Attack on Titan, được sáng tác và minh họa bởi Hajime Isayama.

 

Các bạn có thể đọc truyện tranh online Attack on Titan tại đây: https://truyendep.com/attack-on-titan-2r/

Colossus Titan đạp đổ cổng Quận Shiganshina và Eren chạy về nhà, sợ rằng mẹ anh bị mảnh vỡ rơi trúng. Anh ta tìm thấy cô bị mắc kẹt dưới ngôi nhà và cố gắng nâng nó lên với sự giúp đỡ của Mikasa khi Hannes đến, tuyên bố rằng anh ta sẽ giết Titan đang đến, nhưng anh ta không thể chống lại nỗi sợ hãi và đưa bọn trẻ đi. Trong khi chạy, Eren nhìn thấy mẹ mình bị nghiền nát đến chết và sau đó bị ăn thịt. Sau đó, Eren tấn công Hannes và đổ lỗi cho anh về việc mất mẹ cho đến khi Hannes nói với anh rằng họ không thể cứu cô và đưa cả hai đứa trẻ lên thuyền. Khi ở trên thuyền, Armored Titan xuất hiện và phá hủy cổng chính của Wall Maria. Eren, kinh hoàng, thề rằng sẽ quét sạch tất cả các Titan. Năm năm sau, Eren, Mikasa, Armin Arlert, và những người bạn của họ tốt nghiệp Quân đoàn huấn luyện 104.

Bìa truyện tranh Attack on Titan chap 2​​​​​​

Năm năm sau cuộc tấn công vào Quận Shiganshina, một người hướng dẫn đào tạo đã đưa ra một nền tảng lịch sử ngắn gọn về các Titan:

Quay trở lại ngày Shiganshina thất thủ, Colossus Titan tiếp tục phá hủy cổng ngoài của Quận Shiganshina trong khi Eren, Mikasa và Armin đứng nhìn, đông cứng vì sợ hãi và bàng hoàng. Với một lỗ hổng lớn trên Bức tường và những mảnh vụn do va chạm văng lên các ngôi nhà, những người dân chạy trốn trong hoảng sợ. Armin hét lên một cách đáng báo động rằng họ cũng phải rời khỏi Shiganshina trước khi các Titan đến. Tuy nhiên, Eren, nhận thấy sự thiệt hại của các khu dân cư, ngay lập tức bắt đầu lo lắng cho mẹ mình và trở về nhà với Mikasa theo sau. Armin ở lại trong trạng thái tinh thần hoảng loạn, mất hết hy vọng. Mặc dù nhìn thấy thiệt hại trên diện rộng, Eren vẫn tuyệt vọng vào điều tốt nhất.

Quay lại một góc, anh ta thấy một tảng đá đã đổ xuống và phá hủy ngôi nhà của họ với mẹ của họ vẫn ở bên trong. Phát hiện cô bị kẹp chặt dưới đống đổ nát, anh và Mikasa điên cuồng cố gắng kéo cô ra. Một tiếng gầm thét từ một Titan gần đó làm tình hình thêm căng thẳng, khiến Eren và Mikasa hoàn toàn tuyệt vọng. Cho rằng các Titan đã vào thị trấn, Carla khăng khăng yêu cầu Eren đưa Mikasa và chạy. Eren, vẫn đang vật lộn với các mảnh vỡ, đồ vật và tiếp tục nỗ lực. Sau đó, cô ấy nói với anh ta rằng chân của cô ấy đã bị dập nát và ngay cả khi anh ấy cố gắng giải thoát cho cô ấy, cô ấy sẽ không thể chạy và hét lên để họ nghe yêu cầu cuối cùng của cô ấy. Việc trao đổi bị cắt ngắn khi một Titan di chuyển đến gần vị trí của chúng hơn. Trong bối cảnh hoảng loạn, khi Carla cầu xin các con của cô ấy chạy và Titan đã hạ gục chúng, Hannes cố gắng can thiệp bằng cách truy đuổi Titan.

Mẹ của Eren ngăn anh ta lại và cầu xin anh ta đưa bọn trẻ và chạy thay. Lúc đầu, Hannes từ chối, nói rằng anh ta phải trả ơn “vị cứu tinh” của mình bằng cách giải cứu gia đình. Tuy nhiên, khi nhìn thấy Titan to lớn, anh ta bị dừng lại trên đường đi của mình, nhìn chằm chằm vào diện mạo khủng khiếp của Titan trước mặt. Không chần chừ, anh ta rút vũ khí và đưa bọn trẻ đi. Với Carla biết ơn và Eren phản đối, Hannes rời khỏi Titan và đến nơi an toàn. Titan hiện ngay phía trên Carla, cô ấy dành những giây cuối cùng để hy vọng những điều tốt đẹp nhất cho tương lai của những đứa con của mình. Khi cô ấy bị Titan lờ mờ cạy ra khỏi mảnh vỡ, sức nặng của sự hy sinh của cô ấy chìm xuống, và cô ấy khóc, biết rằng cô ấy sẽ không bao giờ gặp lại gia đình mình nữa. Trong cái nhìn đầy đủ của Eren và Mikasa, Titan đã nuốt chửng cô. Trong cú sốc, Eren tấn công Hannes, người sau đó ném anh ta xuống đất. Eren tức giận khẳng định rằng chỉ cần thêm một chút thời gian nữa, mẹ anh có thể đã được cứu. Hannes đưa ra một sự thật khó hiểu rằng Eren đơn giản là không đủ sức để cứu cô. Sau đó, anh thừa nhận, mặc cảm tội lỗi, rằng anh không có đủ can đảm để đối mặt với Titan và cầu xin sự tha thứ của họ. Mikasa, trong trạng thái tâm lý nghiêm khắc thường ngày, nhìn lại nơi Carla chết và mơ hồ quan sát, “Ồ … lại là chuyện này,” trong khi chạm trán.

Eren chứng kiến mẹ mình bị titan ăn thịt trong truyện tranh Attack on Titan​​​​​​

Sau đó, Eren và Mikasa được nhìn thấy giữa một đám đông người tị nạn đang cố gắng đến nơi an toàn. Một cảm giác tàn phá lơ lửng trong không khí. Các quan chức quân sự đang tranh luận về việc liệu họ có nên đóng cổng hay không, nhốt thường dân bên trong nhưng đảm bảo an toàn cho những người khác trong Bức tường bên trong, hay để chúng mở và có nguy cơ Titan tiến sâu hơn vào lãnh thổ của loài người. Cuộc tranh luận chỉ diễn ra trong thời gian ngắn khi một Titan Thiết giáp dường như không thấm vào đâu với vụ đâm vũ khí của họ xuyên qua Tường Maria. Sức hấp dẫn của tình huống ập đến với Eren khi anh nhận ra mình không bao giờ có thể về nhà nữa. Nhìn thấy sự yếu đuối của loài người, anh thề sẽ xóa sổ các Titan khỏi thế giới này.

Vài người trong số mười chiến binh ưu tú trong truyện tranh

Năm năm sau, vào năm 850, tình hình thảm khốc mà nhân loại phải đối mặt được nêu ra là họ đã phải trả giá cho 100 năm hòa bình của mình. Do không chuẩn bị trước Colossus Titan, họ buộc phải từ bỏ Wall Maria và phải tìm kiếm sự bảo vệ bên trong Wall Rose. Tại Lễ tốt nghiệp của Quân đoàn huấn luyện 104, các học viên tốt nghiệp cũng được biết về những kỳ vọng của họ. Một quan chức quân đội thông báo mười sinh viên tốt nghiệp hàng đầu của lớp, yêu cầu họ tiến lên và thông báo rằng chỉ một mình họ đủ điều kiện đăng ký vào Quân cảnh: Mikasa Ackerman, Reiner Braun, Bertolt Hoover, Annie Leonhart, Eren Yeager, Jean Kirstein, Marco Bott, Connie Springer, Sasha Blouse và Krista Lenz. Eren, mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong lòng nhiệt thành của mình, tái lập lời thề của mình, tự hứa với bản thân rằng đã đến lúc nhân loại “nuốt chửng” các Titan.

Xem thêm các tin khác của truyện tranh Attack on Titan tại đây:

https://daihocnongnghiep.com/truyen-tranh-attack-on-titan-chap-1-gui-ban-2000-nam-sau-nay/

https://daihocnongnghiep.com/uu-diem-noi-bat-cua-may-thoi-mang-co-pvc-tai-dong-quang/

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *