Daihocnongnghiep.com - tin tức, cẩm nang, tư vấn về lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, cây trồng... từ các chuyên gia

Ứng dụng của vải địa kỹ thuật ts60 trong công trình là gì?

0

Vải địa kỹ thuật ts60 là loại vải kỹ thuật không dệt sợi liên tục nên thường được dùng làm lớp ngăn cách, bảo vệ và thẩm thấu để xử lý nền đất yếu. Vậy vải địa kỹ thuật là gì? Tính chất của vải này như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Vải địa kỹ thuật ts60 là gì?

Vải địa kỹ thuật ts60 là loại vải địa kỹ thuật không dệt được nhập khẩu, do tập đoàn Tencate Polyfelt tại Malaysia sản xuất. Loại vải này có khả năng cường lực sức kéo đến 19kN/m, khi đứt 80/35% kéo giật 1150/1025N, độ dày 2,2mm. Loại vải này được ứng dụng trong xử lý các khu vực đất yếu, thủy lợi, đê kè hoặc làm lớp phân cách khi thi công khu chế suất, bãi rác.

Một số khái niệm về loại vải ts60

Một số khái niệm về loại vải ts60

Cấu tạo và chức năng của vải địa kỹ thuật ts60

Vải địa kỹ thuật loại ts60 được đóng gói trong những bào bì chắc chắn, có để rõ nhà sản xuất, loại Polyfelt TS, Lot No, Roll No. Trên bề mặt vải đại có in trực tiếp trên cải hoặc mã Lot khoảng cách đều 5m trên chiều dài cuộn. 

Vải địa kỹ thuật ts60 là loại hàng phổ biến trong các mã hàng của vải địa kỹ thuật TS. Vì nó được đưa vào thiết kế kè phổ biến. Loại vải này có khả năng cường lực cao trong số hệ thống các mã vải địa kỹ thuật không dệt, nên khi sử dụng làm đường nó có năng lực chịu xé rách cực cao. Tuy vậy, loại vải này cũng có giá thành khá cao so với các loại vải địa kỹ thuật khác. Bù lại thì loại vải này có một số thông số đạt tiêu chuẩn. 

Quy trình sản xuất vải địa kỹ thuật

Quy trình sản xuất vải địa kỹ thuật

Một số chức năng của vải địa kỹ thuật phiên bản ts60:

  • Chức năng phân cách: sử dụng làm lớp phân cách giữa hai lớp vật liệu, ngăn cát hạt vật liệu bị lẫn vào nhau gây thâm hụt vật liệu.

  • Chức năng gia cường: do bản tính chịu bền cao, nên vải địa kỹ thuật ts60 được dùng để gia cường, kháng UV. Có khả năng giữ được hơn 70% cường độ ban đầu sau 3 tháng phơi ngoài.

  • Chức năng bảo vệ: Do độ bền cao, cấu tạo chặt chẽ, chống đâm thủng cao.

  • Chức năng lọc: Lớp vải địa kỹ thuật không dệt giúp lớp lọc được giữ lại được đặt để dọc hai vật liệu có độ thấm nước và cỡ hạt khác nhau. Vải này cũng có khả năng lọc ngược, tiêu thoát nước.

  • Chức năng tiêu thoát nước: Khả năng thấm nước theo phương vuông góc với mặt vải nên được dùng để đê kè thủy lợi.

Ứng dụng vải địa kỹ thuật phiên bản ts60

Với những tiêu chuẩn như ISO 01319(cường độ chịu kéo Tensile Strength), ISO 122236(sức kháng thủng CBR CBR Puncture Resitance),…vùng với những chức năng như đã đề cập: Vải ts60 được ứng dụng nhiều ở các công trình đường ống nước sạch, xây dựng các đê kè thủy lợi, làm lớp ngăn cát xung quanh đường ống mạch nước ngầm ngăn xói mòn làm sụt lún nền đất.

Bên cạnh loại vải này còn một số loại vải địa kỹ thuật TS khác như: Vải địa kỹ thuật ts10, Vải địa kỹ thuật ts20,…với những thông số về cường lực chịu kéo khác nhau, đem lại những ứng dụng khác nhau.

Hiện nay trên thị trường vải địa kỹ thuật có vô vàng địa điểm cung cấp vải với giá thành phải chăng. Tuy vậy, bạn cần phải lựa chọn kỹ càng để có thể chọn mua những mét vải chất lượng với mức giá hợp lý, không quá rẻ cũng không mắc quá. 

Công ty Ngọc Phát là một trong những địa điểm bán không riêng gì vải địa kỹ thuật ts60 mà còn rất nhiều loại vải kỹ thuật khác uy tín và đảm bảo chất lượng cao mà bạn có thể ghé lại. Trên đây là toàn bộ những đặc tính về loại vải này, hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn mua loại vải địa kỹ thuật phù hợp với nhu cầu của mình!

Xem thêm:

>> https://daihocnongnghiep.com/category/cong-nghe/

>> https://daihocnongnghiep.com/category/tin-tuc/

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.