vu-dong-nen-trong-rau-qua-nao-1

Vụ đông nên trồng rau quả nào hiệu quả nhất

Mỗi thời tiết, mỗi mùa vụ đều có những loại cây trồng khác nhau để phù hợp với thời tiết khí hậu. Chính vì thế mà nhiều người cũng đặt ra câu hỏi rằng vụ đông nên trồng rau quả nào để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc câu hỏi đó và chia sẻ cho các bạn những loại rau quả nên trồng ở vụ đông. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Bí xanh

Bí xanh là một trong những loại rau củ nên trồng vào vụ đông. Do có đặc tính vỏ dày và cứng nên bí có thể bảo quản được trong thời gian dài mà không lo bị thối, phù hợp để dự trữ giáp mùa và sử dụng cho những vùng miền thiếu nguồn rau xanh.

vu-dong-nen-trong-rau-qua-nao-2

Thời gian để có thể thu hoạch bí xanh là từ 90-120 ngày, trong quá trình sinh trưởng mặc dù thời tiết rét khắc nghiệt thế nhưng bí xanh vẫn phát triển khỏe mạnh góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Dưa chuột

Dưa chuột là loại rau củ có mang nhiều ưu điểm vượt trội như sinh trưởng khỏe mạnh, có được năng suất cao, có chất lượng tốt và được rất nhiều người tiêu thụ và ưa thích trên thị trường.

vu-dong-nen-trong-rau-qua-nao-3

Thời gian sinh trưởng, phát triển và thu hoạch từ 100-120 ngày và đặc biệt không chỉ trồng ở vụ đông mà còn có thể trồng được ở cả vụ xuân. Cũng như bí xanh mặc dù thời tiết giá rét thế nhưng cây vẫn phát triển tốt và đem lại năng suất cao.

Cải bắp

Cải bắp cũng là loại rau củ nên trồng vụ đông bởi nó không chỉ là loại rau phổ biến trong bữa cơm gia đình, có giá trị dinh dưỡng cao mà với khả năng chịu rét tốt nên rất thích hợp trồng ở vụ đông, đặc biệt là miền Bắc.

vu-dong-nen-trong-rau-qua-nao-4

Bạn cần lưu ý khi trồng cải bắp đó chính là nên chọn thời điểm ngày ít nắng và âm u và nên trộn đất cùng với phân bón trước khi trồng để cây có thể phát triển tố nhất và đem lại lợi nhuận kinh tế cao.

Su hào

Su hào – loại rau củ có chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa và những dưỡng chất trong su hào cũng rất tốt cho cơ thể. Và nó cũng là loại cây khá dễ trồng, phù hợp trồng với thời tiết lạnh như vụ đông.

vu-dong-nen-trong-rau-qua-nao-5

Nên trồng su hào trên đấy thịt nhẹ có pha đất cát và thời gian thu hoặc kể từ ngày gieo hạt là từ khoảng 80-100 ngày. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng cách làm cấy cây giống thay vì gieo hạt thì thời gian thu hoạch có thể nhanh hơn.

Cà rốt

Cà rốt cũng là loại rau củ được trồng phổ biến ở vụ đông, tuy nhiên nhiều hộ gia đình có thể áp dụng trồng từ tháng 7. Nhưng cũng nên khuyên bạn rằng nên trồng vào tháng 9 để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

vu-dong-nen-trong-rau-qua-nao-6

Có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau chỉ cần đất đó đạt độ tơi xốp để cây trồng có thể phát triển nhanh nhất. Một điểm bạn cần lưu ý khi trồng cà rốt đó chính là đây là loại cây ưa sáng vì thế nên làm sạch cỏ để tập trung ánh sáng cho cây tốt nhất.

Cà chua

Không chỉ có tác dụng là thực phẩm của những bữa ăn trong ngày mà cà chua còn cung cấp khoáng chất và những chất dinh dưỡng góp phần trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ.

vu-dong-nen-trong-rau-qua-nao-7

Cà chua là loại rau củ khá dễ trồng, bạn có thể vo tình làm rơi hạt cà chua rau vườn thì nó cũng có thể mọc thành cây. Và nó cũng có thể trồng trên mọi loại đất khác nhau, và là loài rau củ ưa ánh sáng, phát triển mạnh, nhanh chóng cho quả và đặc biệt có thể chống chịu bệnh héo xanh vi khuẩn và những virus xoăn vàng lá khá.

>>Xem thêm:

Những chia sẻ trên chắc hẳn đã giải đáp được câu hỏi vụ đông nên trồng rau quả nào của mọi người, hi vọng mọi người có thể lựa chọn loại rau củ phù hợp để trồng mang lại hiệu quả kinh tế tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *