Dấu hiệu nào chứng tỏ ổ cứng của bạn đã bị hỏng

Ổ cứng máy tính là thiết bị không thể thiếu của một máy tính để bàn trọn bộ. Thông thường khi một linh kiện nào đó trong máy tính bị hỏng thì sẽ gặp trục trặc.Và thường “cảnh báo” qua một vài dấu hiệu. Vậy, dấu hiệu nào chứng tỏ ổ cứng của bạn đã bị hỏng. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới thông tin này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé:

 

Dấu hiệu nào chứng tỏ ổ cứng của bạn đã bị hỏng
Dấu hiệu nào chứng tỏ ổ cứng của bạn đã bị hỏng

Dấu hiệu nào chứng tỏ ổ cứng của bạn đã bị hỏng-Chia sẻ từ chuyên gia

Vâng, chúng ta đều biết, để một máy tính hoạt động tốt đồng nghĩa với việc tất cả các linh kiện trong máy tính phải hoạt động tốt. Nếu bất cứ linh kiện nào trong máy tính bị hỏng thì máy tính sẽ gặp trục trặc. Vậy, khi ổ cứng của máy tính gặp trục trặc, máy tính sẽ có những cảnh báo nào?

Máy tính xuất hiện các tiếng ồn lạ

Đây sẽ là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo khi máy tính của bạn gặp trục trặc. Lúc này bạn có thể nghĩ tới việc máy tính bị hỏng ổ cứng. Sở dĩ máy tính phát ra những âm thanh này là do các bị vòng và đĩa ( link kiện) trong máy tính va vào nhau. Lúc này bạn nên kiểm tra ngay xem ổ cứng có gặp trục trặc gì không? Tuy nhiên trước khi kiểm tra thì đừng quên sao lưu để tránh bị mất dự liệu nhé.

Máy tính hay bị treo:

Như đã chia sẻ ở trên khi máy tính gặp trục trặc thì máy tính thường có những dấu hiệu bất thường. Nếu bạn không thường xuyên truy cập các trang web lạ, không chơi game, máy tính của bạn có phần mềm diệt virus thì có thể máy tính đang bị hỏng ổ cứng. Lúc này máy tính của bạn thường xuất hiện màn hình xanh. Đừng quên sao lưu dự liệu của bạn khi bạn dự định thay ổ cứng nhé.

 Xuất hiện màn hình xanh:

Lỗi màn hình xanh cũng là một trong những cảnh báo thường gặp khi ổ cứng máy tính gặp trục trặc. Nếu bạn thấy máy tính của mình có hiện tượng này hãy “sà soát” xem bạn có thường xuyên chơi game hay truy cập web lạ không. ( Nếu bạn chơi game thường xuyên có thể máy tính bị đơ do nhiễm virus)

Máy tính sẽ không khởi động

Ổ cứng là thiết bị lưu trữ chính của máy tính. Nơi lưu trữ dữ liệu cá nhân và hệ điều hành máy tính. Do đó, nếu ổ cứng bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến hệ điều hành. Điều này có thể khiến máy tính không khởi động được hoặc lỗi màn hình xanh. Mặc dù bạn đã thử khởi động lại nhiều lần.

Bạn cũng cần lưu ý rằng máy tính không thể khởi động do các nguyên nhân khác. Ví dụ, một lỗi hệ điều hành hoặc một số lỗi phần cứng khác cũng có thể khiến máy tính không thể khởi động. Do đó, hãy cân nhắc thêm các ký hiệu sau.

Máy tính báo lỗi ‘hỏng’ khi xuất dữ liệu

Hoàn toàn không có vấn đề gì với các tệp này, nhưng khi một hoặc nhiều tệp được mở, thông báo ‘Bị hỏng’ sẽ được hiển thị. Lúc này rất có thể máy tính đã bị lỗi ổ cứng. Bây giờ, hãy kiểm tra xem máy tính của bạn có bị nhiễm virus hay không. Sau đó kiểm tra lại xem tệp đã được đóng đúng cách chưa. Sau khi kiểm tra virus hoặc các vấn đề trên máy thì gần như chắc chắn ổ cứng bị lỗi.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng cứu dữ liệu thì dữ liệu biến mất. Lúc này, chắc hẳn hệ thống có vấn đề, đặc biệt là ổ cứng.

Cách kiểm tra sức khỏe ổ cứng-Cách xác định chính xác ổ cứng bị hỏng hay không?

Vâng, máy tính là một thiết bị điện tử dù chúng ta có thể biết máy tính đang gặp trục trặc khi máy tính có vài dấu hiệu cảnh báo. Tuy nhiên để biết chính xác là máy tính đang “gặp trục trặc do đâu” thì chúng ta cần sử dụng một vài phần mềm. Với ổ cứng máy tính, để biết máy tính có bị hỏng ổ cứng hay không? Bạn có thể tận dụng ứng dụng có sẵn trong máy tính. Cách thực hiện như sau:

Sử dụng công cụ CHKDSK của Windows

Công cụ Windows CHKDSK được cung cấp trên hệ điều hành Windows, có thể giúp tìm, quét, phát hiện và sửa chữa các lỗi trong toàn bộ hệ thống (bao gồm cả ổ cứng). Phương pháp sử dụng công cụ này rất đơn giản, chỉ cần thực hiện các bước sau:

Nhấp chuột phải vào tệp đĩa cứng và kiểm tra nó trong ‘Máy tính của tôi’. Chọn thuộc tính / công cụ. Trong phần ‘Kiểm tra lỗi’, hãy nhấp vào nút ‘Kiểm tra ngay và bắt đầu’. Cuối cùng, bạn hãy đợi vài phút để công cụ tiếp tục tìm và sửa ổ cứng.

Địa chỉ bán ổ cứng máy tính ở đâu tốt

Công ty máy tính Ngọc Tuyền địa chỉ chuyên bán cây máy tính mới, ổ cứng máy tính, nguồn máy tính và còn rất nhiều linh kiện khác với giá vô cùng phải chăng.

Hi vọng dấu hiệu nào chứng tỏ ổ cứng của bạn đã bị hỏng trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc sử dụng máy tính. Nếu bạn đang cần tìm mua địa chỉ bán ổ cứng máy tính hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết.

Mọi Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Địa chỉ: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999

 

Xem thêm:

Tìm Hiểu Chiếc Máy Bồi Bìa Carton Công Nghệ Mới Nhất Hiện Nay

Phụ kiện Anker gồm những loại nào? Mua ở đâu?

 

 

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *