Daihocnongnghiep.com - tin tức, cẩm nang, tư vấn về lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, cây trồng... từ các chuyên gia

Mua nguồn máy tính thế nào cho đúng?

0

Mua nguồn máy tính thế nào cho đúng? Bạn đã biết chưa. Nguồn máy tính hay còn được gọi là PSU là thiết bị quan trọng trong máy tính chủ. Nếu không có nguồn máy thì chắc chắn một dàn máy tính có chất lượng thế nào cũng không thể hoạt động được.

Vậy nên lựa chọn nguồn máy tính thế nào? Mời bạn cùng máy tính Ngọc Tuyền tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Mua nguồn máy tính thế nào cho đúng?

Mua nguồn máy tính thế nào cho đúng? Bạn nên chọn nguồn theo các tiêu chí. Và nên hiểu biết một chút về nguồn và máy. Để nhằm giúp chọn được bộ nguồn vừa đúng và hoạt động tốt, tuổi thọ cao. Hãy cùng Ngọc Tuyền Computer xem rằng nên chọn nguồn thế nào nhé.

1.1 Công suất nguồn cần mua là bao nhiêu

Công suất nguồn sẽ được căn vào máy tính chủ bạn hiện có. Không thể định được con số chính xác được, bởi sẽ có loại máy tính sử dụng 2 ổ cứng, 2 RAM, card đồ họa… phải căn cứ rằng có thiết bị đó thể nào mới chọn đúng được bộ nguồn.

Nguồn Xigmatek X – 450

Bạn có thể chọn nguồn dựa theo những gợi ý sau:

– Chọn nguồn có công suất 300-350W: Đối với trường hợp máy có CPU lõi đơn hoặc kép. Máy chủ sử dụng 1 thanh RAM duy nhất, card dồ họa tích hợp và sử dụng từ 1 – 2 ổ cứng.

– Chọn nguồn có công suất 350-450W: Đối với trường hợp máy sử dụng CPU lõi kép và có 2 thanh RAM. Card đồ họa máy tính ở dạng tầm thấp và sử dụng 2 ổ cứng.

– Chọn nguồn có công suất 500-550W: Đối với trường hợp máy sử dụng CPU lõi tứ và sử dụng từ 2 – 4 thanh RAM. Card đồ họa máy chủ dùng là ở tầm trung và có đầu cấp nguồn 6 chân. Và có thể máy chủ sử dụng 2 – 4 ổ cứng.

– Chọn nguồn có công suất 600-750W: Đối với trường hợp máy sử dụng CPU lõi tứ. Và sử dụng 4 thanh RAM, cũng như sử dụng card đồ họa ở tầm cao và có hai đầu cấp nguồn hoặc hơn. Và sử dụng 4 ổ cứng.

Xem thêm: Giải mã cửa hàng máy tính chất lượng cao giá tốt nhất trên thị trường.

1.2 Trong PSU có những loại linh kiện nào?

Trong PSU có những loại linh kiện sau đây:

– Jack cắm nguồn AC.

– Diode nắn nguồn.

– Cặp tụ lọc có nguồn chính là 300v.

– Cặp transistor là công suất nguồn chính của các nguồn cáp sau.

– Biến áp xung.

– Biến áp đảo pha sử dụng cho công suất nguồn chính.

– Diode kép.

– Cuộn cảm để lọc nhiễu.

– Tụ lọc đầu ra.

– Quạt gió

– Dây dẫn ra các tải tiêu thụ.

Ngoài ra còn có nhiều các linh kiện khác nữa. Bạn nên nắm bắt các linh kiện bên trong nguồn để biết và chọn nguồn đúng và chất lượng.

Nguồn 350W

1.3 Nên chọn thương hiệu nguồn thế nào?

Hiện nay có 3 loại thương hiệu nguồn từ cao cấp, trung bình đến thấp. Chính vì vậy bạn cần xác định được nhu cầu bạn cần là loại nào. Để từ đó chọn đúng loại linh kiện nguồn phù hợp với máy chủ.

Xem thêm: Top 3 hãng chuột chơi game nổi tiếng nhất thế giới

– Nguồn cao cấp:

Nguồn cao cấp hiện nay phải kể đến như: Antec và Corsair, Seasonic và Silverstone. Ưu điểm của thương hiệu cao cấp là có chất lượng hoạt động ổn định. Tuy nhiên giá thành của nguồn thương hiệu này khá đắt. bạn cần cân nhắc nguồn kinh tế để mua nhé.

– Nguồn tầm trung:

Nguồn tầm trung bạn có thể chọn các thương hiệu như Cooler Master, Acbel, Thermaltake,… Giá thành của thương hiệu hợp lý, chất lượng hoạt động ổn định, tuổi thọ cao.

– Nguồn tầm thấp:

Nguồn tầm thấp bao gồm các thương hiệu như: Golden Field, Huntkey, Arrow. Giá thành của các thương hiệu này rẻ hơn nhiều so với hai nguồn thương hiệu kia. Sử dụng linh kiện rẻ để cắt giảm chi phí cho người sử dụng. Nguồn vừa đủ đạt tiêu chuẩn ATX.

Hy vọng với những chia sẻ về chủ đề “mua nguồn máy tính thế nào cho đúng” chúng tôi đã làm bạn hài lòng. Nếu như bạn cần mua nguồn máy tính cũ hoặc mới vui lòng liên hệ với Ngọc Tuyền Computer. Chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp cho bạn sản phẩm nguồn máy chất lượng nhất. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo máy tính cũ, linh kiện máy tính cũ tại Ngọc Tuyền. Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

Mọi Thông Tin Liên Hệ

Địa chỉ: 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.