Trồng cây vạn tuế như thế nào là đúng cách?

Ngày nay cây vạn tuế là cây trồng đô thị được ưa chuộng để trồng trang trí cho các khuôn viên: công sở, cơ quan, trồng trang trí tại các công ty, các tòa nhà.

Cây vạn tuế được trồng rất phổ biến để làm cảnh và cách trồng loại cây này lại không quá khó khăn. Về thời gian trồng cây vạn tuế: Cây vạn tuế thích hợp trồng vào thời điểm mùa xuân khoảng tháng 3 – 4 hoặc là vào mùa Thu khoảng tháng 8 – 9 trong năm. Thời gian đó có khí hậu thuận lợi vì vậy cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Hình: Cây vạn tuế lớn

Về các yêu cầu khi chọn giống: Cây vạn tuế khi trồng muốn khỏe mạnh sinh trưởng tốt thì việc chọn lựa cây giống là yếu tố quan trọng thiết yếu. Cây giống vạn tuế nên chọn những cây khỏe và không nhiễm sâu bệnh. Nên chọn những cây giống to khỏe có đường kính thân tương đối và có đủ các bộ phận như rễ và cành lá.

Đất trồng van tuế cũng cần có một số lưu ý. Cây vạn tuế thì thích hợp trồng trong loại đất thịt. Nên chọn loại đất lấy từ ao bùn đã được phơi khô rồi đập nhỏ ra để trồng. Cũng cần chọn loại đất sạch, giàu dinh dưỡng, phải màu mỡ, bón lót phân chuồng đã hoai mục, không cần sử dụng phân hóa học có thể thêm vôi bột để khử trùng. Trộn đều đất với phân và vôi lại với nhau và ủ trong 1 tháng rồi mới đem cây trồng. Đối với loại đất dễ bị nén chặt, cần bổ sung thêm một chút sỏi hoặc sắt vụn để trộn vào đất, hoặc có thể bón lót thêm phân tổng hợp. Việc này làm tăng độ dinh dưỡng và tơi xốp của đất.

Hình: Cây vạn tuế được đánh bầu chuyển cho khách hàng

Về kỹ thuật trồng cây vạn tuế. Sau khi cây được ươm 3 tháng (mùa lạnh thì thời gian ươm cây có thể lâu hơn) ta đào bầu cây ra để trồng vào trong chậu hoặc ngoài đất. Đối với trồng ngoài đất, tiến hành đặt gốc cây vào hố đã đào sẵn và lấp đất lại sao cho phần đất chỉ chớm đến phần gốc phình to của thân cây. Chú ý không nên trồng quá nông hoặc quá sâu vì sẽ không tốt cho cây phát triển.

Đối với trồng trong chậu, cần chuẩn bị chậu trồng thích hợp với kích thước của cây giống, đặt gốc cây phải cân đối và cũng lấp đất tới phần phình to nhất của cây như trồng ngoài và nén nhẹ đất xung quanh gốc cây. Cứ khoảng 3 năm nên thay chậu một lần, đất trồng trong chậu nên chọn đất thịt và có khả năng thoát nước tốt.

Hình: Cây vạn tuế nhỏ tại vườn ươm

Sau khi trồng xong cây vạn tuế cần tưới nước cho cây để rễ cây bám vào đất, giữ ẩm cho cây. Khi tưới thì phải tưới từ từ tránh tưới mạnh làm xói hết đất ở phần gốc. Nên tưới thường xuyên khoảng 2 – 3 ngày/ 1 lần cho tới khi cây bén rễ. Giữ ẩm tốt và trừ sâu ệnh để cây phát triển tốt.

Bạn nên chọn mua cây vạn tuế ở những đơn vị bán cây vạn tuế uy tín. Công ty cây đô thị là đơn vị cung cấp cây vạn tuế uy tín tại miền Bắc.

xem thêm:

Có nên mua robot hút bụi làm sạch Xiaomi Mijia gen 2 ?

Các bước vệ sinh bếp gas đúng cách

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *