Cách nhận biết rau an toàn và rau không an toàn

Hôm nay là ngày quốc tế phụ nữ 8/3 bạn muốn tự tay làm một bữa cơm làm quà 8/3 cho mẹ, nhưng đây là lần đầu tiên bạn đi chợ, bạn cảm thấy lúng túng trong việc lựa chọn rau củ quả để chế biến. 

Đừng quá lo lắng trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nhận biết rau an toàn và rau không an toàn. 

1. Rau an toàn là gì ?

Rau an toàn là loại rau không chứa thuốc bảo vệ thực vật, không chứ ký sinh trùng  kim loại nặng hay phân ure sau khi thu hoạch. Quy trình trồng rau được kiểm tra một cách nghiêm ngặt, trước khi bày bán đều được dán tem mác ghi rõ nguồn gốc xuất xứ.

2. Cách nhận biết rau an toàn và rau không an toàn

Rau an toàn thường có màu  sắc nhạt hơn còn với rau không an toàn nhìn mớ rau xanh đậm và mỡ màng rất thích mắt. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy ở các loại rau như rau cải, rau ngót, mau muống, bắp cải…

Rau không an toàn lá sẽ to hơn rau an toàn cành bẹ cũng nhiều hơn . Dễ nhận biết nhất là rau rau dền, mồng tơi, rau muống… rau không an toàn cho người mua cảm giác hấp dẫn , lá, cành bẹ chồi non nhiều hơn rau an toàn. Với rau an toàn nhìn không được hấp dẫn, lá và bẹ ít nhìn cứng không được  non và bóng bẩy như rau không an toàn.

Ngoài ra bạn có thể dựa vào đặc điểm rất dễ phân biệt đó là rau an toàn thường bị sâu và có lỗ nhỏ li ti trên lá do trong quá trính trồng không sử dụng thuốc bảo vệ thưc vật.

Khi chế biến thức ăn rau an toàn ăn ngon hơn, vị đậm đà hơn ngược lại rau không an toàn ăn có cảm giác mềm và vị rất nhạt.

Khi bảo quản rau an toàn thường để được lâu và dìa ngày hơn so vowisrau không an toàn. Do rau không an toàn thường sử dụng thuốc kích thích nên rau thường mềm khi bạn để ý kỹ sẽ thấy rau an toàn để tầm hai ngày trong tủ lạnh mà không sử dụng sẽ bị dập úa.

Rau an toàn thường được sản xuất đóng gói có tem nhãn mác truy xuất nguồn gốc và được bày bán tại các cửa hàng rau sạch hay ở các siêu thị.

Kết luận: 

Để có một bữa cơm gia đình đảm bảo chất dinh dưỡng cũng như vệ sinh an  toàn thực phẩm đòi hỏi người đi chợ phải có những kiến thức căn bản để phân biệt được đâu là thực phẩm an toàn và đâu là thực phẩm không an toàn.

Trên đây là cách phân biệt rau an toàn và rau không an toàn, hy vọng bài viết đem đến thông tin hữu ích dành cho bạn.

Nguồn: https://iquatang.com

 

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *