Daihocnongnghiep.com - tin tức, cẩm nang, tư vấn về lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, cây trồng... từ các chuyên gia

Cuộc sống du học sinh và 3 bài học quý giá

0

Lúc nhỏ thì chỉ mong được lớn lên, nhưng lớn rồi lại chỉ có một ước mơ lớn nhất đó là được quay về làm một đứa trẻ. Được ngây ngô, hồn nhiên và được bố mẹ chở che. Đây là điều mà bất kỳ ai đã trải qua cuộc sống du học sinh từ cái tuổi 18 đôi mươi sẽ vô cùng thấm thía.

Nhận ra gia đình quan trọng như thế nào?

Du học là một trong những quyết định quan trọng của cuộc đời, là cơ hội để học tập và khám phá thế giới nhưng bạn cũng sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Một trong số đó là bạn phải rời xa gia đình, bạn bè và quê hương của mình để đến một vùng đất mới bắt đầu hành trình trưởng thành một cách tự lập. Lúc này đây mới nhận ra gia định quan trọng đến nhường nào? Mới thấy nhớ khi xung quanh chỉ toàn người lạ. 

Đặc biệt trong những dịp lễ, Tết, nỗi nhớ quê hương lại càng nhiều hơn, lúc nào cũng có một cảm giác trống vắng. Nhiều khi đang đi trên đường thấy gia đình người ta tụ tập mà nước mắt tôi cứ lăn dài trên má tự lúc nào. Có lẽ, với bất kỳ ai, cũng không thể nào kìm nén được cảm xúc của mình mỗi khi nhớ về gia đình.

Rồi trước đây cuộc sống của bạn chỉ xoay quanh học tập, ăn, chơi rồi nghỉ ngơi thì giờ đây bạn phải tự mình nấu ăn, tự mình chăm sóc bản thân, tự thức dậy mỗi sáng bằng tiếng chuông báo thức chứ không còn được mẹ gọi dậy như thường lệ. Trước khi cảm thấy khó chịu khi mẹ nhắc nhở càm ràm từ cái này đến cái kia nhưng giờ muốn cũng không được nữa. Những việc mà trước đây chưa từng phải đụng tay thì giờ đây chỉ có thể tự mày mò và làm tất cả mọi thứ.

Nhưng dù sao thì bạn cũng phải tập quen với cuộc sống mới này thôi, mạnh mẽ lên rồi sẽ ổn. Những lúc nhớ nhà hãy gọi về bằng facebook, zalo,… để nói chuyện, xem mẹ dạo này có khỏe không và hãy dành thời gian về thăm nhà vào các kỳ nghỉ nhé! Học tập và làm việc thì có thể cả đời những có những điều quý giá thì lại không thể “đợi”.

Biết trân quý từng đồng tiền kiếm được

cuộc sống du học sinh

Hầu hết bất kể học tập ở quốc gia nào, các bạn du học sinh luôn tìm kiếm cho mình một công việc làm đêm để có thể thu nhập. Đồng thời cũng là cách để nhanh chóng hòa vào cuộc sống mới. 

Thế nhưng kiếm tiền dễ hay khó? Khó cực kỳ khó đó là trải nghiệm của nhiều bạn du học sinh. Đó là sự đánh đổi về thời gian, sức lực, mồ hôi và nước mắt. Bất kể công việc của bạn là chạy bàn ở quán cafe, làm việc ở nhà hàng, hay làm vườn,… thì bạn cũng sẽ trải qua cảm giác xúc động khi lần đầu tiên được cầm tiền lương trên tay, để từ đó bạn biết trân quý từng đồng tiền kiếm được, không dám phung phí một đồng nào. 

Nếu trước đây bạn luôn muốn hòa mình vào những bữa tiệc hay shopping thì bây giờ có thể bạn sẽ cân nhắc hơn đấy. Với khoản tiền kiếm được này có thể bạn sẽ bớt chi tiêu cho bản thân mà thay vào đó lại muốn để dành mua một món quà cho gia đình đấy. 

Thế giới bên ngoài thật rộng lớn

Cuộc sống du học sinh sẽ giúp bạn có cơ hội  được tiếp xúc với bạn bè đến từ khắp 5 châu. Hòa mình trong môi trường đa văn hóa sẽ mang đến bạn nhiều “cú chạm” văn hóa. Bạn sẽ nhận được lời mời về chơi nhà của cô bạn thân người Nhật, chia nhà với cô nàng đến từ Trung Hoa, học nhóm chung với cô gái đến từ London lúc nào cũng hừng hực sức sống… Nói chuyện với bạn bè nước ngoài về những chuyến đi của họ, tự nhiên bạn sẽ háo hức nghĩ về chuyến đi của mình…

Du học cũng giúp bạn được đặt chân đến nhiều vùng đất mới, du lịch và khám phá thế giới giúp cho thế giới quan trong bạn trở nên sinh động và phong phú hơn nhiều. Bạn cảm thấy mình luôn nhỏ bé và tò mò về thế giới. Đôi chân và tuổi trẻ cứ thế mà thoải mái vẫy vùng.

Trên đây là cuộc sống du học sinh có khó khăn nhưng cũng thật thú vị. Nếu bạn là một người trẻ đầy nhiệt huyết và lòng dũng cảm thì còn chần chờ gì nữa, liên hệ Du học Nhật Bản Thanh Giang qua số Hotline 091 858 2233 để chúng ta cũng đồng hành thôi nào!

Có thể bạn quan tâm:

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.