Dấu hiệu dễ nhận biết máy tính của bạn đang bị Hacker xâm nhập

Khi máy tính bị hacker xâm nhập các dữ liệu và thông tin quan trọng rất có thể bị đánh  cắp. Nghiêm trọng hơn, khi máy tính bị hacker xâm nhập bạn có thể bị kẻ xấu lợi dụng thông tin để trục lợi. Nhận biết được các dấu hiệu máy tính bị Hacker xâm nhập sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro này. Vậy, dấu hiệu máy tính bị hacker xâm nhập là gì? tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây:

 

Dấu hiệu nhận biết máy tính của bạn đang bị Hacker xâm nhập

Máy tính của bạn đột nhiên chậm đột ngột và bạn đang băn khoăn máy tính của bạn đang bị Hacker xâm nhập hay không? Điều này thật khó xác định. Tuy nhiên, bạn có thể nhận dạng qua một vài dấu hiệu dưới đây:

Máy tính đột nhiên chạy rất chậm

Đây là dấu hiệu đầu tiên bạn có thể nghĩ đến máy tính của bạn có thể bị hacker xâm nhập. Nếu một ngày nào đó máy tính của bạn “bỗng nhiên” chạy chậm đột ngột kèm theo dung lượng ổ C đột nhiên bị mất rất nhiều dung lượng thì có thể máy tính của bạn bị hacker xâm nhập.

Các hacker đã cài đặt phần mềm để làm chậm hệ thống của máy tính. Dĩ nhiên, cũng có trường hợp ngoại lệ là máy tính đã quá cũ hoặc đường truyền mạng bị kém. Chính vì vậy để xác nhận thông tin có chính xác hay không thì bạn nên kiểm chứng lại.

Ổ C bị chiếm dung lượng bất thường:

Nếu bạn không tải các ứng dụng, phần mềm, file tài liệu nào đó mà ổ C trong máy tính bị đầy bất thường thì có thể máy tính bị nhiễm mã độc.

Chương trình chống virus tự động tắt:

Thông thường khi máy tính bị hacker xâm nhập các ứng dụng diệt virus bị vô hiệu hóa. Do đó, nếu bạn thấy ứng dụng diệt virus của máy tính cá nhân đột nhiên tắt đột ngột thì có thể nghĩ tới máy tính bị hacker xâm nhập. Lý do mà các hacker muốn vô hiệu hóa phần mềm này là vì muốn tắt các cảnh báo mà bạn không thể nhận ra nếu không có cảnh báo của hệ thống “phát hiện virus” của phần mềm này đem lại

 

Phần mềm chống virus giả:

Nếu máy tính của bạn không có phần mềm diệt virus thì phần mềm này sẽ xuất hiện. Một số người sử dụng mới sử dụng máy tính thường bị ăn “cú lừa”này. Sau khi, bạn làm theo các bước hướng dẫn. Hacker sẽ nghiễm nhiên xâm nhập vào máy tính của bạn.

Nhiều người lầm tưởng chỉ cần tắt phần mềm này đi là máy tính đã an toàn. Tuy nhiên thực tế không phải vậy. Các chuyên gia IT chia sẻ rằng khi máy tính xuất hiện phần mềm virus giả nghĩa là máy tính đã bị xâm nhập. Các cảnh báo này được thực hiện trên những tiện ích đang bị lổ hổng và chưa được cập nhật. Cách thực hiện tốt nhất là bạn cần tắt máy tính của mình nhanh nhất có thể. Sau đó truy cập vào máy tính bằng boot để vào Safe mode để tìm và gỡ bỏ ứng dụng vừa cài đặt kết hợp với việc quan sát các biểu hiện lạ của máy tính. Tiếp theo bạn cần cài phần mềm diệt virus bản quyền để loại bỏ virus cho máy tính

 

Người thân nhận được email hoặc các thông báo lạ qua mạng xã hội

Đây là dấu hiệu tiếp theo cảnh báo máy tính của bạn bị hacker xâm nhập. Nếu một ngày nào đó 1 vài người thân của bạn thông báo rằng họ nhận được tin nhắn của bạn thì rất có thể máy tính đã có kẻ lạ xâm nhập. Bởi bạn không hề gửi tin nhắn đó.

Đa phần những nội dung email được gửi từ chính địa chỉ email của nạn nhân chứa một đường link với lời các hình ảnh và lời mời hấp dẫn. Trước đây, hacker thường chèn một hoặc nhiều tập tin đính kèm vào thẳng email. Cách này sau đó không hiệu quả vì bị chặn bởi tường lửa và các trình antivirus mới ngày càng được phát triển hiệu quả. Khi hacker xâm nhập, chúng sẽ gửi tin nhắn đồng loạt tới danh sách bạn bè của bạn trong mail hoặc qua facebook ( theo lịch sử của google) nhằm hack máy tính của họ tiếp.

Trên đây là một vài dấu hiệu nhận biết máy tính của bạn đang bị Hacker xâm nhập. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong quá trình sử dụng máy tính. Nếu bạn cần thêm thông tin về cách sử dụng máy tính hoặc cần tìm địa chỉ bán cây máy tính mới hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài viết

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

MST: 0108800562 – Đăng ký & quản lý bởi Chi cục thuế Hà Nội

Đ/C: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555

 

Trade BO là gì? Những điều cần biết để giao dịch thành công

Đâu Là Thương Hiệu Bán Máy Bồi Hộp Giấy Uy Tín ?

 

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *