Những điều bạn nên biết về bao pp dệt đựng phân bón

Như chúng ta đã biết, phân bón rất quan trọng đối với ngành nông nghiệp phát triển lâu đời như đất nước ta, nó là yếu tố không thể thiếu để phát triển và tăng năng suất cây trồng. Nhưng để lựa chọn bao bì đựng phân bón chất lượng thì không phải ai cũng biết.   

Vai trò của bao bì phân bón

Phân bón là sản phẩm rất dễ bị hư hỏng khi thấm nước, mất chất dinh dưỡng bởi tác động của yếu tố bên ngoài (độ ẩm, ánh nắng, vi khuẩn,…). Vì thế, bao bì đựng phân bón phải bảo vệ sản phẩm tránh được các tác nhân trên. Đồng thời, để bảo quản phân bón trong thời gian dài, bao bì phải đảm bảo yếu tố bền chắc, chịu lực tốt trong quá trình đóng gói và vận chuyển. Ngoài ra, bao bì đựng phân bón là công cụ để truyền tải ý nghĩa thông điệp, thông tin sản phẩm của doanh nghiệp đến người nông dân một cách chính xác và nhanh nhất.

Thực tế, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bao bì. Vậy bạn đã biết bao bì nào phù hợp nhất để lưu trữ phân bón chưa? Đó chính là bao PP dệt.

 bao bì phân bón

Bao bì PP dệt được làm từ các hạt nhựa PP tạo thành vải PP dệt, đây là thành phần chính chịu tải cho toàn bao bì và bảo vệ sản phẩm trong suốt quá trình bảo quản, vận chuyển và sử dụng.

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng, các nhà sản xuất sẽ thiết kế bao bì PP dệt đựng phân bón cho phù hợp.

Cấu trúc của bao bì PP dệt đựng phân bón

Khi nói đến bao bì PP dệt đựng phân bón, chúng ta cần biết có 2 loại phổ biến: bao bì PP dệt in Flexo và bao bì BOPP in ống đồng.

– Bao bì PP dệt in Flexo gồm: vải PP dệt/tráng PP/lồng túi PE (nếu có)/in flexo. Lớp tráng PP nhằm tăng tính liên kết của các sợi vải, đồng thời đảm bảo chức năng chống thấm nước bảo vệ sản phẩm tối ưu. Bên cạnh đó, in flexo có lợi thế là thời gian in ấn nhanh chóng, chất lượng hình ảnh đều đẹp. Tuy nhiên, so với các công nghệ in khác thì màu sắc kém đa dạng hơn.

– Bao bì BOPP in ống đồng gồm: màng BOPP/tráng ép PP/vải PP dệt/lồng túi PE (nếu có)/in ống đồng.

 bao bì phân bón

Đây là dòng bao bì cao cấp, có điểm mạnh là màu sắc in ấn đẹp, chất lượng hình ảnh sắc nét. Nhờ vào màng BOPP có đặc tính láng, bóng, mềm mịn được tráng bên ngoài giúp chất lượng hình ảnh sắc nét, màu sắc đa dạng. Đồng thời, tăng khả năng chống thấm nước, cách ly môi trường bên ngoài rất tốt, đảm bảo chức năng bảo quản sản phẩm.

Bạn có biết để tạo ra bao bì PP dệt đựng phân bón chất lượng, nó phải trải qua nhiều giai đoạn với công nghệ và sự kiểm soát chặt chẽ của nhà sản xuất.

Quy trình sản xuất bao PP dệt đựng phân bón

Nhìn chung, tương tự như bao bì PP dệt khác, bao bì PP dệt đựng phân bón cũng trải qua 7 công đoạn.

1. Tạo sợi PP: được làm từ các hạt nhựa PP, sau đó các sợi này được ổn định gia nhiệt rồi đến máy cuốn thành cuộn sợi.

2. Dệt tấm vải PP: sau đó, thông qua máy dệt, các cuộn sợi này sẽ được tạo thành tấm vải PP dạng cuộn.

3. Tráng màng PP: Giai đoạn này tạo ra bán thành phầm và nó rất quan trọng. Nó làm tăng tính liên kết của các sợi vải PP, tăng tính chống thấm nước. Ngoài ra, nó còn là lớp keo kết dính màng BOPP và vải PP dệt.  

4. In ấn: Tại đây, bao bì PP dệt được in ấn theo yêu cầu.

5. Cắt – dán: Sau khi in ấn, sẽ được đưa qua bộ phận cắt dán để tạo ra sản phẩm.

6. May và lồng túi: tùy vào yêu cầu khách hàng, công đoạn này sẽ lồng thêm túi PE/HD tăng tính hút ẩm, bảo vệ sản phẩm. Sau đó sẽ may đầu bao bởi băng xích có vấu.

7. Đóng kiện bao: Sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ được kiểm tra, xếp thành kiện để giao đến tay khách hàng.

 bao bì phân bón

Thật sự, bao bì PP dệt đóng vai trò rất quan trọng trong ngành phân bón. Bên cạnh chức năng bảo vệ sản phẩm trong quá trình đóng gói, lưu trữ, vận chuyển, chúng còn là phương tiện quảng bá thương hiệu, sản phẩm trong và ngoài nước tuyệt vời giúp tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Chính vì thế bao bì PP dệt đựng phân bón được sự tin dùng của các nhà sản xuất nhằm bảo đảm giá trị của sản phẩm tốt nhất.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn các thông tin cần thiết về bao bì PP dệt đựng phân bón. Muốn tìm hiểu thêm về các loại bao bì, hãy truy cập vào cổng thông tin bao bì Việt Nam: BAOBIVIETNAM.NET nhé.

 

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *