Tư vấn thiết kế phòng máy nén khí phù hợp

Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế phòng máy nén khí

Hệ thống máy nén khí có vai trò quan trọng với sản xuất và đời sống. Và là một trong những hệ thống không thể thiếu trong nhà máy sản xuất. Nhưng khi thiết kế phòng máy nén khí nên chú ý điều gì? Để giúp được điều này mời bạn tham khảo những thông tin cụ thể dưới đây.
 
Trên thực tế không phải ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng việc thi công và thiết kế phòng máy nén khí cũng như thiết lập phòng đúng với tiêu chuẩn, quy cách để đảm bảo an toàn, bền bỉ, thuận tiện nhất cho quá trình vận hành cũng như bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống theo định kỳ, thuận tiện nhất cho quá trình vận hành cũng như bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống theo định kỳ.. Quý khách hàng có thể tham khảo những vấn đề cụ thể dưới đây để xây dựng không gian và thiết kế phòng để máy nén khí đúng tiêu chuẩn.

Vị trí và nền móng của phòng máy nén khí

Khi vận hành, máy nén khí thường tạo tiếng ồn, nhiệt độ với kích thước máy lớn nên cần thiết kế phòng chuyên biệt để tránh ảnh hưởng môi trường làm việc chung của nhà xưởng sản xuất. Công việc này giúp người dùng dễ dàng tiếp cận máy nén khí mà không bị vướng bởi các loại máy móc khác.

Nhưng nếu như nhà xưởng của bạn có diện tích hẹp hoặc không đủ không gian để thiết lập phòng máy nén khí cần chia các khu vực cho tốt. Điều này giúp việc quản lý thiết bị tốt hơn.

Đơn vị thi công cần chắc chắn căn phòng được xây dựng trên nền móng vững chắc đặc biệt với hệ thống máy nén khí có kích thước lớn, nặng. Bạn cần xây dựng nền móng xi măng thật chắc chắn để tránh gây sụt trong quá trình sử dụng thiết bị. Đồng thời, cần chú ý máy nén khí vận hành có thể tạo độ rung có thể gây hiện tượng cộng hưởng với nền dễ gây hư hỏng máy. Chính vì thế những nhà xưởng cần thiết kế giảm chấn cho nền phòng.

Về yêu cầu vệ sinh và thông gió

Bạn cần chú ý khí thiết kế phòng đặt máy nén khí cần đảm bảo và giữ gìn vệ sinh thật tốt theo đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất. Phải sàng lọc và phân loại các thiết bị theo đúng trật tự và sắp xếp máy móc theo cách dễ tìm dễ lấy và luôn giữ môi trường xung quanh sạch sẽ.

Bởi lẽ, máy nén khí cần có không khí sạch để máy hoạt động tốt nhất, và cho ra luồng khí nén có chất lượng cao, hạn chế hư hại đến các chi tiết máy. Nếu như không khí bám bụi có thể khiến chi tiết máy bị bụi bẩn tấn công, hư hỏng và cần bảo dưỡng định kỳ nhanh hơn, Từ đó sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí hơn!

Cùng với đó, nên giữ vệ sinh cho hệ thống máy nén khí. Bạn có thể sử dụng các thiết bị thu hồi nhiệt trong phòng máy nén khí để giúp chúng vận hành tốt nhất. Cùng với đó, nên lắp đặt thêm quạt thông gió, hệ thống đường ống thông gió để hút khí nóng ra bên ngoài cũng như đưa không khí mát vào bên trong phòng.

Những thông tin trên đây liên quan đến lưu ý quan trọng cho các doanh nghiệp nếu như có nhu cầu thiết lập phòng máy nén khí. Với những thông tin này chắc chắn bạn sẽ có kế hoạch và cách thức thiết lập phòng chứa máy nén khí một cách tốt và chất lượng nhất.

Hiện nay, việc sử dụng phòng đặt máy nén khí được nhiều doanh nghiệp tiến hành và đây cũng là công việc ưu tiên. Tuy nhiên bạn nên chú ý tiến hành đúng cách và đúng tiêu chuẩn để tránh hư hỏng máy nén khí cũng như ảnh hưởng đến công việc sản xuất.

Khi bạn đang cần tìm đơn vị tư vấn về thiết kế hệ thống nhà xưởng, phòng máy nén khí tốt nhất, đừng quên liên hệ đến Việt Á. Chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn đến bạn những thông tin chính xác nhất và những thiết bị chất lượng cao!

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *