Cách chọn mua ổ cứng phù hợp với dân văn phòng

Ổ cứng là một phần rất quan trọng và là thiết bị không thể thiếu trong một Case máy tính. Đối với dân văn phòng thì ô cứng lại vô cùng cần thiết. Nó đóng vai trò lưu hàng ngàn giữa liệu của công ty, cơ quan, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ổ cứng không chỉ đơn giản đóng vai trò là lưu trữ dữ liệu. Mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ đọc/xuất dữ liệu. Hãy tốc độ khởi động/tắt máy tính.

Vậy nên chọn ổ cứng loại nào phù hợp với dân văn phòng. Hãy cùng Ngọc Tuyền PC tìm hiểu rõ hơn nhé.

Giải đáp dung lượng của ổ cứng biết bao nhiêu là đủ.

– Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ổ cứng, với nhiều dung lượng khác nhau. Ví dụ như ổ cứng 120GB, ổ cứng 128GB, ổ cứng 160GB, ổ cứng 1TB, ổ cứng 2TB… Mỗi loại ổ cứng (SSD hoặc HDD) sẽ có một dung lượng khác nhau. Nói chung, ổ cứng dòng HDD có dung lượng lớn hơn SSD.

– Với nhiều mức lưu trữ như vậy, máy tính của bạn sẽ phải chọn đúng mức lưu trữ. Đặc biệt với dân văn phòng, nhu cầu lưu trữ dữ liệu là không giới hạn.

– Theo đánh giá của chúng tôi, theo nhu cầu của mọi người, mỗi công việc cụ thể sẽ chọn một dung lượng ổ cứng khác nhau. Giả sử bạn chỉ cần soạn thảo và lưu trữ tài liệu thì không cần chọn đĩa cứng có dung lượng lớn. Đồng thời, ổ SSD 120GB hoặc 500GB là đủ.

– Ngược lại, với những người dùng cần và lưu trữ lượng lớn dữ liệu, video, hình ảnh thì chắc chắn bạn cần một ổ cứng dung lượng lớn. Ít nhất dung lượng ổ cứng của bạn bây giờ phải là 500GB – 1TB trở lên.

– Nhu cầu càng cao thì dung lượng mà ổ cứng cần đáp ứng càng lớn. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng dung lượng ổ cứng càng lớn thì giá càng cao.

Dân văn phòng nên chọn ổ cứng hãng nào tốt.

Có rất nhiều hãng sản xuất ổ cứng như Seagate, Kingston, Kingmax, Samsung và Toshiba. Kingston… Nên chọn ổ cứng thương hiệu nào tốt?

Seagate (Seagate), Kingston (Kingston) và Western Digital chỉ là một vài thương hiệu ổ cứng tầm trung được sử dụng trong các thiết bị văn phòng khác nhau. Giá cả như nhau nên chất lượng không thua kém. Mỗi thương hiệu sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau

Theo như tìm hiểu về ổ cứng thì Seagate ST250DMXXX có ưu điểm là hoạt động mượt mà và tốc độ nhanh, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng có thể ổ cứng không nhận. Đồng thời, sau một thời gian sử dụng, ổ cứng Western dễ bị hỏng, máy chạy chậm.

Tuy nhiên, ngày nay, hầu hết người dùng văn phòng đều lựa chọn ổ cứng Kingston. Nó có thể hoạt động tốt vì nó có mức giá trung bình. Ngoài ra, tất cả các sản phẩm đều có xuất xứ từ Hoa Kỳ – Đất nước dẫn đầu về công nghệ.

Nên chọn ổ cứng HHD hay ổ cứng SSD phù hợp với dân văn phòng.

Trên thị trường hiện nay, có hai loại ổ cứng phổ biến là HDD và SSD. HDD là ổ cứng truyền thống có dung lượng cao, trong khi SSD là ổ cứng hiện đại có dung lượng thấp hơn nhưng tốc độ nhanh hơn.

Nhãn

Vì vậy, việc dân văn phòng chọn ổ cứng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, chắc chắn rằng do thiết kế nhỏ gọn, nhẹ của SSD, có thể chịu được va đập nên nó đang là ổ cứng thống trị trên thị trường.

Tuy nhiên, khi gặp sự cố cần xử lý, việc cứu dữ liệu trong ổ cứng SSD rất phức tạp, thậm chí có người còn bị mất dữ liệu hoàn toàn. Do đó, ổ cứng SSD chỉ nên được sử dụng trong các máy tính hiệu suất cao. Nếu người dùng cần một máy tính nhanh, có thể sử dụng song song hai loại ổ cứng.

Chọn ổ cứng bao nhiêu tiền phù hợp với dân văn phòng?

Chọn ổ cứng bao niêu tiền sẽ phụ thuộc với nhu cầu công việc 

Đây có thể là vấn đề đáng quan tâm nhất. Vì bất kể thương hiệu, loại ổ cứng, dung lượng, mấu chốt vẫn là giá cả. Tất nhiên, chúng tôi sẽ không xem xét tình trạng những người chỉ tập trung vào chất lượng chứ không phải giá cả, nhưng đây chỉ là thiểu số.

Các thương hiệu ổ cứng và dung lượng khác nhau sẽ có giá khác nhau. Lựa chọn loại phù hợp nhất theo nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người.

Liên hệ ngay với Ngọc Tuyền PC dể được cung cấp những loại ổ cứng SSD hay HHD tốt nhất. Thêm vào đó, chúng tôi cũng bán cây  cũng bán cây máy tính mới 100% chính hãng, chất lượng, giả cả ưu đãi nhất trên thị trường. Còn chần chừ nữa, mà không gọi ngay: 097 123 7999 – 0939 72 5555 để được hỗ trợ tốt nhất.

*** Có thể bạn quan tâm ***

>>> Đâu Là Thương Hiệu Bán Máy Bồi Hộp Giấy Uy Tín ?

>>> Dấu hiệu dễ nhận biết máy tính của bạn đang bị Hacker xâm nhập

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *