Cách tăng tốc cho win 7 chỉ với vài thủ thuật nhỏ

Windows7 là một trong những hệ điều hành phổ biến ở đời đầu. Tuy nhiên, bởi thuộc thế hệ điều hành đời đầu nên win 7 chạy khá chậm. Do đó chúng tôi đã đưa ra những thủ thuật nho nhỏ dưới đây để giúp bạn tìm cách tăng tốc cho win 7 đơn giản, dễ thực hiện.

1. Gỡ bỏ những phần mềm, ứng dụng không cần thiết

Cách tăng tốc cho win 7: tháo bỏ những gì không cần thiết

Hãy vào máy tính của bạn và tìm xem có những phần mềm hay ứng dụng nào mà bạn không còn dùng đến nữa. Ví dụ như những phần mềm đi kèm win7 mà bạn chưa bao giờ động tới hay những ứng dụng bạn đã cài đặt từ rất lâu và giờ nó không còn hữu ích nữa.

Sau khi đã tìm được một loạt phần mềm, ứng dụng mà bạn không cần đến, tốt nhất là hãy gỡ bỏ nó. Bởi mỗi một ứng dụng, phần mềm trên máy đều sẽ chiếm một phần tài nguyên CPU và bộ RAM máy tính.

Do đó, việc gỡ bỏ chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng nguồn tài nguyên CPU và một khoảng bộ Ram của máy để nhẹ hơn, nhanh hơn mỗi khi khởi động máy.

  • Để gỡ bỏ phần mềm

Chọn Control Panel -> Programs -> Uninstall or change a program -> xác nhận uninstall và gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết.

  • Gỡ bỏ ứng dụng

Chọn Turn Windows Features On or Off để gỡ bỏ những thứ bạn không sử dụng đi kèm (game đánh bài, hay Internet Explorer).

>> Bài viết tham khảo: cách tạo mục lục tự đông trong word 2003

2. Nâng cấp RAM

Cách tăng tốc cho win 7 thông qua  nâng cấp bộ nhớ RAM

Cách này khá là thực tiễn. Nếu RAM của bạn có dung lượng ít hãy nâng cấp nó. Việc nâng cấp RAM cũng tương đương cho máy tính của bạn có nhiều khoảng trống để lưu trữ dữ liệu thoải mái hơn. 

Nếu máy tính của bạn có quá nhiều phần mềm và ứng dụng mà bạn cảm thấy còn cần thiết thì nên nâng cấp RAM để các phần mềm, ứng dụng đó có thêm chỗ “sinh sống” thay vì bon chen trong bộ RAM dung lượng ít lúc trước. Nhờ đó, tốc độ máy bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

3. Quét dọn ổ đĩa và sử dụng phần mềm diệt virus

Cách tăng tốc cho win 7 cực hiệu quả

Việc quét dọn ổ đĩa nhằm để xóa đi những file không cần sử dụng nữa chẳng hạn như các file tạm, các trang web lưu offline hay những file rác.

Từ Start tìm kiếm tùy chọn Disk Cleanup và bắt đầu quét dọn ổ đĩa với các bước sau: Start -> Disk Cleanup -> chọn phần mềm, ứng dụng cần được quét –> OK. Sau đó máy sẽ tự động chạy là loại bỏ những file rác , không cần thiết cho bạn.

Sử dụng phần mềm diệt virus cũng nhằm loại bỏ những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết và gây ảnh hưởng đến tài nguyên CPU của bạn. Ngoài ra, sử dụng phần mềm diệt virus và nâng cấp thường xuyên sẽ giúp bạn diệt trừ được cả những virus cứng đầu gây ảnh hưởng, phá hoại các công việc, chức năng trong máy bạn.

Vậy là chỉ với 3 thủ thuật đơn giản trên, bạn đã có thể nâng cấp cho win7 của bạn nhanh và mạnh hơn, cải thiện được tốc độ một cách đáng kể và những chức năng khác của máy tính, nâng cao trải nghiệm của bạn trên máy một cách rõ rệt. Hãy thử các cách tăng tốc cho win 7 của bạn ngay hôm nay nào!

>> Mời bạn theo dõi thêm bài viết

Hướng dẫn cách xoay ngang 1 trang giấy trong world 2010 đơn giản

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *