Hướng dẫn cách xoay ngang 1 trang giấy trong world 2010 đơn giản

Nhiều người trong quá trình soạn thảo văn bản muốn xoay ngang một trang giấy bất kỳ nhưng lại không biết phải làm như thế nào. Đừng quá lo lắng bởi bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn. 

Thực hiện ngắt section riêng cho trang giấy cần phải xoay

Nếu bạn muốn xoay ngang bất kỳ một trang giấy nào đó trong bộ tài liệu world của mình thì việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là ngắt trang đó thành một section riêng. Điều này sẽ giúp phân biệt được trang cần xoay ngang với các trang còn lại. Trong trường hợp bạn không thực hiện ngắt section thì khi thực hiện xoay ngang trang thì toàn bộ các trang còn lại cũng xoay ngang. 

Muốn xoay ngang một trang giấy bất kỳ thì bạn phải thực hiện ngắt section cho trang

Để thực hiện ngắt section cho trang thì bạn thực hiện theo những bước sau đây: 

  • Bước 1: Bạn hãy đặt con trở chuột vào vị trí đầu tiên của trang văn bản mà bạn muốn thực hiện việc ngắt section. Tiếp theo, chọn ô Page Layout, rồi chọn Break và tiếp tục chọn Contiounus. 
  • Bước 2: Sau khi thực hiện xong bước 1, nếu muốn biết trang mình muốn ngắt section đã ngắt thành công hay chưa thì bạn click chuột vào Insert, sau đó chọn Header rồi chọn Edit Header. Nếu trang bạn văn bản cần ngắt chia thành hai section khác nhau thì chứng tỏ bạn đã ngắt trang thành công. 

Hướng dẫn cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2010 đơn giản

  • Bước 3: Để trang cần xoay có thể nằm trong một section thì bạn cần đặt section tại vị trí đầu tiên của trang văn bản đó. Ví dụ, bạn muốn xoay trang thức 3 trong bộ văn bản world thì bạn đặt con chuột vào đầu trang thứ 4. Tiếp tục chọn Page Layout – Break và chọn Contiounus. Như vậy, bạn đã thực hiện ngắt section thành công cho trang 3. 

Để ngắt trang thì bạn cần đặt section tại vị trí đầu tiên của văn bản đó

Cách xoay ngang 1 trang trong word

Sau khi đã ngắt section cho trang thành công và bạn muốn xoay ngang trang giấy đó thì cách thực hiện vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí bất kỳ trên trang world mà mình đã thực hiện tách section trước đó. 

Tiếp theo, bạn chọn thanh công cụ Page Layout, trong thanh công cụ này thì bạn chọn Orientation, sau đó cọn Landscape để thực hiện xoay ngang trang giấy, Như vậy, bạn đã xoay ngang trang giấy bất kỳ mà mình muốn chọn thành công.

Sau khi đã chọn section thì bạn vào Page Layout để thực hiện xoay ngang trang giấy

Cách xoay ngang toàn bộ các trang giấy 

Nếu bạn muốn xoay ngang toàn bộ trang giấy mà không phải muốn chỉ xoay một trang bất kỳ thì cách thực hiện vô cùng đơn giản. Thực tế, việc thực hiện xoay toàn bộ trang giấy trong văn bản world dễ hơn rất nhiều so với việc bạn bạn chỉ thực hiện xoay duy nhất một trang. 

Cụ thể, bạn không cần phải thực hiện bước ngắt trang section mà chỉ cần vào mục Page Layout rồi click chuột chọn ô Orientation rồi chọn Landscape. Như vậy, bạn đã xoay thành công toàn bộ các trong bản tài liệu world. 

Nhiều người thường nghĩ việc xoay trang ngang trong world không quan trọng và thực sự không quá cần thiết. Tuy nhiên, đây lại là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi việc xoay trang có ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt là đối với những văn bản mà bạn thực hiện kẻ cột hoặc cần trình bày theo lối hàng ngang dài. Chính vì vậy, bạn nên ghi nhớ cách xoay ngang trang giấy để giúp cho quá trình trình bày văn bản được tốt hơn. 

Bài viết trên đây đã cung cấp hai cách xoay ngang 1 trang giấy trong world 2010. Phương pháp này cũng áp dụng được nếu bạn cần xoay ngang 1 trang trong word 2007 hoặc các bản word 2003, 2013, 2016. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với bạn, nhất là những người thường xuyên phải thực hiện công việc soạn thảo văn bản. 

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *