Daihocnongnghiep.com - tin tức, cẩm nang, tư vấn về lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, cây trồng... từ các chuyên gia

Làm món quà tặng thảo dược từ khu vườn của bạn

0

Người làm vườn rất nhiều tự hào. Chúng tôi thích thể hiện khu vườn của chúng tôi. Làm món quà tặng thảo dược từ khu vườn. Chúng tôi cũng thích chia sẻ chúng, và dường như không có kết thúc cho những món quà chúng tôi có thể tạo ra với tiền thưởng của chúng tôi. Các loại thảo mộc, hoa, lá và thậm chí là hạt giống có thể được biến thành những món quà chu đáo để tặng quanh năm và chúng không mất nhiều công sức vì dù sao bạn cũng đang làm vườn, phải không?

1. Mứt và mứt thơm

Các loại thảo mộc và trái cây được thưởng thức tốt nhất trong mùa trừ khi bạn biến chúng thành một thứ tuyệt vời như thạch thảo dược. Thạch thạch hoặc mứt trên bánh mì nướng của bạn có thể làm nên điều kỳ diệu cho sự khởi đầu của một ngày mùa đông, không nói gì về những gì nó có thể làm với Giáng sinh của bạn. Và cũng giống như nến trong vườn, bạn không nhất thiết phải bắt đầu lại từ đầu để truyền vào thạch của bạn những giác quan của khu vườn thảo mộc. Thạch thảo mộc ‘Homemade’ là một ý tưởng quà tặng tuyệt vời khác và một gia vị tuyệt vời để có trong nhà bếp của bạn.

2. Cây nến thơm

Làm nến là vui nhưng lộn xộn. Thay vì bắt đầu từ đầu, bạn có thể lấy một cây nến làm sẵn và cho nó một dấu ấn cá nhân từ khu vườn của bạn, bằng cách trộn lẫn lá, hoa, dương xỉ và thảo mộc ngay vào sáp. Kết quả thật đẹp, và những ngọn nến này khiến bạn trông như thể bạn rất thông minh.

3. Hoa khô

Hoa khô và cánh hoa được lưu từ bó hoa và sắp xếp cho bạn vào những dịp đặc biệt và quăng cùng nhau trong nhiều năm. Bắt đầu hỗn hợp potpourri với hoa khô, lá, thảo mộc và trái cây từ khu vườn của bạn. Gói potpourri trong một cái lọ hoặc bát xinh xắn. Sau đó thêm một bó hoa tươi hoặc sắp xếp để thêm vào hỗn hợp. Hoặc buộc một số bông hoa lên ruy băng xung quanh bình potpourri. Đây là một yêu thích với các cô gái trẻ lãng mạn và các bà mẹ tình cảm như nhau.

4. Thảo dược ngâm dầu

Có lẽ cách hoàn hảo để bảo quản các loại thảo mộc tươi là làm dầu thảo dược. Chúng không tồn tại lâu, có thể tối đa 2 tháng, nhưng khi các loại thảo mộc hòa quyện với dầu, đó là cách hoàn hảo để thêm gia vị cho bất kỳ công thức nào. Bạn có thể trộn một lô trong thời gian không lâu và trang trí nhà bếp của bạn với một loạt các chai trang trí. Họ cũng làm những món quà đắt tiền, tất cả đều vô giá hơn vì bạn đã làm chúng.

Bạn có thể tham khảo bài viết:

5. Trang trí tên chỗ ngồi bằng các cây tảo dược xinh

Nếu bạn sẽ mời bạn bè đến một bữa tiệc hoặc bữa tối, cho dù đó là trong mùa phát triển hay mùa lễ, đây là một liên lạc cá nhân sẽ trang trí bàn của bạn và sau đó trang trí nhà và vườn của khách của bạn. Hãy cắt các loại cây yêu thích của bạn để sử dụng làm ưu đãi hoặc chủ thẻ địa điểm. Bạn bè của bạn luôn ghen tị với khu vườn của bạn, vì vậy họ sẽ thích thực tế là bạn sẵn sàng chia sẻ một phần của nó trong mùa tặng quà.

6. Thảo dược ngâm giấm

Giấm có hương vị dễ tạo ra như đổ giấm nóng qua một gia vị. Bạn có thể sử dụng các loại thảo mộc, hoa ăn được, ớt hoặc bất cứ thứ gì bạn có ngon trong khu vườn của bạn. Và đừng nghĩ rằng những vẻ đẹp cay nồng này chỉ để trộn salad. Bạn có thể làm lóa mắt mùa lễ này bằng cách đánh lên tất cả các loại phết, nước sốt và món khai vị hấp dẫn với giấm hương vị tự làm của bạn.

7. Vodka hương vị

Ai sẽ không chào đón một chai vodka có hương vị ‘tự chế’ làm quà tặng tiếp viên? Khu vườn của bạn sẽ trở thành chủ đề bàn tán của bữa tiệc. Giới thiệu về Hướng dẫn về Cocktail (hiện đã có công việc) có một số mẹo về ‘pha chế’ rượu vodka hoa oải hương của riêng bạn. Sử dụng công thức tuyệt vời của cô ấy như là một bước khởi đầu cho pha chế khu vườn của bạn. Basil được làm mới, húng tây thêm một chất lượng thơm ngon, và luôn luôn có ớt cho thêm một chút.

8.Thảo mộc khô 

Mùi hương lấp đầy không khí trong những ngày lễ. Bạn có thể giúp một số người nán lại bằng cách tạo ra những gói hoa khô và thảo dược. Bạn không cần phải xảo quyệt. Bạn thậm chí không phải biết cách may. Chỉ cần chọn một số cây thơm yêu thích của bạn và biến chúng thành vật lưu giữ thơm. Gói thơm từ vườn có thể gợi lên một sự thay đổi ngay lập tức của mùa.

9. Hỗn hợp gia vị tự làm

Thường xuyên hơn không, những người làm vườn thảo mộc là những đầu bếp nhiệt tình. Nếu bạn thích nấu ăn cho bạn bè, thì hãy cân nhắc cho họ vào một vài bí mật của bạn bằng cách tặng họ những hỗn hợp thảo mộc đặc biệt của bạn, làm quà tặng. Bạn có thể trồng tất cả các loại thảo mộc trong khu vườn của bạn. Trộn một lô và chia sẻ nó, cùng với một hoặc hai công thức yêu thích.

10. Túi thường xanh và thảo mộc

Hướng dẫn về thủ công gia đình của About làm cho một chiếc nồi hình nón thông thơm tuyệt vời, nhẹ nhàng nóng lên, cùng với đèn Giáng sinh, làm cho cả căn phòng có mùi thơm của cây thông. Để hiểu rõ hơn về ý tưởng này, hãy thử sử dụng các loại thảo mộc khô thơm, như cây xô thơm, hương thảo, hoa oải hương, cánh hoa hồng hoặc bất kỳ loại thảo mộc chanh nào. Để được an toàn, tôi thích đặt các loại thảo mộc khô của mình vào một cái bát thủy tinh và sau đó làm tổ trong ánh sáng trắng. Đèn không bị nóng, chỉ đủ ấm để làm nóng dầu trong các loại thảo mộc. Để thêm hương thơm cho mùi hương, thêm một vài giọt tinh dầu vào hỗn hợp.

Nếu mùi hương của cây thường xanh nghe có vẻ tốt với bạn, bạn luôn có thể làm những chiếc túi thường xanh, để kéo dài mùa.

11. Chia sẻ hạt giống

Bạn có phải là người tiết kiệm hạt giống? Dường như không ai trong chúng ta có thể cưỡng lại việc lấy đi một vài quả chứa đầy hạt chín từ những cây mà chúng ta đặc biệt yêu thích. Chúng tôi không bao giờ tin tưởng họ sẽ tự quay trở lại, bất kể bao nhiêu năm kể từ khi họ làm chúng tôi thất vọng. Nếu bạn là người tiết kiệm hạt giống, bạn có một cơ hội quà tặng tuyệt vời. Chia hạt giống của bạn với bạn bè làm vườn. Tạo các gói hạt giống của bạn và sử dụng chúng làm thẻ kỳ nghỉ, quà tặng, thẻ địa điểm hoặc nhồi.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.