Daihocnongnghiep.com - tin tức, cẩm nang, tư vấn về lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, cây trồng... từ các chuyên gia

​​​​​​​Phần mềm Solidwork 3D CAD và 4 tính năng quan trọng nhất

0

Solidwork 3D CAD được coi là giải pháp nền tảng của ngành thiết kế, khiến công việc thiết kế trở nên đơn giản hơn, nhanh chóng hơn. Hàng loạt các tính năng mà solidwork đem lại đã hỗ trợ nhiều ngành công nghiệp, thiết kế và chế tạo. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cụ thể về phần mềm solidwork cùng những tính năng quan trọng nhất của chúng.

Phần mềm Solidwork là gì?

Năm 1995, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Solidwork Dassault Systemes của Pháp đã sáng tạo ra phần mềm thiết kế 3D CAD tham số chạy trên hệ điều hành Windows. Phần mềm solidwork có tính năng thiết kế 3D cùng nhiều tính năng đa dạng khác nên được sử dụng rộng rãi trong các ngành thiết kế, xây dựng, nội thất, kiến trúc…

Sau rất nhiều năm, phần mềm solidwork có nhiều bước phát triển mới vượt trội hơn về tính năng, hiệu suất xử lý công việc, đáp ứng nhu cầu thiết kế 3D trong các ngành kỹ thuật. Hiện nay, solidwork có gần 6 triệu người và hơn 200,000 doanh nghiệp, tập đoàn mua bản quyền sử dụng.

Các tính năng cơ bản của phần mềm Solidwork

Solidwork sở hữu rất nhiều tính năng, nhưng có 4 tính năng cơ bản nhất gồm thiết kế 3D chi tiết, thiết kế lắp ghép, xuất bản vẽ và tab & slot.

Tính năng 1: thiết kế mô hình 3D cực kỳ chi tiết

Với phần mềm solidwork cho phép bạn có những bản thiết kế 3D chi tiết, trực quan dựa trên phương pháp xây dựng mô hình 3D tham số. Tính năng này của solidwork giúp bạn có bản vẽ nhanh chóng, đơn giản và vô cùng tiện ích. Hơn nữa, với solidwork, người dùng dễ dàng sử dụng dữ liệu 2D, chuyển đổi bản vẽ, phác thảo 2D sang mô hình 3D chỉ thông qua vài thao tác. Đặc biệt, solidwork có khả năng dựng mô hình 3D từ ảnh chụp.

Tính năng 2: thiết kế lắp ghép

Phần mềm solidwork có thể lắp ghép các chi tiết 3D đã được thiết kế thành một mô hình mô phỏng sản phẩm hoàn chỉnh. Tính năng thiết kế lắp ghép giúp người sử dụng chỉnh sửa, thỏa sức nghiên cứu và sáng tạo. Năm 2019, solidwork được cải tiến, nâng cấp thêm nhiều chức năng mới cao cấp hơn, có khả năng lắp ghép lớn, tốc độ nhanh và cho phép xem bản vẽ nhanh trước.

Tính năng 3: xuất bản vẽ đơn giản, nhanh

Từ mô hình thiết kế 3D, nếu muốn xuất bản vẽ, chỉ cần sử dụng phần mềm solidwork để tạo ra các hình chiếu vuông góc các chi tiết của mô hình, giữ nguyên kích thước (tỉ lệ, vị trí đo tùy chỉnh).

Tính năng 4: Tab & Slot

Từ phiên bản phần mềm solidwork 2018 trở đi, người dùng có thể tự động tạo ra tính năng tab & slot để tự lắp ghép các bộ phận.

Một số tính năng khác

Bên cạnh 4 tính năng cơ bản như đã kể phía trên, phần mềm solidwork còn có một số tính năng khác như:

Solidwork manage giúp cải tiến quản lý dự án và quy trình.

Tính năng online licensing quản lý các sản phẩm, dịch vụ.

Solidwork login cho phép chuyển tất cả các nội dung và cài đặt tùy chỉnh tới bất kỳ máy tính khác có cài đặt phần mềm solidwork.

Tính năng gia công thông qua solidwork cam – phần mềm được bổ sung, cải tiến từ Camworks vào năm 2017.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về phần mềm solidwork. Có thể thấy, solidwork chính là giải pháp xây dựng mô hình 3D, là giải pháp nền tảng vô cùng quan trọng trong lĩnh vực thiết kế, ngành công nghiệp xây dựng, chế tạo. Tính tới năm 2021, solidwork đã cho ra đời 500 giải pháp đối tác như thiết kế 3D, lập trình gia công CNC, phân tích, mô phỏng, v.v…

Có thể bạn quan tâm:

– Tham Gia Khóa Học Price Action Chuyên Sâu Có Thật Sự Cần Thiết?

Trang Bán Hàng Online Miễn Phí – Kinh Doanh Online Hiệu Quả Hơn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.