cay-an-qua-co- gia-tri-kinh-te-cao-2

Top những cây ăn quả có giá trị kinh tế cao

Top những cây ăn quả có giá trị kinh tế cao

Người dân luôn băn khoăn khi họ không biết chọn loại cây ăn quả nào mà đem lại hiệu quả kinh tế cao. Chính vì thế mà bào viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra top những cây ăn quả có giá trị kinh tế cao mà mọi người nên biết và lựa chọn, hãy cùng theo dõi nhé!

Cây bưởi năm roi

Bưởi năm roi là một trong những cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, là đặc sản nổi tiếng được ưa chuông và được khá nhiều người biết đến trên thị trường hiện nay. Ngay nay thì bưởi năm roi được trồng khá nhiều ở một số địa phương miền Tây Nam Bộ.

cay-an-qua-co- gia-tri-kinh-te-cao-1

Nhờ những quy trình và kỹ thuật xử lý ra hoa mà loại cây ăn quả này có thể thu hoạch trái quanh năm và hiện nay bưởi năm roi còn là loại cây ăn quả xuất khẩu ra nước ngoài mang lại thu nhập khá cao.

Cây sầu riêng

Sầu riêng là loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao và được lọt và danh sách của nước ngoài là vua của các loại cây ăn quả nhiệt đới. Sầu riêng ở nước ta được trồng khá nhiều ở miền Nam, những vùng đồng bằng Sông Cửu Long.

cay-an-qua-co- gia-tri-kinh-te-cao-2

Năng suất hiện nay của sầu riêng đạt tối thiểu 20 tấn/ ha và có giá thành kinh tế khá cao đem lại mức thu nhập lớn cho người dân trồng loại cây ăn quả này. Điển hình là những người dân sản xuất tối đa có thể đạt năng suất 40 tấn/ ha và khi đúng vụ giá trị sản lượng có thể lên đến 1.2-1.4 tỷ đồng/ha

Cây bơ sáp

Cây bơ sáp là loại cây ăn quả có nguồn gốc từ Mexico, được một người Pháp mang về Việt nam trồng. Và ngày nay thì bơ sáp được trồng phổ biến ở nhiều địa phương trên nước ta và đặc biệt là những vùng như Lâm Đồng, Đồng Nai.

cay-an-qua-co- gia-tri-kinh-te-cao-3

Sử dụng kỹ thuật trồng đơn giản và cây có khả năng thích nghi tốt chịu được thời tiết hạn hán nên năng suất và hiệu quả đạt được của loại cây ăn quả này khá cao. Cùng với vỏ bơ dày nên hạn chế được chi phí về thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo an toàn cho người sử dụng và giảm thiểu được chi phí chăm sóc.

Cây thanh long

Thanh long cũng là một trong những loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao và là loại cây ăn quả nổi tiếng của Bình Thuận. Thanh long Bình Thuận có đặc điểm là có vỏ dày, tải quả cứng, chín có màu đỏ tươi nhìn rất đẹp mắt và có hương vị khá ngon đem lại nhiều chất dinh dưỡng.

cay-an-qua-co- gia-tri-kinh-te-cao-4

Ngoài ra thì nó cũng là loại cây ăn quả được xuất khẩu khá nhiều sang các nước Châu Á như Hồng Công, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Malayxia.

Cây nhãn xuồng cơm vàng

Một trong những đặc sản nổi tiếng của thành phố Vũng tàu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là nhãn xuồng cơm vàng – loài cây ăn quả khá ngon được nhiều người ưa chuộng. Loài cây này còn được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký là nhãn hiệu hàng hóa uy tín.

cay-an-qua-co- gia-tri-kinh-te-cao-5

Mức thu nhập của nhãn xuống cơm vàng vào khoảng 30.000 đồng/ kg, khi trái vụ có thể lên đến 60.000 – 80.000 đồng/kg. Đây cũng là loài cây ăn quả được xuất khẩu sang nước ngoài khá nhiều.

>Xem thêm:

Hãy lựa chọn loài cây ăn quả có giá trị cao phù hợp với vùng miền và phù hợp với đất để có thể phát huy hết những công dụng góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao nhé!

Có thể bạn quan tâm;

Cách xóa 1 trang trong word

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *